Mỹ: Bà mẹ 40 tuổi có 16 người con

13/04/2018 11:31

Lyette Reback đến từ Florida, Mỹ có tới 10 cô con gái và 6 cậu con trai trong độ tuổi từ 2 - 22 tuổi. Chỉ tính riêng tiền thực phẩm, cô chi tới 460 Bảng (gần 15 triệu đồng) mỗi tuần.

TIN LIÊN QUAN
my ba me 40 tuoi co 16 nguoi con Mẹ ba con sở hữu vòng eo 45cm
my ba me 40 tuoi co 16 nguoi con Ăn nhiều củ cải đỏ, bà mẹ có sữa chuyển sang màu hồng

Lyette Reback sinh con gái đầu lòng Daly Kay vào năm 21 tuổi và từ đó đến nay, cô tiếp tục sinh thêm 11 người con đồng thời nhận nuôi thêm 4 đứa trẻ khác. Điều đó có nghĩa là Lyette đã liên tiếp mang thai rồi sinh con trong 10 năm không ngừng nghỉ.

Thế nhưng bà mẹ 44 tuổi vẫn sở hữu vóc dáng thanh mảnh cùng vẻ ngoài trẻ hơn tuổi thật. Lyette kể rằng có thời điểm mình nặng tới 600 pounds (hơn 272kg), dù vậy chỉ toàn sinh thường và chưa từng tiến hành một lần mổ đẻ nào.

my ba me 40 tuoi co 16 nguoi con
Gia đình 16 người con của cô Lyette Reback

“Nếu trước đây biết rằng năm 40 tuổi mình sẽ có 16 đứa con, tôi sẽ nghĩ điều đó thật điên rồ. Mỗi lần tất cả bọn trẻ cùng nói chuyện hoặc cả nhà ra ngoài mà không ai biết chúng tôi là một gia đình, cảm giác mọi người xung quanh đều choáng váng.

Ban đầu, khi tôi mới chỉ có 4, 5 đứa trẻ, người ta đã cảm thấy không thể tin nổi và băn khoăn về việc tôi nuôi nấng chúng như thế nào. Họ thường đùa rằng do tôi không có tivi trong phòng ngủ nên mới như vậy, nhưng rõ ràng những lời nhận xét đó chỉ đến từ những người thiếu hiểu biết về tôi. Tôi không phải ngu ngốc”, Lyette chia sẻ.

Bà mẹ cho biết mình và chồng chưa bao giờ hối hận về việc sinh nhiều con. Lyette và chồng David chỉ cảm thấy được ban phước lành đồng thời tin rằng nuôi dạy các con là cơ hội để làm một điều gì đó tuyệt vời nhất trên đời.

Sốc hơn cả khi bà mẹ 44 tuổi tiết lộ không rõ là mình có sinh thêm con nữa không. Cặp đôi chưa bao giờ đặt giới hạn cho số lượng trẻ em trong nhà và sẵn sàng lại mang thai vào một ngày nào đó.

my ba me 40 tuoi co 16 nguoi con
Dù đã trải qua nhiều lần sinh nở nhưng Lyette vẫn rất xinh đẹp.

Sống trong một gia đình đông đảo thành viên, Lyette phải dậy từ 5 giờ 30 phút sáng, liên tục bận rộn và chi tới 460 Bảng Anh (gần 15 triệu đồng) mỗi tuần cho thực phẩm. Cũng trong 1 tuần đó, gia đình cô tiêu thụ khoảng 45 lít sữa, 100 quả trứng, 18 kg thịt gà, 18 - 23 kg khoai tây và gạo. May mắn là những đứa trẻ lớn biết phụ giúp chăm sóc các em và làm việc nhà cùng mẹ.

“Đó là một thách thức. Không có ngày bình thường trong gia đình Reback. Tôi thường chạy xe với tốc độ 160 km/h và đôi khi vẫn không chịu nổi. Dù nhiều công việc chỉ cần cứ thế mà tiến hành nhưng chúng rất hỗn độn. Lắm lúc tôi bận tới mức không nhớ nổi tên mình nhưng mọi việc đều đáng giá”, Lyette thổ lộ.

my ba me 40 tuoi co 16 nguoi con 45 phút trước khi sinh mới biết mình mang thai

Bà mẹ nhập viện vì chứng đau dạ dày nhưng sau khi khám, bác sĩ lại kết luận rằng cô đang mang thai và chỉ ...

my ba me 40 tuoi co 16 nguoi con Bà mẹ khỏe nhất nước Anh: Nâng được ô tô nhưng vẫn thấy mình nữ tính

Một giáo viên thể dục 34 tuổi được mệnh danh là "bà mẹ khỏe nhất nước Anh" sau khi bộc lộ khả năng nâng cả ...

my ba me 40 tuoi co 16 nguoi con Làm bài thi trong phòng chờ sinh, mẹ bầu vẫn đạt điểm tuyệt đối

Mặc dù đã sát giờ sinh nở nhưng bà mẹ người Mỹ vẫn cố gắng hoàn thành bài thi cuối cùng của đời sinh viên.

(theo Dân trí/TS)