Mỹ-Trung sẽ "rất sớm" ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1

22/12/2019 09:00

TGVN. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/12 cho biết, Washington và Bắc Kinh sẽ "rất sớm" ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

TIN LIÊN QUAN
my trung se rat som ky thoa thuan thuong mai giai doan 1 Kinh tế Trung Quốc tụt dốc, phủ “bóng mây u ám” lên toàn cầu
my trung se rat som ky thoa thuan thuong mai giai doan 1 Mỹ muốn một “thỏa thuận thích hợp” với Trung Quốc
my trung se rat som ky thoa thuan thuong mai giai doan 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại sự kiện Turning Point USA ngày 21/12. (Nguồn: Reuters)

Phát biểu tại sự kiện Turning Point USA đang diễn ra ở bang Florida (Mỹ), ông chủ Nhà Trắng nêu rõ: "Chúng ta vừa mới phá vỡ thế bế tắc trong thỏa thuận thương mại và chúng ta sẽ ký kết rất sớm thoả thuận này".

Thỏa thuận giai đoạn 1 đã được thông báo trong tháng là một phần trong nỗ lực chấm dứt cuộc thương mại ăn miếng trả miếng kéo dài nhiều tháng qua giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, làm đảo lộn các thị trường và đánh vào tăng trưởng toàn cầu.

Theo thỏa thuận này, Mỹ sẽ đồng ý hạ một số thuế để đổi lấy bước tiến lớn trong việc Trung Quốc mua nông sản của Washington.

Hồi tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, thỏa thuận này sẽ được ký vào đầu tháng 1/2020. Thỏa thuận đã được biên dịch và đang trong giai đoạn "rà soát" kỹ thuật.

my trung se rat som ky thoa thuan thuong mai giai doan 1 Nhà Trắng tuyên bố đàm phán thương mại Mỹ-Trung đạt tiến triển lớn

TGVN. Nhà Trắng ngày 1/11 cho biết, các quan chức Mỹ và Trung Quốc đã đạt được những tiến triển hướng tới việc chính thức ...

my trung se rat som ky thoa thuan thuong mai giai doan 1 Liên tiếp 'gặp nạn' trước thềm đàm phán, Mỹ-Trung có từ bỏ thỏa thuận giai đoạn một?

TGVN. Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) bị hủy có thể không phải là một trở ...

my trung se rat som ky thoa thuan thuong mai giai doan 1 ASEAN được và mất từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung?

TGVN. Tờ Tín báo (Hong Kong - Trung Quốc) vừa đưa ra phân tích những tác động của thương chiến Mỹ - Trung tới các ...

(theo Reuters)