Long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thụy Sỹ

21/05/2020 16:41

TGVN. Ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ đã trang trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Danh nhân văn hóa thế giới với sự tham gia của toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán.

TIN LIÊN QUAN
long trong to chuc le ky niem 130 nam ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai thuy sy Việt Nam hoà chung niềm vui 130 năm sinh nhật Bác Hồ với chiến thắng đại dịch Covid-19
long trong to chuc le ky niem 130 nam ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai thuy sy ĐSQ Việt Nam tại Venezuela tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh
long trong to chuc le ky niem 130 nam ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai thuy sy
Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thụy Sỹ.

Tại buổi lễ, Đại sứ Lê Linh Lan đã nêu bật ý nghĩa quan trọng của việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người, khẳng định đây là dịp để mỗi đảng viên, cán bộ nhân viên của Cơ quan đại diện Việt Nam tại Thụy Sỹ tôn vinh, tưởng nhớ Bác Hồ, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hoạt động kỷ niệm này càng có ý nghĩa trong giai đoạn đặc biệt quan trọng khi toàn Đảng, toàn dân đang tiến hành Đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Trong không khí trang trọng và xúc động, Đại sứ Lê Linh Lan đã chia sẻ niềm vinh dự và tự hào lớn lao của các cán bộ ngành Ngoại giao, được Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của dân tộc trực tiếp đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên. Người là nhà ngoại giao kiệt xuất đã sáng lập ra nền ngoại giao Việt Nam hiện đại, đã chỉ đạo công tác ngoại giao nước nhà vượt qua muôn vàn khó khăn, góp phần giành độc lập, tự do và thống nhất đất nước.

Đại sứ chia sẻ về những nét nổi bật về tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh, nhấn mạnh tư tưởng ngoại giao của Người là tài sản vô giá, soi đường chỉ lối cho Ngoại giao Việt Nam đạt được những thành công trong suốt chặng đường phát triển vừa qua và sẽ tiếp tục là kim chỉ nam cho đường lối đối ngoại Việt Nam trong thời gian tới.

Tiếp theo đó, Đại sứ quán đã tổ chức chiếu phim tư liệu “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người”.

Trước đó, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ đã làm Lễ dâng hương lên bàn thờ Bác và tiến hành trồng cây kỷ niệm 130 ngày sinh của Người tại khuôn viên của Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ.

long trong to chuc le ky niem 130 nam ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai thuy sy

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Zalaegerszeg, Hungary

TGVN. Ngày 19/5, đoàn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hungary do ...

long trong to chuc le ky niem 130 nam ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai thuy sy

TLSQ Việt Nam tại Ekaterinburg tổ chức lễ dâng hoa nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

TGVN. Chiều 19/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg phối hợp cùng Hội người Việt Nam Đoàn kết thành phố Ulyanovsk đã tổ chức ...

long trong to chuc le ky niem 130 nam ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai thuy sy

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Algeria

TGVN. Ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đại lộ Hồ ...

QT

(theo ĐSQ Việt Nam tại Thụy Sỹ)