Nhỏ Bình thường Lớn

Lợi ích không ngờ của việc hạn chế lãng phí thực phẩm

Việc giảm một nửa số lương thực, thực phẩm bị lãng phí có thể giúp giảm khí thải gây biến đổi khí hậu và chấm dứt tình trạng thiếu lương thực cho 153 triệu người trên toàn cầu, theo báo cáo chung của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) công bố đầu tháng 7/2024.
Hạn chế lãng phí thực phẩm để cứu đói cho hàng triệu người. (Nguồn: TTXVN)
Hạn chế lãng phí thực phẩm để cứu đói cho hàng triệu người. (Nguồn: TTXVN)
62,6 triệu người dân Đông Phi mất an ninh lương thực

62,6 triệu người dân Đông Phi mất an ninh lương thực

Ngày 13/11, Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (WFP) dự báo, mức độ mất an ninh lương thực ở Đông Phi ...

Những thực phẩm giúp no lâu, hạn chế cảm giác đói và hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Những thực phẩm giúp no lâu, hạn chế cảm giác đói và hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Quả bơ, hạnh nhân, ớt đỏ hay lúa mạch được chứng minh là giúp kéo dài cảm giác no, kiểm soát cơn đói, hỗ trợ ...

Ngân hàng thế giới tài trợ 340 triệu USD hỗ trợ người dân vùng hạn hán Ethiopia

Ngân hàng thế giới tài trợ 340 triệu USD hỗ trợ người dân vùng hạn hán Ethiopia

Ngày 30/3, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết đang nỗ lực tăng cường khả năng phục hồi của 3 triệu người sống ở vùng ...

Hơn 66 triệu người mất an ninh lương thực ở khu vực Sừng lớn châu Phi

Hơn 66 triệu người mất an ninh lương thực ở khu vực Sừng lớn châu Phi

Theo báo cáo của Tổ chức Lương thực và nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) và Cơ quan Phát triển liên chính phủ (IGAD) công ...

Châu Âu 'tuyên chiến' chống nghèo đói ở trẻ em

Châu Âu 'tuyên chiến' chống nghèo đói ở trẻ em

Sự hiện diện của Hoàng hậu Bỉ Mathilde tại Hội nghị "Quyền trẻ em châu Âu: Từ cam kết đến hiện thực" thể hiện cam ...