Mỗi người dân là chiến sỹ trên mặt trận đối ngoại nhân dân

17/02/2017 17:05

Đó là khẳng định của ông Đôn Tuấn Phong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký phụ trách Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam trong buổi gặp gỡ báo chí đầu năm, sáng 17/2 tại Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
moi nguoi dan la chien sy tren mat tran doi ngoai nhan dan Phát triển mạng lưới bạn bè quốc tế theo chiều sâu
moi nguoi dan la chien sy tren mat tran doi ngoai nhan dan Làm đối ngoại cần sự chung sức của mỗi người dân

Buổi gặp gỡ nhằm ghi nhận những đóng góp của các cơ quan thông tấn, báo, đài đã tích cực tuyên truyền cho các hoạt động của Liên hiệp trong thời gian qua; đồng thời cung cấp thông tin về các hoạt động trọng tâm của Liên hiệp trong năm 2017.

moi nguoi dan la chien sy tren mat tran doi ngoai nhan dan
Ông Đôn Tuấn Phong phát biểu tại buổi gặp gỡ. (Ảnh: PH)

Phát biểu tại buổi gặp, ông Đôn Tuấn Phong cảm ơn các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng Liên hiệp trong những sự kiện đối ngoại nhân dân quan trọng trong năm 2016, góp phần vào thành công trong công tác đối ngoại chung của cả nước.

Ông Đôn Tuấn Phong nhấn mạnh, công tác tuyên truyền đối ngoại luôn được Liên hiệp chú trọng. Liên hiệp cũng đã tổ chức cho các phóng viên báo chí đi thực tế một số dự án của các tổ chức phi chính phủ ở địa phương nhằm giúp phóng viên có cách tiếp cận gần gũi, chân thực hơn.

Điểm lại các hoạt động đối ngoại nhân dân trong năm qua, ông Đôn Tuấn Phong khẳng định, Liên hiệp đã thực hiện thành công các hoạt động hữu nghị nhân dân cả về song phương và đa phương; triển khai đồng bộ, toàn diện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.  Đối với các nước láng giềng, Liên hiệp tiếp tục triển khai các hoạt động hữu nghị truyền thống. Đối với các Đối tác chiến lược, Liên hiệp tích cực tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân song song với ngoại giao Đảng và ngoại giao Nhà nước. Liên hiệp nhất quán mục tiêu mở rộng mạng lưới bạn bè quốc tế, trên cơ sở chia sẻ và đồng cảm cùng nhau.

Ông Đôn Tuấn Phong cho rằng 2017 là năm Việt Nam có nhiều sự kiện đối ngoại quan trọng, đặc biệt khi Việt Nam là nước chủ nhà APEC 2017, kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Campuchia,… Vì vậy, Liên hiệp cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đối ngoại nhân dân phù hợp. “Chúng tôi muốn truyền tải một thông điệp: Mỗi người dân phải tham gia vào quá trình ngoại giao nhân dân, mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận đối ngoại nhân dân. Chừng nào người dân chưa sẵn sàng thì mọi nỗ lực của chúng tôi khó có thể thành công”, ông Đôn Tuấn Phong chia sẻ.

Trong buổi gặp gỡ, ông Đôn Tuấn Phong cũng đã giải đáp một số câu hỏi liên quan tới hoạt động trong năm 2017 của Liên hiệp và bày tỏ mong muốn các phóng viên tiếp tục đồng hành cùng Liên hiệp để góp phần vào thành công trên mặt trận đối ngoại nhân dân.

moi nguoi dan la chien sy tren mat tran doi ngoai nhan dan Phụ nữ hai miền Triều Tiên gặp gỡ hữu nghị

Hôm nay 23/12, đoàn đại biểu của Hội liên hiệp các tổ chức phụ nữ Hàn Quốc đã đến Bình Nhưỡng để tham gia chương ...

moi nguoi dan la chien sy tren mat tran doi ngoai nhan dan Phát động chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”

Tối 28/11, Lễ phát động chương trình Tỏa sáng Nghị lực Việt do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với ...

Hằng Phạm