Lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ người dân Oman phòng chống Covid-19

14/05/2020 19:38

TGVN. Đại sứ Oman tại Việt Nam Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri đánh giá cao thành quả xuất sắc của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong việc ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
le trao tang vat tu y te ho tro nguoi dan oman phong chong covid 19 Hậu Covid-19: Nước Anh với ba thách thức
le trao tang vat tu y te ho tro nguoi dan oman phong chong covid 19 Anh đối mặt với suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ năm 1709
le trao tang vat tu y te ho tro nguoi dan oman phong chong covid 19
Lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ người dân Oman phòng chống Covid-19.

Ngày 14/5, tại Đại sứ quán Vương quốc Oman tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ nhân dân Oman trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Gói hỗ trợ vật tư y tế được vận chuyển sang Vương quốc Oman đợt 1 gồm 100.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Oman Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri gửi lời cám ơn sâu sắc và bày tỏ lòng biết ơn về gói hỗ trợ vật tư y tế do Quỹ đầu tư Việt Nam Oman (VOI) và Tập đoàn dược Aikya trao tặng. Đại sứ nhấn mạnh, gói hỗ trợ đã thể hiện tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Oman.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Đại sứ đã chia sẻ về những tác động tiêu cực do dịch bệnh gây ra đối với nền kinh tế và xã hội tại các quốc gia, trong đó có Oman. Ông cũng đánh giá cao thành quả xuất sắc của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong công tác ứng phó ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đại sứ Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri bày tỏ: “Nhân dân Oman luôn kính trọng và đánh giá cao những quốc gia anh em sát cánh cùng chúng tôi và cung cấp vật tư y tế trong hoàn cảnh khó khăn này. Sự trợ giúp nhân dân Oman từ phía nhân dân Việt Nam mang ý nghĩa sâu sắc, vì một người bạn thực sự là người luôn bên cạnh bạn trong hoàn cảnh khó khăn. Thay mặt các vị lãnh đạo và nhân dân Oman, Đại sứ quán Oman tại Hà Nội xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến nhân dân Việt Nam”.

Việt Nam và Vương quốc Oman có truyền thống quan hệ hữu nghị hợp tác lâu bền. Hai nước đang không ngừng ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương quốc tế và khu vực để củng cố vai trò lãnh đạo của mình tại khu vực Đông Nam Á và Trung Đông.

Hai nước tiếp tục đẩy mạnh hợp tác song phương trên tất cả lĩnh vực ngoại giao, đầu tư, thương mại, du lịch… thông qua các cuộc họp Tham vấn Chính trị thường niên giữa hai Bộ Ngoại giao hai nước và các kỳ họp thường niên của Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam – Oman về hợp tác kinh tế.

Thông qua cơ chế tham vấn và hợp tác này, hai nước đang nỗ lực để xóa bỏ những rào cản và triển khai những dự án đầu tư chung, góp phần gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước.

le trao tang vat tu y te ho tro nguoi dan oman phong chong covid 19

 

Covid-19 ở Việt nam: 90% bệnh nhân đã được điều trị khỏi, chỉ còn 11/288 ca dương tính

TGVN. Ngày 14/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, có thêm 8 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có ...

le trao tang vat tu y te ho tro nguoi dan oman phong chong covid 19

 

Cuộc dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu đã bắt đầu?

TGVN. Mỹ đang đặt ra mục tiêu chuyển dịch chuỗi cung ứng rời khỏi Trung Quốc càng nhanh càng tốt?

le trao tang vat tu y te ho tro nguoi dan oman phong chong covid 19

 

Dịch Covid-19 tạm lắng, nhiều nước "rón rén" tái khởi động nền kinh tế

TGVN. Nhiều nước trên thế giới đang tìm cách tái khởi động các hoạt động kinh tế-xã hội khi dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát.

QT.