Mỹ: Bất chấp đại dịch Covid-19, hàng nghìn người vẫn đổ tới bãi biển

18/03/2020 16:55

TGVN. Dù cơ quan y tế và các chuyên gia đã khuyến cáo về việc tránh tụ tập đông người giữa dịch Covid-19, hàng nghìn người vẫn đổ tới bãi biển ở Florida, Mỹ bất chấp nguy cơ bị lây virus.

TIN LIÊN QUAN
my hang nghin nguoi do toi bai bien bat chap dai dich covid 19 Cuộc sống giữa 'kỷ nguyên Covid-19'
my hang nghin nguoi do toi bai bien bat chap dai dich covid 19 Quân đội đã sẵn sàng cho biện pháp tốt nhất kiềm chế sự lan rộng của dịch Covid-19
my hang nghin nguoi do toi bai bien bat chap dai dich covid 19
Nguy cơ lây nhiễm bệnh có thể tăng cao khi nhiều khi tập trung ở một khu vực. (Nguồn: Reuters)

Truyền thông Mỹ ngày 17/3 đã đăng tải những bức ảnh chụp các bãi biển ở bang Florida đông nghẹt người bất chấp trung tâm Phòng chống và Ngăn ngừa Bệnh dịch Mỹ (CDC) phát đi khuyến cáo tránh tụ tập đông người giữa mùa dịch Covid-19.

Theo Daily Mail, đây là thời điểm mà nhiều sinh viên đang trong kỳ nghỉ Xuân và họ đã tranh thủ thời điểm này để đi du lịch.

Theo CBS và truyền thông địa phương, hàng nghìn người tới bãi Clearwater tuần này và trong dịp cuối tuần trước, mặc dù các quan chức y tế đã yêu cầu công chúng tránh tụ tập để giảm nguy cơ bị lây nhiễm mầm bệnh.

my hang nghin nguoi do toi bai bien bat chap dai dich covid 19
Hàng nghìn người vẫn tới bãi biển ở Florida để tắm nắng và nghỉ dưỡng bất chấp nguy cơ dịch bệnh và khuyến cáo y tế.

CDC cho hay, hiện các chuyên gia vẫn đang nghiên cứu về cơ chế lây lan của virus corona mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 nhưng CDC tin rằng virus này lây chủ yếu thông qua tiếp xúc giữa người với người. Ngoài ra, mầm bệnh có thể lây lan thông qua giọt bắn khi người nhiễm virus ho hoặc hắt hơi.

Chính vì vậy, CDC và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị công chúng tránh tụ tập đông người và hạn chế di chuyển nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.

Theo ABC News, một số bãi biển ở phía Đông Florida đã bị đóng vì dịch Covid-19. Theo đại học John Hopkins, bang Florida đã ghi nhận 217 ca nhiễm virus corona mới và có 7 ca tử vong vì dịch bệnh tính tới thời điểm hiện tại.

Quan chức địa phương tại khu vực có bãi Clearwater được cho đã tổ chức một cuộc họp hồi đầu tuần bàn về việc ban hành lệnh giới nghiêm đối với bãi biển. Tuy nhiên, họ vẫn chưa có được sự đồng thuận cho tới thời điểm này.

Tại Mỹ, hàng trăm trường học, cửa hàng, quán rượu và một số địa điểm khác đã đóng cửa trong bối cảnh SARS-CoV-2 đã xuất hiện trên toàn bộ 50 bang và số người thiệt mạng đã vượt qua 100. Chính phủ Mỹ đang nỗ lực trong cuộc chiến ngăn ngừa mầm bệnh lây lan.

Theo WFLA, không chỉ Clearwater, bãi Tampa gần đó cũng vẫn đang mở cửa và thu hút rất nhiều người tới tắm biển.

my hang nghin nguoi do toi bai bien bat chap dai dich covid 19

 

HLV Park Hang Seo tranh thủ học tiếng Việt giữa mùa dịch Covid-19

TGVN. Giữa lúc dịch Covid-19 gây xáo trộn các giải đấu bóng đá trên thế giới cũng như ở Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã ...

my hang nghin nguoi do toi bai bien bat chap dai dich covid 19

 

Lý do khiến Tổng thống Nga để ngỏ khả năng lùi thời điểm bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp

TGVN. Ngày 17/3, trong cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga Ella Pamfilova, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ...

my hang nghin nguoi do toi bai bien bat chap dai dich covid 19

 

Gần 7.000 người Việt về nước từ các 'tâm dịch' Covid-19 trong ngày 18/3

TGVN. Theo số liệu từ cơ quan quản lý hàng không, ngày 18/3, có tới 1.095 khách từ châu Âu và 5.700 khách từ khu vực ...

Văn Anh

(theo Dân trí, Hill, Daily Mail)