Mỹ áp các mức thuế nhập khẩu mới với thép xây dựng của Trung Quốc, Mexico

05/09/2019 06:37

TGVN. Ngày 4/9, Mỹ tuyên bố áp các mức thuế nhập khẩu mới đối với hơn 1 tỷ USD mặt hàng thép xây dựng từ Trung Quốc và Mexico, cho rằng các nhà sản xuất tại những nước này bán hạ giá sản phẩm trên thị trường Mỹ. 

TIN LIÊN QUAN
my ap thue nhap khau voi thep xay dung cua trung quoc mexico Thương chiến Mỹ - Trung: TQ đang thay đổi chiến lược để ‘cầm cự’
my ap thue nhap khau voi thep xay dung cua trung quoc mexico Mỹ - Trung Quốc: Thương chiến tiếp hay tàn ?
my ap thue nhap khau voi thep xay dung cua trung quoc mexico
Mỹ áp thuế nhập khẩu với thép xây dựng của Trung Quốc, Mexico. (Nguồn: Reuters)

Những phát hiện sơ bộ của Bộ Thương mại Mỹ, vẫn có thể được đảo ngược, tiếp nối một quyết định tương tự hồi tháng 6 liên quan tới gần 1 tỷ USD nhôm hợp kim nhập khẩu từ Trung Quốc.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, các nhà sản xuất Trung Quốc và Mexico được cho là bán hạ giá thép xây dựng. Tuy nhiên, bộ này cũng bác bỏ cáo buộc liên quan tới những sản phẩm tương tự từ Canada

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington không muốn thảo luận với Trung Quốc về Tập đoàn công nghệ Huawei trong bối cảnh lãnh đạo hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang nỗ lực chấm dứt cuộc chiến thương mại đang leo thang.

Trả lời phóng viên báo chí, Tổng thống Trump khẳng định: "Chúng tôi sẽ xem điều gì xảy ra liên quan đến Trung Quốc, nhưng Huawei không phải là một người chơi mà chúng tôi muốn thảo luận và muốn nói đến ngay bây giờ”.

Tổng thống Trump cũng nhấn mạnh, Mỹ sẽ không hợp tác với Huawei bởi công ty này là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và là mối quan ngại lớn của quân đội cũng như cơ quan tình báo.

Hiện vẫn chưa rõ liệu những tuyên bố trên của Tổng thống Trump có ngụ ý tới một sự thay đổi về việc ông có sẵn sàng thảo luận về công ty công nghệ khổng lồ này của Trung Quốc trong các cuộc đàm phán thương mại với Bắc Kinh hay không.

my ap thue nhap khau voi thep xay dung cua trung quoc mexico

 

Ukraine: "Trận địa" mới cạnh tranh Mỹ - Trung

TGVN. Mỹ và Trung Quốc đang tranh giành ảnh hưởng tại Ukraine, địa bàn mới nhất trong cuộc đấu tranh địa chính trị giữa hai ...

my ap thue nhap khau voi thep xay dung cua trung quoc mexico

 

Tránh chiến tranh thương mại, Google tính kế phát triển ngoài Trung Quốc

TGVN. Google đang ráo riết chuyển các nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam, bởi hãng này ...

my ap thue nhap khau voi thep xay dung cua trung quoc mexico

 

Trung Quốc khiếu nại Mỹ lên WTO về vấn đề áp thuế mới

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 2/9 cho biết nước này đã khiếu nại Mỹ lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về việc ...

PV.

(theo AFP, Reuters)