Mỹ sẽ gửi công hàm phản đối Nga về sự cố va chạm tàu Hải quân

08/06/2019 07:14

Ngày 7/6, Mỹ tuyên bố sẽ gửi một công hàm ngoại giao chính thức để phản đối Nga về điều mà Moscow gọi là một hoạt động hải quân thiếu chuyên nghiệp và nguy hiểm tại Biển Hoa Đông.    

 

TIN LIÊN QUAN
my se gui cong ham phan doi nga su co va cham tau hai quan Nhà Trắng muốn tàu Hải quân USS John McCain 'khuất mắt' ông Trump
my se gui cong ham phan doi nga su co va cham tau hai quan Mỹ điều hai tàu Hải quân qua Eo biển Đài Loan
my se gui cong ham phan doi nga su co va cham tau hai quan
Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã cáo buộc tàu chiến Mỹ USS Chancellorsville suýt gây ra vụ va chạm với một tàu quân sự Nga. (Nguồn: Politico)

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan nêu rõ: "Chúng tôi có các cuộc đối thoại giữa quân đội hai bên và dĩ nhiên chúng tôi sẽ có biện pháp đối phó, song đối với tôi, an ninh vẫn là quan trọng nhất. Vụ việc sẽ không ngăn được những hoạt động của chúng tôi. Trong khi đó, Nga lại cáo buộc chúng tôi về sự vụ này".

Trước đó cùng ngày, các hãng tin Nga cho hay, Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã cáo buộc tàu chiến Mỹ USS Chancellorsville suýt gây ra vụ va chạm với một tàu quân sự Nga ở Biển Hoa Đông.

Hải quân Nga được dẫn lời cho biết, tàu USS Chancellorsville được trang bị tên lửa dẫn đường đã đi sát tàu khu trục Đô đốc Vinogradov của Nga trong phạm vi 50 mét, buộc tàu Nga phải có hành động khẩn cấp để tránh một vụ va chạm.

my se gui cong ham phan doi nga su co va cham tau hai quan

 

Hải quân Nga sẽ hiện diện ở các vùng biển trọng yếu để giảm thiểu đe dọa an ninh

Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Vladimir Korolev nhấn mạnh, sức mạnh của lực lượng này tại các vùng biển trên thế giới sẽ ...

my se gui cong ham phan doi nga su co va cham tau hai quan

 

Hạm đội Biển Đen của Nga tiếp nhận thêm 4 tàu chiến mới

Ngày 3/12, Chỉ huy Hạm đội Biển Đen, Phó Đô đốc Alexander Moiseyev cho biết, 3 tàu chiến mới phiên chế cho hạm đội Biển ...

 

(theo Politico)