Canada: Xảy ra nổ súng tại sự kiện có Thủ tướng Trudeau tham dự

18/06/2019 06:56

Ngày 17/6, một vụ nổ súng đã xảy ra trong cuộc diễu hành ăn mừng chức vô địch NBA của đội bóng rổ Toronto Raptors tại thành phố Toronto (Canada) khiến 2 người bị thương. 

TIN LIÊN QUAN
canada xay ra no sung tai su kien co thu tuong trudeau tham du Nổ súng tại Đại học North Carolina ở Mỹ, ít nhất 2 người thiệt mạng
canada xay ra no sung tai su kien co thu tuong trudeau tham du Mỹ: Nổ súng tại Baltimore, nhiều người bị bắn
canada xay ra no sung tai su kien co thu tuong trudeau tham du
Vụ nổ súng xảy ra khi có khoảng 2 triệu người hâm mộ tham gia cuộc diễu hành ăn mừng chiến thắng của đội bóng rổ Toronto Raptors. (Nguồn: USA Today)

Trong một thông báo trên mạng xã hội Twitter, cảnh sát Toronto cho biết có vụ nổ súng xảy ra khi Thị trưởng thành phố John Tory phát biểu tại Quảng trường Nathan Philips.

Cảnh sát đã bắt giữ 2 đối tượng và thu được 2 khẩu súng. Hai nạn nhân bị thương nặng song không nguy kịch tới tính mạng. Hiện lục lượng chức năng vẫn đang tiến hành điều tra.

Vụ nổ súng xảy ra khi có khoảng 2 triệu người hâm mộ tham gia cuộc diễu hành ăn mừng chiến thắng của đội bóng rổ Toronto Raptors. Có 5 xe bus hai tầng chở các cầu thủ cùng người thân đi dọc theo các con đường ở khu vực phía nam Toronto.

Theo hãng tin Reuters, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cũng tham dự sự kiện này.

Các đoạn hình ảnh đăng tải trên báo chí cho thấy, nhiều người đã hoảng loạn tháo chạy và cảnh sát nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

canada xay ra no sung tai su kien co thu tuong trudeau tham du

 

Xe của Đại sứ Ukraine tại Anh bị tấn công, cảnh sát phải nổ súng

Đại sứ quán Ukraine cho biết vụ xe lạ đâm vào xe của Đại sứ Ukraine là một hành động cố tình.

canada xay ra no sung tai su kien co thu tuong trudeau tham du

 

Nổ súng tại Australia, nhiều người bị thương

Ngày 14/4, cảnh sát bang Victoria của Australia cho biết, một vụ nổ súng đã xảy ra ở thành phố Melbourne khiến "nhiều người" bị ...

canada xay ra no sung tai su kien co thu tuong trudeau tham du

 

Ít nhất một nghi can vụ nổ súng tại Hà Lan đang chạy trốn

Trong buổi họp báo ngày 18/3, người đứng đầu lực lượng chống khủng bố Hà Lan Pieter-Jaap Aalbersberg cho biết, ít nhất một nghi can ...

(theo Reuters)