Nhỏ Bình thường Lớn

Lớp học nấu phở dành cho Lãnh sự đoàn tại TP. Hồ Chí Minh

Tham dự lớp họp, các khách mời được giới thiệu nét văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung, món phở truyền thống nói riêng.
Lớp học nấu phở dành cho Lãnh sự đoàn tại TP. Hồ Chí Minh
Bà Phạm Trần Thanh Thảo, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại Lớp học nấu Phở dành cho Lãnh sự đoàn tại TP. Hồ Chí Minh.

Nhằm hưởng ứng ngày Phở Việt Nam (12/12), ngày 24/11, tại Viện trao đổi văn hóa với Pháp (IDECAF), Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội ẩm thực, Hội đầu bếp Thành phố tổ chức Lớp học nấu phở dành cho Lãnh sự đoàn.

Tin liên quan
Dấu ấn Lễ hội Phở đầu tiên tại Nhật Bản Dấu ấn Lễ hội Phở đầu tiên tại Nhật Bản

Chương trình có sự tham gia của 12 cơ quan đại diện nước ngoài tại Thành phố bao gồm: Anh, Australia, Belarus, Campuchia, Cuba, Hungary, Indonesia, Malaysia, New Zealand, Nhật Bản, Trung Quốc và Tổ chức Di cư quốc tế (IOM).

Tại đây, các khách mời đã được giới thiệu nét văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung, món phở truyền thống nói riêng.

Hội đầu bếp TP. Hồ Chí Minh hướng dẫn và khách mời sẽ tự tay thực hiện nấu 3 món phở gồm: Phở bò; phở cừu và phở chay và tranh tài thông qua cuộc thi nấu phở.

Phát biểu tại sự kiện, bà Phạm Trần Thanh Thảo, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh hy vọng thông qua lớp học, các cơ quan đại diện nước ngoài sẽ hiểu rõ hơn về ẩm thực Việt Nam, biết cách nấu món Phở - một món ăn tiêu biểu cho ẩm thực quốc gia.

Thông qua các cơ quan đại diện nước ngoài, hình ảnh và hương vị của ẩm thực Việt Nam nói chung, món phở Việt nói riêng sẽ có cơ hội được quảng bá rộng rãi, góp phần lan toả đặc trưng ẩm thực Việt ra khắp năm châu.

Đây cũng là dịp để Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh cùng các cơ quan đại diện nước ngoài giao lưu, tìm hiểu văn hóa, tạo sự gắn kết giữa các cán bộ làm công tác đối ngoại trên địa bàn.

Lớp học nấu phở dành cho Lãnh sự đoàn tại TP. Hồ Chí Minh
Các đầu bếp giới thiệu cách nấu phở.

Ngày của Phở do báo Tuổi Trẻ khởi xướng vào ngày 12/12/2017. Năm 2018, ngày 12/12 chính thức được xác lập là Ngày của Phở Việt Nam.

Từ đó đến nay, sự kiện đã trở thành một hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt và lan tỏa món phở truyền thống ra khắp thế giới.

Một số hình ảnh tại Lớp học nấu phở:

Lớp học nấu phở dành cho Lãnh sự đoàn tại TP. Hồ Chí Minh
Lớp học nấu phở dành cho Lãnh sự đoàn tại TP. Hồ Chí Minh
Lớp học nấu phở dành cho Lãnh sự đoàn tại TP. Hồ Chí Minh
Lớp học nấu phở dành cho Lãnh sự đoàn tại TP. Hồ Chí Minh
Lớp học nấu phở dành cho Lãnh sự đoàn tại TP. Hồ Chí Minh
Lớp học nấu phở dành cho Lãnh sự đoàn tại TP. Hồ Chí Minh
Lớp học nấu phở dành cho Lãnh sự đoàn tại TP. Hồ Chí Minh
Lớp học nấu phở dành cho Lãnh sự đoàn tại TP. Hồ Chí Minh
Lớp học nấu phở dành cho Lãnh sự đoàn tại TP. Hồ Chí Minh
Lớp học nấu phở dành cho Lãnh sự đoàn tại TP. Hồ Chí Minh
Trao Giấy Chấp nhận lãnh sự cho Tổng Lãnh sự mới của Canada tại TP. Hồ Chí Minh

Trao Giấy Chấp nhận lãnh sự cho Tổng Lãnh sự mới của Canada tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 19/9, Cục trưởng Cục Lãnh sự Doãn Hoàng Minh đã trao Giấy Chấp nhận lãnh sự cho bà Annie Dubé, Tổng Lãnh sự mới ...

Trao Giấy Chấp nhận lãnh sự cho Lãnh sự danh dự của Armenia tại TP.  Hồ Chí Minh

Trao Giấy Chấp nhận lãnh sự cho Lãnh sự danh dự của Armenia tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 4/10, tại trụ sở Cục Lãnh sự, Cục trưởng Cục Lãnh sự Doãn Hoàng Minh đã trao Giấy Chấp nhận lãnh sự cho ông ...

Các Tổng Lãnh sự tại TP. Hồ Chí Minh ủng hộ sự phát triển của Đồng bằng sông Cửu Long

Các Tổng Lãnh sự tại TP. Hồ Chí Minh ủng hộ sự phát triển của Đồng bằng sông Cửu Long

Đoàn các Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ, Australia và Nhật Bản đã có chuyến thăm thành phố Cần Thơ từ ngày 24-25/10.

Các Tổng Lãnh sự tại TP. Hồ Chí Minh ủng hộ sự phát triển của Đồng bằng sông Cửu Long

Các Tổng Lãnh sự tại TP. Hồ Chí Minh ủng hộ sự phát triển của Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 25/10, 3 Tổng lãnh sự tại TP. Hồ Chí Minh gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia đã có chuyến công tác tại Cần ...