Malaysia: Thủ tướng 92 tuổi của "gây sốt" với đôi dép bình dân

18/05/2018 14:16

Hình ảnh tân Thủ tướng Malaysia Tun Dr Mahathir Mohamad đi một đôi dép Bata giản dị mới đây đã được lan truyền chóng mặt trên các mạng xã hội ở Malaysia.

TIN LIÊN QUAN
malaysia thu tuong 92 tuoi cua gay sot voi doi dep binh dan Tân Thủ tướng Malaysia sẽ chỉ tại vị 1 đến 2 năm
malaysia thu tuong 92 tuoi cua gay sot voi doi dep binh dan Ứng viên 92 tuổi tranh cử Thủ tướng Malaysia

Bức ảnh được đăng tải lần đầu tiên bởi một người dùng Twitter có tài khoản @azranshah hôm 17/5. Trong ảnh, tân Thủ tướng Malaysia được nhìn thấy để chân trần bên cạnh một đôi dép giản dị khi đang tựa lưng giải lao và xem điện thoại. Ông Mahathir nhận được nhiều lời khen ngợi về sự giản dị của mình.

Đôi dép thương hiệu Bata mà ông Mahathir đi ngay sau đó đã trở thành một “hiện tượng thời trang” trên mạng internet. Trên trang web của mình, Bata cũng đăng tải hình ảnh Thủ tướng Mahathir bên cạnh đôi dép và nhận được hơn 5.000 lượt chia sẻ chỉ trong thời gian ngắn. Bata gọi đây là "phụ kiện đắt hàng nhất" trong tháng Ramadan năm nay. Đây là mẫu dép mà hãng đã sản xuất hơn 20 năm nay và có giá bán lẻ chỉ 4 USD.

malaysia thu tuong 92 tuoi cua gay sot voi doi dep binh dan
Tân Thủ tướng Malaysia Tun Dr Mahathir Mohamad với đôi dép bình dân. (Nguồn: Facebook)

Ngay sau khi những hình ảnh về đôi dép giản dị của Thủ tướng Mahathir xuất hiện, một người dùng Facebook cũng chia sẻ hình ảnh cho thấy ông và phu nhân mới đây mua quần áo tại một cửa hàng giảm giá.

Ông Mahathir, 92 tuổi, tuyên thệ nhậm chức trở thành Thủ tướng Malaysia hôm 10/5 sau khi liên minh đảng của ông đánh bại liên minh đảng của cựu Thủ tướng Najib Razak trong cuộc tổng tuyển cử mới đây. Ông Najib bị cáo buộc có liên quan đến một vụ bê bối rửa tiền của quỹ đầu tư quốc gia 1MDB do chính quyền của ông Najib lập ra.

Đêm 17/5, cảnh sát Malaysia đã tiến hành lục soát nhà và văn phòng của cựu Thủ tướng Najib và tịch thu gần 300 hộp túi xách hàng hiệu Hermes cùng 72 bao chứa tiền mặt, kim cương và các tài sản có giá trị.

malaysia thu tuong 92 tuoi cua gay sot voi doi dep binh dan ​Malaysia lần đầu tiên có nữ Phó Thủ tướng

Ngày 10/5, cùng với tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử Hạ viện Malaysia, lãnh đạo Liên minh Hy vọng (PH) đối lập đồng ...

malaysia thu tuong 92 tuoi cua gay sot voi doi dep binh dan ​Bầu cử Hạ viện Malaysia: Phe đối lập giành đủ ghế để thành lập chính phủ

Trong cuộc bầu cử Hạ viện nước này ngày 9/5, liên minh đối lập do cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad lãnh đạo, đã giành được ...

malaysia thu tuong 92 tuoi cua gay sot voi doi dep binh dan Phe đối lập Malaysia tìm kiếm trợ giúp của Mỹ cho tổng tuyển cử

Cựu Thủ tướng Malaysia Mahathir sẽ dẫn đầu phái đoàn đối lập sang Mỹ ngày 20/2 để gặp gỡ các nhà lãnh đạo chính trị ...

(theo Dân trí/Straits Times)