​Mỹ xem xét miễn trừng phạt các nước mua dầu của Iran

31/10/2018 14:57

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 30/10 tuyên bố đang xem xét việc miễn trừ trừng phạt đối với các nước tiếp tục mua dầu từ Iran theo từng trường hợp.

TIN LIÊN QUAN
my xem xet mien trung phat cac nuoc mua dau cua iran Iran tuyên bố sẵn sàng ứng phó với các biện pháp trừng phạt của Mỹ
my xem xet mien trung phat cac nuoc mua dau cua iran Mỹ, Hàn vẫn bất đồng về trừng phạt Iran

Phát biểu họp báo, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino cho hay, mặc dù mục tiêu của Mỹ vẫn là muốn các nước không mua dầu của Iran càng nhanh càng tốt và "kiên quyết thực thi chính sách của chúng tôi là gây sức ép tối đa đối với Iran", song Washington sẵn sàng làm việc với các nước đang giảm nhập khẩu (dầu của Iran), theo từng trường hợp.

my xem xet mien trung phat cac nuoc mua dau cua iran
​Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 30/10 tuyên bố đang xem xét việc miễn trừ trừng phạt đối với các nước tiếp tục mua dầu từ Iran theo từng trường hợp. (Nguồn: Barsh)

Ông còn nhấn mạnh, Chính phủ Mỹ hiện đang trong tiến trình xem xét miễn giảm đáng kể đối với các nước cụ thể. Tuy nhiên, ông lại từ chối cho truyền thông biết nước nào sẽ được hưởng lệnh miễn trừ này.

Truyền thông Hàn Quốc trước đó đưa tin, Bộ Ngoại giao nước này cùng ngày đã đề nghị Mỹ nên linh hoạt tối đa nhằm đáp ứng yêu cầu của Seoul trong việc áp dụng lệnh miễn trừ trừng phạt, từ đó giúp các công ty Hàn Quốc giảm thiểu hậu quả từ các lệnh trừng phạt bổ sung của Mỹ đối với Iran.

my xem xet mien trung phat cac nuoc mua dau cua iran ​Iraq thay đổi lập trường về lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran

Ngày 13/8, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố nước này sẽ chỉ tôn trọng lệnh cấm giao dịch bằng đồng USD với Iran chứ ...

my xem xet mien trung phat cac nuoc mua dau cua iran ​Trung Quốc tuyên bố duy trì thương mại với Iran

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nêu rõ các lệnh trừng phạt đơn phương của Mỹ đối với Iran không liên quan ...

my xem xet mien trung phat cac nuoc mua dau cua iran Iran ra điều kiện đàm phán với Mỹ

Ngày 6/8, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố, Tehran có thể tiến hành đàm phán với Mỹ chỉ khi Washington chứng minh được sự ...

(theo Tân Hoa xã)