Mỹ cấp phép cho Vietnam Airlines thực hiện các chuyến bay thẳng

04/09/2019 17:15

TGVN. Cổng thông tin điện  tử Flightglobal ngày 3/9 đưa tin, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đã được Bộ Giao thông vận tải Mỹ cấp giấy phép không vận nước ngoài.    

TIN LIÊN QUAN
my cap phep cho vietnam airlines thuc hien cac chuyen bay thang Hành khách có thể sử dụng Internet trên máy bay của Vietnam Airlines từ ngày 10/10
my cap phep cho vietnam airlines thuc hien cac chuyen bay thang Vietnam Airlines chính thức khai thác sân bay Sheremetyevo (Nga)
my cap phep cho vietnam airlines thuc hien cac chuyen bay thang
Mỹ cấp phép cho Vietnam Airlines thực hiện các chuyến bay thẳng. (Nguồn: Flight Global)

Theo flightglobal.com, Vietnam Airlines được phép thực hiện các chuyến bay thẳng giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội tới một số điểm đến của Mỹ cũng như các chuyến bay qua một số địa điểm ở Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) với Osaka và Nagoya ở Nhật Bản.

Vietnam Airlines được vận hành các chuyến bay đến Los Angeles, San Francisco, New York, Seattle và Dallas-Fort Worth. Hãng cũng có thể tiếp tục thực hiện các lộ trình đến các thành phố Vancouver, Montreal và Toronto của Canada.

Flightglobal cho biết, mới đây Vietnam Airlines và hãng hàng không Delta đã nâng cấp mối quan hệ giữa hai bên. Cụ thể, hãng Delta sẽ thực hiện lộ trình Hà Nội - Tokyo bắt đầu trong tháng Mười tới.

Mặc dù nhu cầu du lịch và thăm thân nhân rất cao, nhưng hiện Việt Nam vẫn chưa có đường bay thẳng trực tiếp tới Mỹ. Do vậy hành khách muốn bay từ Việt Nam sang Mỹ và ngược lại thường phải quá cảnh ở những sân bay tại các thành phố châu Á như Hong Kong (Trung Quốc), Seoul (Hàn Quốc) hay Tokyo (Nhật Bản).

my cap phep cho vietnam airlines thuc hien cac chuyen bay thang Vietnam Airlines phải điều chỉnh lịch bay giữa Việt Nam và châu Âu

Bốn chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu của Vietnam Airlines dự kiến lùi thời gian khởi hành từ 3 đến 5 tiếng để ...

my cap phep cho vietnam airlines thuc hien cac chuyen bay thang Chiều nay Việt Nam nhận chứng chỉ an toàn hàng không CAT1, có thể bay thẳng Mỹ

Theo thông tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, Đại sứ Mỹ đã trao Chứng chỉ phê chuẩn năng lực giám sát an toàn ...

my cap phep cho vietnam airlines thuc hien cac chuyen bay thang Sắp có các chuyến bay thẳng Mỹ - Việt Nam

Reuters mới đây dẫn lời hai quan chức Mỹ cho biết, Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) dự kiến sớm xếp ...

(theo TTXVN)