Liên hoan phim Đức tại Việt Nam lần thứ 7

05/09/2016 15:25

Những bộ phim mới nhất và phổ biến nhất của Đức sẽ được trình chiếu tại Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh từ ngày 8–25/9.

TIN LIÊN QUAN
lien hoan phim duc tai viet nam lan thu 7 Phim Đức về chất độc da cam Việt Nam tranh giải Emmy
lien hoan phim duc tai viet nam lan thu 7 Thưởng thức phim Đức tại Việt Nam

Với hơn 40 suất chiếu phim gốc tiếng Đức kèm phụ đề tiếng Việt, tiếng Anh hoặc lồng tiếng, những bộ phim được lựa chọn cho năm nay từng rất thành công tại các rạp trên khắp thế giới. Đó là tám bộ phim đặc sắc của các đạo diễn tên tuổi cùng sự tham gia của các diễn viên Đức danh tiếng ở các thể loại phim từ chính kịch cho đến phiêu lưu và phim hài.

Đáng chú ý, bộ phim khai mạc mang tên "Victoria" là một phim gay cấn và đầy cảm xúc được quay chỉ bằng một cú bấm máy duy nhất và không được biên tập, cho phép khán giả trải nghiệm câu chuyện về một đêm không ngủ ở Berlin một cách trực tiếp và thật nhất.

lien hoan phim duc tai viet nam lan thu 7
Liên hoan phim Đức 2016 hứa hẹn sẽ mang đến những khoảnh khắc thú vị, lay động và đầy cảm xúc. (Nguồn: Viện Goethe)

“Hơi thở” là một bi kịch gần gũi và sâu sắc về hai người phụ nữ trên hành trình tìm kiếm vai trò làm mẹ, nhưng đồng thời cũng là một nghiên cứu nhạy cảm về những quan điểm sống hoàn toàn trái ngược tại châu Âu.

Bộ phim gây chú ý khác là "Đường đời” của đạo diễn Christian Zübert. Đây chính là một câu chuyện hài hước nhưng đượm buồn về quyết định từ giã cuộc đời của nhân vật Hannes không may bị bệnh nan y. Cho đến lúc phải nói lời tạm biệt, anh muốn tận hưởng niềm vui cuộc sống bằng cả trái tim cùng những người bạn thân của mình.

Dịp này, đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất phim Norbert Lechner cũng được mời tới Việt Nam giới thiệu bộ phim đạt nhiều giải thưởng của ông mang tên “Đầu xuôi đuôi lọt”, cùng với sự góp mặt của các diễn viên Việt Nam tham gia đóng phim tại Đức như Chiều Xuân, Mạnh Cường, Đinh Y Nhung.

Liên hoan phim Đức 2016 hứa hẹn mang đến những khoảnh khắc thú vị, lay động và đầy cảm xúc dành cho những người yêu điện ảnh và cho các gia đình. Không chỉ vào cửa miễn phí đối với tất cả các phim, khán giả sẽ có cơ hội tham gia phần đố vui trực tuyến về phim và nhận được những phần thưởng rất thú vị.

lien hoan phim duc tai viet nam lan thu 7 Điện ảnh Việt Nam trở thành tiêu điểm tại Philippines

Cùng với bộ phim dự thi “Cuộc đời của Yến”, Việt Nam vinh dự là chủ đề của “Tiêu điểm điện ảnh quốc gia” tại ...

lien hoan phim duc tai viet nam lan thu 7 Hà Nội tiếp tục tổ chức Liên hoan phim Quốc tế

Lấy khẩu hiệu "Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững", Liên hoan phim lần thứ IV sẽ vinh danh các tác phẩm ...

lien hoan phim duc tai viet nam lan thu 7 Bế mạc Liên hoan phim châu Âu – Việt Nam lần thứ 7

Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam do Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán châu Âu tại Hà ...

H.T