Lo ngại dịch Covid-19, nhiều trường đại học tại TP. HCM cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 8/3

29/02/2020 16:10

TGVN. Ghi nhận đến ngày 29/2, thêm 9 trường Đại học, Cao đẳng tại TP. Hồ Chí Minh quyết định kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên, học viên để đảm bảo sức khỏe và tránh dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
nhieu truong dai hoc tai tp hcm cho sinh vien nghi den het ngay 83 do lo ngai dich covid 19 Covid-19: Học sinh, sinh viên cả nước sẽ đi học từ 2/3, không phải đeo khẩu trang
nhieu truong dai hoc tai tp hcm cho sinh vien nghi den het ngay 83 do lo ngai dich covid 19 Bộ GD&ĐT: Giáo viên cần giao bài tập và hướng dẫn tự học cho học sinh khi nghỉ phòng virus corona
nhieu truong dai hoc tai tp hcm cho sinh vien nghi den het ngay 83 do lo ngai dich covid 19
Trong thời gian sinh viên nghỉ học, các trường vẫn thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch Covid-19. 

Ngày 29/2, trường Đại học Sài Gòn có thông báo chính thức “về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19”. Quyết định này được trường đưa ra do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh và vấn đề đảm bảo sức khỏe cho sinh viên được đặt lên hàng đầu.

Theo đó, nhà trường cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 8/3. Đối với sinh viên các ngành ngoài sư phạm thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp và sinh viên tham gia hoạt động tập trung ngoài trường dài thời gian bắt đầu thực hiện đến sau ngày 8/3. Đối với sinh viên năm thứ 3, thứ 4 thực tập sư phạm tại các trường THPT, THCS, Tiểu học và mầm non trên địa bàn thành phố thực hiện theo lịch làm việc của các cơ sở thực tập.

Trong khi đó, tối qua (28/2) sau khi cân nhắc, lãnh đạo trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đưa ra quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3. Ngày học tập trung lại sẽ vào ngày 9/3. Trong thời gian nghỉ, các khoa vẫn tổ chức giảng dạy online cho sinh viên tự học ở nhà.

Dù chuẩn bị để học tập trung lại vào đầu tuần sau, tuy nhiên chiều qua (28/2), trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minhquyết định kéo dài thời gian học online thêm một tuần đến hết ngày 8/3. Trong thời gian không học tập trung, nhà trường cũng kiểm soát chặt chẽ việc ra, vào của sinh viên và khách đến liên hệ công tác tại trường và ký túc xá. Cụ thể, rửa sạch tay bằng xà phòng kèm đo thân nhiệt; không mở máy lạnh; thực hiện tiếp khử trùng, phòng chống dịch bệnh…

Tương tự, trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng thông báo để đảm bảo kịp thời tiến độ học tập nhưng vẫn an toàn phòng chống dịch nhà trường linh động với 2 phương thức. Đối với các học phần lý thuyết, sinh viên không học tập trung từ ngày 2/3 đến hết ngày 8/3. Thay vào đó, trường bố trí cho sinh viên, học viên học trực tuyến.

Đối với các học phần thực hành và nghiên cứu khoa học, từ ngày 2/3, sinh viên các ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, Công nghệ thực phẩm, Quản lý tài nguyên môi trường sẽ học tại phòng thực hành, thí nghiệm. Các khoa phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để đảm bảo sức khỏe cho người học và cộng đồng.

Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh cũng cho sinh viên nghỉ học tiếp đến hết ngày 8/3 để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Dự kiến, tập trung học trở lại vào ngày 9/3. Trong thời gian này, nếu sinh viên từ các tỉnh đã đến sớm cần chỗ ở tạm thì nhà trường sẽ hỗ trợ chỗ ở tại Ký túc xá.

Ngày 28/2, Ban giám hiệu và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh họp và quyết định cho giảng viên và sinh viên được nghỉ học thêm một tuần đến hết ngày 8/3. Lịch dạy bù, học bù nhà trường sẽ công bố sau.

Trường Đại học Văn Lang cũng quyết định kéo dài thời gian cho sinh viên học tại nhà đến hết ngày 8/3 sau khi xét mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19 vẫn còn. Tuy nhiên, các lớp nhỏ liên quan đến việc thực hiện đồ án, thực hành vẫn được đến trường học nhưng phải đăng ký với phòng đào tạo. Dự kiến ngày 9/3, trường chính thức học tập trung trở lại.

Trong khi đó, trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh cũng đã điều chỉnh lịch học, lịch thi và thời gian thực tập của sinh viên của trường. Trong đó, sinh viên văn bằng 1 các khóa 40, 41,42,43 và 44 được nghỉ học tập trung đến hết ngày 15/3. Lịch thi của các lớp khóa 40 và 41 (ngành Quản trị - Luật) cũng được hoãn và thời gian thực tập các lớp này từ ngày 16/3 đến 15/5.

Đối với sinh viên văn bằng 2, chỉ một lớp được học lại từ ngày 3/3, còn lại nghỉ học đến hết ngày 15/3. Sinh viên hệ vừa học vừa làm cũng chỉ một lớp học tập trung ngày 2/3, còn những lớp khác nghỉ như sinh viên chính quy.

Sáng nay, trường Cao đẳng Quốc tế TP. Hồ Chí Minh cũng thông báo nghỉ học tập trung tiếp 1 tuần đến hết ngày 8/3. Trường vẫn cho sinh viên, học viên học hình thức trực tuyến trong thời gian này.

Như vậy, tới thời điểm này có khoảng 30 trường Đại học, Cao đẳng tại TP. Hồ Chí Minh cho sinh viên nghỉ học từ 1 đến 2 tuần.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, chiều 29/2, UBND TP. Hồ Chí Minh cũng đã mời lãnh đạo Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và đại diện khối các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn đến dự họp về công tác phòng chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh.

nhieu truong dai hoc tai tp hcm cho sinh vien nghi den het ngay 83 do lo ngai dich covid 19

 

Thủ tướng chỉ thị về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19

TGVN. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 10/CT-TTg về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19.

nhieu truong dai hoc tai tp hcm cho sinh vien nghi den het ngay 83 do lo ngai dich covid 19

 

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19: Cục Lãnh sự-Bộ Ngoại giao thông tin và lưu ý công dân Việt Nam

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ (https://ncov.moh.gov.vn), Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại ...

nhieu truong dai hoc tai tp hcm cho sinh vien nghi den het ngay 83 do lo ngai dich covid 19

 

Covid-19: ‘Tâm chấn’ là Trung Quốc nhưng kinh tế châu Á cũng bị 'tấn công'

TGVN. Không chỉ kinh tế Trung Quốc, các quốc gia trên khắp châu Á cũng bị “tấn công” bởi dịch viêm đường hô hấp cấp ...

Minh Nhật

(theo Dân trí)