Liên hoan Ẩm thực quốc tế tại Hội An

09/03/2016 12:00

Sự kiện sẽ có nhiều hoạt động giao lưu giữa 12 đầu bếp hàng đầu Hội An và 12 đầu bếp nổi tiếng thế giới. 

 

lien hoan am thuc quoc te tai hoi an
Liên hoan góp phần quảng bá về ẩm thực, vùng đất và con người Hội An đến với bạn bè quốc tế. (Nguồn: baochinhphu.vn)

Liên hoan Ẩm thực quốc tế đầu tiên tại Hội An sẽ diễn ra từ ngày 14 - 20/3, tại Vườn tượng An Hội và 12 nhà hàng trên địa bàn phố cổ Hội An. Không chỉ giới thiệu và trình diễn chế biến các món ăn nổi tiếng của Hội An, Liên hoan hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm ẩm thực thú vị với các món ăn độc đáo do chính tay các đầu bếp hàng đầu thế giới chế biến.

Trong thời gian diễn ra Liên hoan, 12 đầu bếp quốc tế nổi tiếng đến từ 12 quốc gia trên thế giới mỗi người sẽ phụ trách một nhà hàng tại Hội An gồm Du thuyền, Rau muống Xanh, Lửa, Xoài 1, Xoài 2, Vườn Hải sản, Trống Cơm, Hải Cà phê, Tam Tam, Vĩnh Hưng, Lá Chuối và Seedling. Họ sẽ trổ tài chế biến món ăn của đất nước mình tại 12 nhà hàng bằng nguyên liệu của Hội An và hướng dẫn kỹ thuật chế biến cho đầu bếp của nhà hàng. Toàn bộ nhà hàng sẽ được thay đổi để phù hợp với văn hóa của đất nước của đầu bếp phụ trách nhà hàng đó, từ trang trí nhà hàng, việc mở nhạc đến thực đơn.

Ẩm thực Hội An đã được nhiều lần vinh danh bởi nhiều tạp chí, trang mạng có uy tín trên thế giới như một trong 10 điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á, các món ăn truyền thống của Hội An xếp thứ sáu trên trang mạng TripAdvisor, sản phẩm “Học nấu ăn ở Hội An” lọt vào top 10 trải nghiệm du lịch đặc biệt trên thế giới do sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet bình chọn... Đây là dịp để các đầu bếp ở Hội An và quốc tế giao lưu, học hỏi làm phong phú thêm ẩm thực Hội An. 

Cũng tại Liên hoan này, các đầu bếp ở Hội An còn hướng dẫn, truyền nghề cho những đầu bếp quốc tế cách chế biến ẩm thực mang hương vị Hội An. Sau khi Liên hoan kết thúc, họ có thể sẽ đưa ẩm thực Hội An tới các vùng miền, quốc gia trên thế giới, từ đó góp phần quảng bá về ẩm thực, vùng đất và con người Hội An đến với bạn bè quốc tế.

T.T

(Tổng hợp)