Mỹ là thị trường nhập khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam

26/08/2018 17:06

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), trong tháng 7, Mỹ đã lấy lại vị trí nhà nhập khẩu cá tra số một của Việt Nam từ tay Trung Quốc.

TIN LIÊN QUAN
my la thi truong nhap khau ca tra lon nhat cua viet nam Năm 2018, xuất khẩu cá tra có thể đạt 1,85 tỷ USD
my la thi truong nhap khau ca tra lon nhat cua viet nam Tìm giải pháp gỡ khó cho cá tra xuất khẩu sang Mỹ

VASEP cho biết, tổng giá trị cá tra xuất khẩu vào Mỹ đạt 255 triệu USD, tăng trưởng đến 15,6% trong 7 tháng đầu năm nay. Đáng chú ý, trong tháng 7 vừa qua, xuất khẩu cá tra vào Mỹ đạt 58,5 triệu USD, tương đương 30% tổng xuất khẩu cá tra của Việt Nam. Mỹ đã lấy lại vị trí nhà nhập khẩu cá tra số một của Việt Nam từ tay Trung Quốc.

Trong khi đó, xuất khẩu cá tra tại Hong Kong (Trung Quốc), thị trường tiêu thụ cá tra hàng đầu Việt Nam đã giảm so với các tháng trước đó. Như vậy, trong hai tháng 6 và 7/2018, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Trung Quốc - Hong Kong đạt lần lượt 48,4 triệu USD và 38,4 triệu USD, thấp hơn giá trị xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

my la thi truong nhap khau ca tra lon nhat cua viet nam
Xuất khẩu cá tra sang EU đang khởi sắc trở lại. (Nguồn: Người lao động)

Tính đến hết tháng 7/2018, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc - Hong Kong vẫn đạt 289,8 triệu USD, tăng 40,6% so với cùng kỳ năm trước và chiếm 24,2% tổng giá trị xuất khẩu cá tra.

Một tín hiệu vui cho xuất khẩu thủy sản của Việt Nam từ thị trường Liên minh châu Âu (EU) khi tính từ đầu năm nay đến hết tháng 7, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang EU đạt 139 triệu USD, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm trước, sau 3 năm liên tiếp xuất khẩu cá tra sang thị trường này ảm đạm. Trong đó, riêng 2 thị trường là Hà Lan và Italy tăng rất mạnh 43% và 83% đạt giá trị lần lượt là 38 triệu và 14 triệu USD.

VASEP nhận định, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung cũng là một cơ hội tốt cho cá tra Việt Nam tận dụng giành thị phần với sản phẩm cá rô phi tại thị trường Mỹ.

Dự báo, nếu chương trình thanh tra cá da trơn sắp tới không làm ảnh hưởng và làm xáo trộn hoạt động xuất khẩu cá tra sang Mỹ thì mức tăng trưởng này còn tiếp tục duy trì.

my la thi truong nhap khau ca tra lon nhat cua viet nam Xuất khẩu cá tra sang Mỹ vẫn ổn định

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (Vasep), xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ vẫn diễn ra bình ...

my la thi truong nhap khau ca tra lon nhat cua viet nam Họp báo tại Tây Ban Nha về tình hình cá tra của Việt Nam

Chiều 24/5 (giờ địa phương), Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đã chủ trì buổi họp báo tại Đại sứ quán Việt Nam ...

my la thi truong nhap khau ca tra lon nhat cua viet nam Quy định quản lý nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra

Chính phủ vừa ban hành Nghĩ định 55/2017/NĐ-CP quản lý nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra.

PV.