Mỹ: Walmart ngừng bán các sản phẩm thuốc lá điện tử

21/09/2019 07:52

Ngày 20/9, tập đoàn Walmart thông báo sẽ ngừng bán các sản phẩm liên quan đến thuốc lá điện tử trong hệ thống các cửa hàng tại Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
my walmart ngung ban cac san pham thuoc la dien tu Hiểm họa khôn lường từ thuốc lá điện tử
my walmart ngung ban cac san pham thuoc la dien tu Canada xác nhận trường hợp đầu tiên bị bệnh phổi do hút thuốc lá điện tử
my walmart ngung ban cac san pham thuoc la dien tu
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Thông báo của Walmart nêu rõ: “Dựa trên những quan ngại ngày càng gia tăng của các cơ quan chức năng liên bang, bang và địa phương, chúng tôi có kế hoạch sẽ không tiếp tục bán các sản phẩm thuốc lá điện tử tại tất cả các siêu thị Walmart và Sam’s Club. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ chấm dứt hoàn toàn kinh doanh loại mặt hàng này sau khi bán hết các sản phẩm còn tồn đọng”.

Thông báo của Walmart được đưa ra không lâu sau khi bang New York đã công bố lệnh cấm buôn bán và sử dụng tất cả các loại thuốc lá điện tử có hương liệu nhằm giảm thiểu tỉ lệ mắc các bệnh về phổi - chứng bệnh có thể dẫn đến tử vong, cho người sử dụng thuốc lá trực tiếp và cả những người hít thuốc lá thụ động.

Thời gian qua, giới chức y tế Mỹ đã phát hiện nhiều trường hợp tử vong có liên quan đến việc hút thuốc lá điện tử có hương liệu. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, có hàng trăm người tại Mỹ đã bị mắc bệnh phổi và có nhiều khả năng là do sử dụng thuốc lá điện tử có hương liệu, trong đó 6 người đã tử vong.

Hiện giới chức y tế Mỹ đã cảnh báo người dân không mua các sản phẩm thuốc lá điện tử bán trên đường phố hoặc các sản phẩm sử dụng tinh dầu có nguồn gốc từ cần sa, cũng như nên tránh hít phải vitamin E acetate - một thành phần có trong một số sản phẩm thuốc lá điện tử.

New York là bang thứ hai ở Mỹ đưa ra lệnh cấm thuốc lá điện tử có hương liệu. Hồi đầu tháng này, chính quyền bang Michigan cũng đã ban hành lệnh cấm tương tự.

my walmart ngung ban cac san pham thuoc la dien tu

 

“Tinh dầu” thuốc lá điện tử có nguy cơ gây hại cho tim

Thuốc lá điện tử sử dụng tinh dầu (còn gọi là e-cigarette hay vape) được cho rằng không gây hại nhiều như thuốc lá truyền ...

my walmart ngung ban cac san pham thuoc la dien tu

 

Bộ Y tế Ấn Độ kêu gọi ngừng nhập khẩu và bán thuốc lá điện tử

Bộ Y tế Ấn Độ vừa kêu gọi ngừng tiêu thụ hoặc nhập khẩu thuốc lá điện tử và các phụ kiện liên quan do ...

my walmart ngung ban cac san pham thuoc la dien tu

 

Sử dụng thuốc lá điện tử vẫn có nguy cơ cao mắc ung thư

Các học giả đến từ Đại học California, San Francisco (UC San Francisco) của Mỹ mới đây đã chứng minh rằng, những người sử dụng ...

(theo AP, CNN)