Long trọng kỷ niệm Quốc khánh Canada tại Hà Nội

27/06/2019 23:01
Hoàng Trung Hiếu
27/06/2019 23:01

TGVN. Tối 27/6, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 152 năm ngày Quốc khánh Canada. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng là khách mời danh dự của Lễ kỷ niệm.

TIN LIÊN QUAN
long trong ky niem quoc khanh canada tai ha noi Thủ tướng Canada tìm kiếm sự giúp đỡ từ Tổng thống Trump nhằm gây sức ép với Bắc Kinh
long trong ky niem quoc khanh canada tai ha noi CPTPP sẽ là "cú hích" cho dệt may thâm nhập thị trường Canada
long trong ky niem quoc khanh canada tai ha noi
Đại sứ Canada Deborah Paul phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trung Hiếu)

Sự kiện có sự tham gia đông đảo của Đoàn Ngoại giao, các tổ chức quốc tế, cộng đồng người Canada sinh sống và công tác tại Việt Nam.

Về phía Việt Nam, có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Bùi Thế Duy, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, đại diện các Bộ, ban, ngành và các doanh nghiệp Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ Canada tại Hà Nội, bà Deborah Paul cho biết rất vui mừng được công tác tại Việt Nam, đóng góp sức mình vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, được chứng kiến sự phát triển năng động và quan hệ hợp tác song phương đang khởi sắc giữa Canada và Việt Nam. Bà khẳng định Việt Nam là đối tác thương mại số 1 của Canada tại khu vực ASEAN.

Bà Đại sứ Deborah Paul bày tỏ tin tưởng hai nước đang có mọi điều kiện cần thiết để tiếp tục mở rộng hợp tác và làm sâu sắc hơn các mối quan hệ hợp tác toàn diện hiện nay.

Trong không khí thắm tình hữu nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã thay mặt Chính phủ Việt Nam chúc mừng Canada nhân ngày lễ trọng đại này.

long trong ky niem quoc khanh canada tai ha noi
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trung Hiếu)

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng phát biểu nhấn mạnh tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai quốc gia, và bày tỏ mong muốn hai bên cần nỗ lực hơn nữa thúc đẩy quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực.

Thứ trưởng cho biết quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada đã có nhiều bước tiến quan trọng, mở ra nhiều cơ hội với tiềm năng to lớn. Lãnh đạo cấp cao hai nước thường xuyên gặp gỡ, đặc biệt là chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Canada Justin Trudeau tháng 11/2017 và chuyến thăm Canada của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dịp dự Hội nghị Thượng đỉnh Quebec tháng 6/2018.

Trong lĩnh vực kinh tế thương mại, trao đổi thương mại song phương liên tục tăng trưởng 20-25%/ năm. Việt Nam hiện là một trong những thị trường đầu tư quan trọng của Canada với 174 dự án trị giá hơn 5 tỷ USD.

Thứ trưởng nhấn mạnh, Việt Nam đánh giá cao dự án hỗ trợ kỹ thuật của Chính phủ Canada dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam thực thị CPTPP. Hợp tác quốc phòng là điểm sáng trong quan hệ hai nước. Hợp tác giáo dục - đào tạo và giao lưu nhân dân cũng đang phát triển ấn tượng. Việt Nam và Canada luôn phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế. Trong vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020, Việt Nam sẵn sàng tiếp tục làm cầu nối giữa Canada và ASEAN.

long trong ky niem quoc khanh canada tai ha noi
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng và Đại sứ Deborah Paul chụp ảnh lưu niệm cùng một số vị quan khách tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trung Hiếu)

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng bày tỏ tin tưởng, với nền tảng hữu nghị và nỗ lực chung, quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada sẽ ngày càng phát triển bền chặt trong thời gian tới.

Đông đảo quan khách đã cùng thưởng thức những tiết mục trình diễn nhạc cổ điển, thính phòng đặc sắc, những món ăn truyền thống cùng hương vị rượu vang đặc trưng của đất nước Canada tươi đẹp.

long trong ky niem quoc khanh canada tai ha noi Canada: Xảy ra nổ súng tại sự kiện có Thủ tướng Trudeau tham dự

Ngày 17/6, một vụ nổ súng đã xảy ra trong cuộc diễu hành ăn mừng chức vô địch NBA của đội bóng rổ Toronto Raptors ...

long trong ky niem quoc khanh canada tai ha noi Ngoại trưởng Freeland: Biên giới Mexico - Mỹ là vấn đề song phương, không liên quan đến Canada

Ngày 31/5, Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland đã bày tỏ quan điểm của Ottawa về việc Mỹ dọa áp thuế với hàng hóa Mexico.

long trong ky niem quoc khanh canada tai ha noi Uber áp dụng quy định mới cho phép vô hiệu hóa khách hàng "xấu" tại Mỹ và Canada

Ngày 29/5, Công ty công nghệ Uber (Mỹ) thông báo áp dụng quy định mới cho phép tước quyền sử dụng dịch vụ của các ...