Mừng Xuân cùng bạn bè quốc tế

07/02/2018 17:20

Tối 6/2, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đã tổ chức gặp mặt các cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018.

TIN LIÊN QUAN
mung xuan cung ban be quoc te Bạn bè quốc tế đánh giá cao đóng góp của Việt Nam cho Liên hợp quốc
mung xuan cung ban be quoc te Gặp mặt bạn bè quốc tế nhân dịp Xuân Đinh Dậu

Buổi gặp mặt là dịp để nhìn lại kết quả đã đạt được của công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và công tác PCPNN trong năm 2017.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, trong năm 2017, Việt Nam đã đạt được thành tựu rất tự hào trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng và đối ngoại. Đặc biệt, Việt Nam đã tổ chức thành công Năm APEC 2017 và Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Thành tựu đó có sự ủng hộ và giúp đỡ của các đại diện ngoại giao đoàn, đại diện các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cảm ơn, đánh giá cao sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của các đại diện ngoại giao đoàn và tổ chức PCPNN. Phó Chủ tịch nước cho rằng, đây là nguồn động viên, cổ vũ thiết thực đối với nhân dân Việt Nam trên con đường phát triển, xây dựng xã hội phồn vinh, hạnh phúc.

mung xuan cung ban be quoc te
Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Jorge Rondon Uzcategui phát biểu. (Ảnh: T.Đ)

Phó Chủ tịch nước cũng chúc mừng những thành tích trên các lĩnh vực hoà bình, hữu nghị, hợp tác nhân dân, công tác PCPNN mà Liên hiệp và Ủy ban công tác về các tổ chức PCPNN đã đạt được trong năm qua cả ở cấp Trung ương và địa phương. Bà khẳng định, thành tích đó đã góp phần xây đắp và phát triển tình cảm hữu nghị, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước trên thế giới.

Thay mặt bạn bè quốc tế, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Jorge Rondon Uzcategui khẳng định, năm 2017, lĩnh vực ngoại giao nhân dân đã đạt được nhiều bước tiến quan trọng. Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui tin tưởng, năm 2018 sẽ tiếp tục là một năm thành công của VUFO và các tổ chức thành viên với nhiều hoạt động tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Tại buổi lễ, ông Marko Lovrekovic - đồng Giám đốc Trung tâm Dữ liệu PCPNN, đại diện cho các tổ chức PCPNN nhấn mạnh, các tổ chức đã, đang và sẽ luôn sát cánh cùng Việt Nam cả trong niềm vui và những thách thức. Chúc mừng những thành công của Việt Nam, ông Marko Lovrekovic khẳng định, các tổ chức PCPNN sẽ tiếp tục hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, không chỉ bằng vật chất hay tài chính; cùng nỗ lực vun đắp tình hữu nghị giữa các quốc gia.

mung xuan cung ban be quoc te
Biểu diễn văn nghệ cho bạn bè quốc tế. (Ảnh: K.L)

Thay mặt VUFO và Uỷ ban Công tác về các tổ chức PCPNN, Phó Chủ tịch VUFO Đôn Tuấn Phong gửi lời cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự phối hợp và giúp đỡ của các Bộ, ban, ngành và tổ chức nhân dân ở Trung ương và các địa phương, cảm ơn các tổ chức quốc tế và đại diện cộng đồng PCPNN tại Việt Nam về tình cảm hữu nghị, tinh thần hợp tác và quan hệ đối tác tin cậy, xây dựng trong năm 2017.

Ông Đôn Tuấn Phong tin tưởng, trên nền tảng quan hệ của năm 2017, trong năm 2018, VUFO và Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ từ các tổ chức quốc tế, các cơ quan hợp tác quốc tế, các tổ chức PCPNN.

mung xuan cung ban be quoc te Hồ Chí Minh trong tâm trí bạn bè quốc tế

Hình ảnh của Hồ Chí Minh trong mắt bạn bè quốc tế, từ lâu, đã là hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ.

mung xuan cung ban be quoc te Lòng tin thêm sâu sắc, hợp tác càng rộng mở, hiệu quả

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu như vậy về mối quan hệ giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế tại tiệc ...

mung xuan cung ban be quoc te Gặp mặt bạn bè quốc tế tại Thụy Điển

Nhân dịp năm mới Bính Thân, Đại sứ quán Việt Nam tại Stockholm tổ chức cuộc gặp gỡ bạn bè Thụy Điển và quốc tế.

H.T