Mạng lưới Việt – Anh tăng cường hợp tác với Việt Nam

07/10/2016 14:06

Hội hữu nghị Việt Nam - Anh và Mạng lưới Việt - Anh vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2016-2019 nhằm góp phần tích cực vào việc thắt chặt tình thân giữa hai đất nước.

TIN LIÊN QUAN
mang luoi viet anh tang cuong hop tac voi viet nam Việt - Anh còn nhiều lĩnh vực hợp tác tiềm năng
mang luoi viet anh tang cuong hop tac voi viet nam Việt – Anh chung tay bảo vệ động vật hoang dã

Tại buổi ký kết chiều ngày 6/10, ông Hoàng Văn Dũng – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Anh khẳng định, hơn 40 năm qua, mối quan hệ giữa Việt Nam – Anh không ngừng được củng cố và phát triển. Đặc biệt sau khi hai nước ký kết Tuyên bố chung chính thức nâng tầm quan hệ lên Đối tác Chiến lược vào tháng 9 năm 2010 với bảy lĩnh vực hợp tác là chính trị-ngoại giao, các vấn đề toàn cầu và khu vực, thương mại và đầu tư, hợp tác phát triển kinh tế-xã hội bền vững, giáo dục-đào tạo, an ninh-quốc phòng và giao lưu nhân dân.

Những năm qua, Hội hữu nghị Việt-Anh luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ làm cầu nối phát triển cho mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước. Hội đã tổ chức được nhiều hoạt động thường niên như: mít-tinh kỷ niệm nhân các ngày lễ lớn của hai nước, tọa đàm-hội thảo về các chủ đề: hợp tác giáo dục, viện trợ phi chính phủ Anh tại Việt Nam, tổ chức nhiều hoạt động kêu gọi sự ủng hộ và giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam...

mang luoi viet anh tang cuong hop tac voi viet nam
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác. (Ảnh: T.V)

Ông Dũng cho rằng, việc ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Anh và Mạng lưới Việt-Anh giai đoạn 2016-2019 là mốc son mở ra một trang mới cho mối quan hệ hợp tác. Từ đây, hai Hội sẽ tiếp tục củng cố và phát triển tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác song phương giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Anh, thúc đẩy giao lưu và hiểu biết chung giữa nhân dân hai nước trong bối cảnh quan hệ Việt - Anh ngày càng phát triển tốt đẹp.   

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Mạng lưới Việt-Anh Ben Chapman cho biết, Mạng lưới Việt-Anh là một tổ chức hữu nghị mới được thành lập năm 2013 tại Anh. Việc ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm giúp hai Hội cùng phối hợp để phát triển mối quan hệ trở nên thân thiết và gần gũi hơn trên cả kênh chính thức và không chính thức.

“Chúng tôi mong muốn xây dựng và phát triển một mối quan hệ thân thiết, gần gũi với nhân dân Việt Nam và mong muốn giúp người dân Việt Nam hiểu rõ hơn về đất nước Anh và ngược lại", ông Ben Chapman nói.

Tại Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác, Mạng lưới Việt - Anh cũng đã trao tặng Bằng ghi nhận công lao thúc đẩy quan hệ Việt - Anh cho ông Hoàng Văn Dũng.

Ông Hoàng Văn Dũng là người đã có thời gian dài gắn bó với Anh khi từng là Tham tán Thương mại tại Đại sứ quán Việt Nam ở London trong giai đoạn năm 1988 - 1993, theo học và được cấp bằng Thạc sĩ Kinh tế và Quản trị Kinh doanh của Đại học Thames. Suốt nhiều năm khi giữ cương vị Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), ông luôn tích cực hoạt động trong việc thúc đẩy hợp tác kinh doanh và giáo dục-đào tạo với nước Anh. Kể từ năm 2007 đến nay, ông là Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt- Anh.

mang luoi viet anh tang cuong hop tac voi viet nam Đoàn Mạng lưới Hữu nghị Việt - Anh thăm Việt Nam

Sáng 26/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đoàn Mạng lưới Hữu nghị Việt - Anh ...

mang luoi viet anh tang cuong hop tac voi viet nam Hợp tác du lịch Việt - Anh: Trên đà phát triển

10 năm trước, du khách Anh đến Đông Nam Á chủ yếu đến Thái Lan hoặc Campuchia, thì trong vài năm trở lại đây, du ...

mang luoi viet anh tang cuong hop tac voi viet nam Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III Hội hữu nghị Việt – Anh

Ngày 24/8, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Anh đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III, bầu Ban ...

H.T