Lễ viếng đồng chí Đỗ Mười tại Chile, Bangladesh

08/10/2018 15:28

TGVN. ​Trong các ngày từ 5 - 7/10, các Đại sứ quán Việt Nam tại Chile, tại Bangladesh (ĐSQ) đã tổ chức trọng thể lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. 

TIN LIÊN QUAN
le vieng dong chi do muoi tai chile bangladesh Thủ tướng Algeria viếng cố Tổng Bí thư Đỗ Mười
le vieng dong chi do muoi tai chile bangladesh Lễ viếng Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Qatar

Tại Chile, ĐSQ đã tổ chức lễ viếng và ghi sổ tang trong hai ngày 5-6/10. Trong ngày đầu viếng và mở sổ tang, Đoàn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng thân nhân, do Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn dẫn đầu đã viếng và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. 

le vieng dong chi do muoi tai chile bangladesh
Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn ghi sổ tang. (Nguồn: ĐSQ)

Đông đảo bạn bè Chile và quốc tế đã đến gửi lời chia buồn tới gia quyến nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và chia sẻ sự mất mát với Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Trong số bạn bè bạn bè, đối tác, tổ chức có Quyền Cục trưởng Cục Lễ tân và Phó Vụ trưởng Vụ Châu Á - Thái Bình Dương đại diện cho Bộ Ngoại giao Chile; Chủ tịch Viện Văn hóa Chile - Việt Nam và Thân mẫu Tổng thống M. Bachelet; Đại sứ/đại diện ngoại giao các nước Nga, Cuba, Thái Lan, Indonesia Malaysia, Philippines, El Salvador, Brasil, Venezuela, Thổ Nhĩ Kỳ... đã đến ký sổ tang. Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Chile - Việt Nam cùng nhiều bạn bè Chile đã gửi điện chia buồn.

le vieng dong chi do muoi tai chile bangladesh
Đại sứ Nga tại Chile ghi sổ tang. (Nguồn: ĐSQ)

Tại Bangladesh, ĐSQ Việt Nam đã tổ chức trọng thể lễ viếng và ghi sổ tang trong hai ngày 6-7/10.

Trong bài Điếu văn tưởng nhớ Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Đại sứ Trần Văn Khoa thể hiện niềm tiếc thương vô hạn đối với sự ra đi của Nguyên Tổng Bí thư. Đại sứ Trần Văn Khoa đã nhắc lại những công lao to lớn của đồng chí Đỗ Mười đối với đất nước, nhân dân Việt Nam.

Ngay trong ngày 6/10, Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Bangladesh, Bộ trưởng An sinh xã hội, Chủ tịch Đảng Công nhân Bangladesh; Chủ tịch, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Bangladesh; Đại sứ của các nước Nhật Bản, Thái Lan, Myanmar, Indonesia, Butan, Singapore, UAE, Iraq…; Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp Bangladesh - Việt Nam, Cộng đồng người Việt Nam tai Bangladesh đã tới viếng và ghi số tang. 

Với sự xúc động sâu sắc, Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Bangladesh đã viết trong Số tang: “Chúng tôi tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Đỗ Mười vào ngày 1/10/18. Sự ra đi của Ông là mất mát lớn của nhân dân và Đảng Cộng sản Việt Nam. Thế hệ sau sẽ luôn nhắc đến Ông - nhà lãnh đạo tài ba, với lòng thành kính và biết ơn bởi những đóng góp to lớn của Ông đối với sự nghiệp đổi mới và phát triển của Việt Nam. Thay mặt cho Nhân dân và Chính phủ Bangladesh, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới Nhân dân và Chính phủ Việt Nam, cùng toàn thể gia quyến, người thân và bạn bè của ông”.

​Chủ tịch Đảng Cộng sản Bangladesh Mujahidul Islam Selim, người luôn dành những tình cảm trân trọng đối với Việt Nam đã thể hiện sự thương tiếc trong Sổ tang: "Đảng Cộng sản Bangladesh vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của đồng chí Đỗ Mười, Nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Đỗ Mười là một nhà cộng sản vĩ đại, những đóng góp của đồng chí cho sự nghiệp đổi mới của Việt Nam sẽ mãi được khắc ghi. Đảng Cộng sản Bangladesh sẽ luôn nhớ về đồng chí và xin được gửi lời chia buồn tới gia đình và người thân của đồng chí".

le vieng dong chi do muoi tai chile bangladesh Lễ viếng Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Qatar

Sáng 6/10, tại trụ sở Đại sứ quán, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar đã tổ chức trọng thể Lễ viếng cố Tổng Bí ...

le vieng dong chi do muoi tai chile bangladesh Lời cảm ơn của Ban Lễ tang Nhà nước và gia đình nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng ...

le vieng dong chi do muoi tai chile bangladesh Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tổ chức lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Ngày 6/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức trọng thể lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí ...

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Chile, Bangladesh)