Mỹ vẫn để ngỏ các lựa chọn quân sự đối với "mỏ dầu Venezuela"

08/05/2019 09:15

Trả lời phỏng vấn tờ Washington Free Beacon, đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về Venezuela Elliott Abrams khẳng định Mỹ vẫn để ngỏ các lựa chọn quân sự đối với Venezuela - quốc gia nhiều dầu mỏ.

TIN LIÊN QUAN
my chuan bi gia tang cac bien phap trung phat cuba nga Nga tuyên bố chống lại các biện pháp trừng phạt của Mỹ vì các đồng minh
my chuan bi gia tang cac bien phap trung phat cuba nga Cuba phản đối các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Ngày 7/5, đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về Venezuela Elliott Abrams khẳng định, chính quyền Mỹ đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống Cuba và Nga với cái cớ là sự ủng hộ của 2 quốc gia này dành cho Venezuela. 

Trả lời phỏng vấn tờ Washington Free Beacon, ông Elliott Abrams cũng khẳng định Mỹ vẫn để ngỏ các lựa chọn quân sự đối với quốc gia Nam Mỹ nhiều dầu mỏ này và các biện pháp trừng phạt bổ sung sẽ được đưa ra trong vài tuần tới, nhưng từ chối cung cấp thêm chi tiết.

Nguồn tin này cũng thừa nhận các quan chức cấp cao của Chính phủ Mỹ vẫn thường xuyên liên lạc với thủ lĩnh đối lập Juan Guaidó, Chủ tịch Quốc hội bị đình chỉ hoạt động.

my chuan bi gia tang cac bien phap trung phat cuba nga
Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về Venezuela Elliott Abrams. (Nguồn: Reuters)

Với lời cáo buộc không bằng chứng về sự có mặt của quân nhân Cuba tại Venezuela, Mỹ đã liên tiếp gia tăng trừng phạt vào quốc gia này từ cuối tháng 4 vừa qua với việc áp dụng toàn phần Đề mục III của luật Helms-Burton và siết chặt hạn chế về đi lại thăm thân và gửi kiều hối từ Mỹ về Cuba.

Cho tới nay Chính phủ Cuba đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc trên, cho rằng La Habana chỉ cử tới Venezuela hàng nghìn nhân viên dân sự thực hiện hợp tác y tế và các lĩnh vực xã hội khác.

my chuan bi gia tang cac bien phap trung phat cuba nga

 

Cuba hướng tới mục tiêu đón 5 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm 2019

Bộ trưởng Du lịch Cuba Manuel Marrero ngày 5/5 cho hay lượng du khách nước ngoài đến nước này đã tăng 7,2% trong 4 tháng ...

my chuan bi gia tang cac bien phap trung phat cuba nga

 

Ngoại trưởng Cuba lên án bản chất bất hợp pháp của Luật Helms-Burton

Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez ngày 3/5 đã lên án bản chất bất hợp pháp của Luật Helms-Burton chống lại nước này do Mỹ ban ...

my chuan bi gia tang cac bien phap trung phat cuba nga

 

Tổng thống Trump dọa "cấm vận hoàn toàn và đầy đủ" đối với Cuba

Ngày 30/4, Tổng thống Trump đe dọa sẽ áp đặt "lệnh cấm vận hoàn toàn và đầy đủ" đối với Cuba nếu như quốc đảo ...

(theo Far News)