Năm 2021: Các yếu tố 'may rủi' đối với giá vàng, USD, dầu thô và cổ phiếu?

Chu Văn
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Giá vàng có được giữ vững?Đồng USD sẽ tiếp tục xuống giá? Giá dầu thô sẽ cao đến mức nào? Giá cổ phiếu sẽ hạ nhiệt? là những câu hỏi lớn về thị trường toàn cầu trong năm 2021.
Năm 2021: Các yếu tố 'may rủi' đối với giá vàng, USD, dầu thô và cổ phiếu?
Giá vàng kỳ hạn tại Sàn giao dịch hàng hóa New York chốt phiên cuối cùng của năm 2020 ở mức 1.895,1 USD/ounce, tăng 24% trong cả năm. (Nguồn: Kitco)

Những yếu tố đầy rủi ro đang gây lo ngại cho các nhà đầu tư về giá cả bốn loại tài sản chính là vàng, USD, dầu thô và cổ phiếu. Dù kinh tế toàn cầu có thể sẽ phục hồi, tác động của đại dịch không nên bị xem nhẹ và thương mại toàn cầu đang được định hình lại bởi các rủi ro địa chính trị và việc chuyển giao quyền lực ở các nền kinh tế lớn.

Khi nền kinh tế thế giới do tác động của đại dịch Covid-19 đã rơi vào suy thoái nghiêm trọng trong năm 2020, các thị trường toàn cầu đã trở nên nhạy cảm hơn, với những biến động mạnh từ cả các tài sản rủi ro, đặc biệt là cổ phiếu, đến các tài sản an toàn, như vàng. Việc vaccine ngừa Covid-19 tiếp tục được phát triển và phân phối trong năm 2021 có thể giúp làm giảm đi những lo ngại trên các thị trường toàn cầu, nhưng những yếu tố không chắc chắn vẫn còn.

Giá vàng có được giữ vững?

Vàng luôn là tài sản an toàn với các nhà đầu tư. Trong năm 2020, những lo ngại về đồng USD đã âm ỉ do sự kết hợp của các yếu tố là đại dịch, sự giảm sút về kinh tế, rủi ro địa chính trị gia tăng và nợ quốc gia của Mỹ tăng. Khi những yếu tố bất lợi xuất hiện và tồn tại kéo dài, cùng với chính sách tiền tệ nới lỏng mà các nước thực hiện, ngày càng nhiều nhà đầu tư sẽ đổ tiền vào các tài sản an toàn như vàng và do đó sẽ đẩy giá kim loại quý này lên.

Giá vàng tăng mạnh trong năm 2020. Sau khi đại dịch bùng phát, những rủi ro về thanh khoản một lần nữa lại nổi lên trên thị trường tài chính quốc tế và giá kim loại quý này đã giảm mạnh sau khi tăng mạnh vào đầu năm. Khi lòng tin của thị trường được cải thiện, giá vàng bắt đầu phục hồi vào tháng Ba và chạm mức kỷ lục 2.075 USD/ounce vào tháng Tám trước khi giảm xuống sau đó. Vào ngày 31/12, giá vàng kỳ hạn tại Sàn giao dịch hàng hóa New York chốt phiên ở mức 1.895,1 USD/ounce, tăng 24% trong cả năm.

Các tổ chức đã đưa ra các dự báo lạc quan về giá vàng trong năm 2021, trước những yếu tố bất trắc liên quan đến đà phục hồi kinh tế toàn cầu và những lo ngại về lạm phát. Bên cạnh đó, nhu cầu tăng trở lại của các nền kinh tế mới nổi và sự gia tăng nợ trên toàn cầu là những yếu tố cũng đang hỗ trợ giá vàng. Citibank gần đây đã dự báo giá vàng sẽ vọt lên mức 2.200 USD/ounce trong ba tháng và lên 2.400 USD/ounce trong 6-12 tháng.

Goldman Sachs cũng nhận định nhu cầu vàng sẽ mạnh lên ở các thị trường mới nổi khi nhu cầu của Trung Quốc và Ấn Độ có những dấu hiệu trở lại bình thường.

Đồng USD sẽ tiếp tục xuống giá?

Hồi tháng 3/2020, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã công bố chương trình nới lỏng định lượng không thời hạn và không hạn chế, hạ lãi suất tại hai cuộc họp với mức hạ tổng cộng 150 điểm cơ bản, cho thấy nỗ lực của chính phủ nước này trong việc kích thích nền kinh tế chịu tác động của đại dịch. Những động thái quyết liệt như vậy đã khiến đồng USD lao dốc.

Khi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đạt thỏa thuận về quỹ phục hồi từ đại dịch trị giá 750 tỷ Euro (915 tỷ USD) hồi tháng Bảy, việc tăng cường hội nhập tài chính ở EU đã thúc đẩy lòng tin của các nhà đầu tư vào khối này và đồng Euro. Do đó, trong khi đồng USD giảm, đồng euro lại mạnh lên trong bối cảnh sự lạc quan lớn hơn, đảo ngược giai đoạn xuống giá kéo dài của đồng tiền chung này.

Người phụ trách chiến lược thị trường tại Cambridge Global Payments, Karl Schamotta, cho rằng, thị trường đã chuyển hướng sang đồng Euro với giả định Khu vực sử dụng đồng Euro (Eurozone) sẽ chịu ít tác động về kinh tế hơn.

Ngân hàng ANZ của Australia (Ôx-trây-li-a) dự báo tỷ giá euro và USD sẽ tăng lên 1,3 USD đổi 1 euro trong trung hạn, với mức dự báo vào cuối năm là 1,28 USD đổi 1 Euro.

Ngân hàng HSBC cho rằng, tỷ giá của đồng Euro tăng cho thấy sức hấp dẫn của tài sản rủi ro và việc đồng USD xuống giá. J.P. Morgan Asset Management nhận định sức hấp dẫn của các tài sản tài chính của Mỹ bắt đầu giảm đi và trong 10-15 năm tới, đồng USD sẽ vẫn yếu.

Giá dầu thô sẽ cao đến mức nào?

Giá dầu thô trong năm 2020 đã phục hồi theo hình chữ V. Giá dầu của Mỹ giảm gần 1/3 vào ngày 9/3, mức giảm mạnh nhất kể từ Chiến tranh vùng Vịnh năm 1991, khi giữa Saudi Arabia (A-rập Xê-út) và Nga nổ ra cuộc chiến giá cả. Và một lần nữa, vào ngày 20/4, giá dầu giảm xuống dưới mức 0 lần đầu tiên, xuống tới -37,63 USD/thùng tại New York, với tình trạng dư cung do đại dịch đe dọa các cơ sở dự trữ.

Nhu cầu phục hồi và giá dầu tăng trong nửa cuối năm 2020 khi thị trường dầu thô quốc tế đã thắt chặt nguồn cung và các hoạt động kinh doanh đã được nối lại ở nhiều nền kinh tế. Ngày 31/12, giá dầu West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 2/2021 chốt phiên ở mức 48,52 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, giảm 20,5% so với năm ngoái. Trong cùng phiên, giá dầu Brent giao tháng Ba ở mức 51,8 USD/thùng tại Sàn London ICE Futures, mất 21,5% trong năm qua.

Nhiều nhận định cho rằng, việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 sẽ thúc đẩy sự lạc quan về đà phục hồi kinh tế của toàn cầu cũng như nhu cầu và giá dầu.

Ngân hàng Barclays của Anh cho rằng, khả năng sẽ có vaccine hiệu quả cao trong ngắn hạn sẽ là cú hích đối với nhu cầu dầu mỏ, khi có thể đảm bảo một sự phục hồi kinh tế bền vững. Ngân hàng này nhận định giá dầu Brent sẽ ở mức trung bình 53 USD/thùng và giá dầu WTI sẽ ở mức 50 USD/thùng trong năm 2021.

Trong dự báo về lĩnh vực dầu khí, Deloitte nhận định nhu cầu dầu năm 2021 sẽ phục hồi mạnh nhưng vẫn chưa quay về mức trước đại dịch.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho rằng dự trữ dầu toàn cầu cao và công suất sản xuất dư thừa sẽ vẫn cản trở giá dầu tăng trong phần lớn năm 2021, nhận định giá dầu Brent sẽ ở mức trung bình 47 USD/thùng trong nửa đầu năm 2021 và tăng lên 50 USD/thùng trong quý IV.

Giá cổ phiếu sẽ hạ nhiệt?

Phố Wall trên đà tăng giá mạnh trong năm 2020. Thị trường chứng khoán Mỹ đã phản ứng trước những yếu tố khó dự báo với việc giảm mạnh, phải dừng giao dịch bốn lần trong tháng Ba.

Tuy nhiên, trong tháng 11/2020, chỉ số Dow Jones vượt ngưỡng 30.000 điểm lần đầu tiên, tăng 11,8%, đánh dấu tháng tăng mạnh nhất trong ba thập kỷ.

Người phụ trách một chuyên mục trên tờ Wall Street Journal, James Mackintosh, cho rằng điều quan trọng trong năm 2020 không phải là lợi nhuận doanh nghiệp mà là tốc độ và quy mô phản ứng của các ngân hàng trung ương và các chính phủ, cùng với việc thị trường chứng khoán Mỹ đã không còn chung nhịp với nền kinh tế, khi nền kinh tế càng yếu hơn, lợi nhuận càng giảm đi, giá cổ phiếu lại càng tăng mạnh, ít nhất là tại Mỹ.

Theo Credit Suisse, các thị trường chứng khoán châu Á đã sẵn sàng vượt qua các thị trường toàn cầu trong năm 2021, khi một siêu chu kỳ lợi nhuận được cho là sẽ diễn ra trong khu vực. Các nhà phân tích Nhật Bản cho rằng thị trường chứng khoán nước này đã tăng mạnh kể từ đầu năm 2020, tăng hơn 11% và có thể vẫn duy trì động lực trong năm 2021.

Các thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến sẽ tiếp tục tăng. Goldman Sachs dự báo chỉ số FTSE 100 của Anh sẽ tăng lên 7.200 điểm vào cuối năm 2021. Trong khi đó, Deutsche Bank dự đoán chỉ số DAX của Đức sẽ chạm mốc 14.000 điểm và chỉ số Euro Stoxx 50 của Eurozone sẽ đạt ngưỡng 3.500 điểm.

Covid-19 và cuộc suy thoái kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử

Covid-19 và cuộc suy thoái kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử

TGVN. Chưa rõ đến bao giờ nền kinh tế mới có thể hồi phục hoàn toàn như trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra, khi ...

Giá vàng hôm nay 2/1: Giữ đà tăng, tương lai của vàng đã tốt, bitcoin còn tốt hơn?

Giá vàng hôm nay 2/1: Giữ đà tăng, tương lai của vàng đã tốt, bitcoin còn tốt hơn?

TGVN. Vàng được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trong những ngày đầu năm mới 2021, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu không ổn ...

Giá cà phê hôm nay 2/1: Cà phê đón tin vui đầu năm, Giá hồ tiêu giảm nhưng nhận tin tốt lành từ UKVFTA

Giá cà phê hôm nay 2/1: Cà phê đón tin vui đầu năm, Giá hồ tiêu giảm nhưng nhận tin tốt lành từ UKVFTA

TGVN. Sàn giao dịch cà phê thế giới đón năm mới bằng những phiên tăng giá và lạc quan về giá cà phê sẽ quay ...

(theo THX)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Việt Nam-Áo đẩy mạnh hợp tác về kinh tế, thương mại

Việt Nam-Áo đẩy mạnh hợp tác về kinh tế, thương mại

Thứ trưởng thường trực Bộ Kinh tế và Kỹ thuật số Áo làm việc với Đại sứ Lê Dũng về hướng thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại Việt ...
Tàu chiến Mỹ-Nga 'đụng hàng' ở Sudan

Tàu chiến Mỹ-Nga 'đụng hàng' ở Sudan

Hai tàu chiến Mỹ cập cảng Sudan trong 1 tuần, còn Hải quân Nga tuyên bố sẽ thiết lập một căn cứ hỗ trợ hậu cần tại đây.
Vụ Navalny: Bốn quan chức Nga chịu cơ chế trừng phạt nhân quyền mới của EU

Vụ Navalny: Bốn quan chức Nga chịu cơ chế trừng phạt nhân quyền mới của EU

Bốn quan chức cấp cao của Nga liên quan tới vụ bắt giữ Alexei Navalny bị trừng phạt theo cơ chế trừng phạt nhân quyền mới của EU.
Vaccine Covid-19: Thủ tướng Ấn Độ tiêm liều đầu tiên, EC sắp 'chốt' hộ chiếu vaccine điện tử?

Vaccine Covid-19: Thủ tướng Ấn Độ tiêm liều đầu tiên, EC sắp 'chốt' hộ chiếu vaccine điện tử?

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã được tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 mũi đầu tiên tại Viện Nghiên cứu y tế quốc gia AIIMS.
Cựu Tổng thống Pháp lãnh án 3 năm tù giam vì tội tham nhũng

Cựu Tổng thống Pháp lãnh án 3 năm tù giam vì tội tham nhũng

Ông Nicolas Sarkozy trở thành cựu Tổng thống Pháp đầu tiên chịu thời gian tù giam thực sự.
Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 3 ngày 2/3/2021: Song Tử bối rối trong tình cảm, Bọ Cạp sa vào lưới tình

Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 3 ngày 2/3/2021: Song Tử bối rối trong tình cảm, Bọ Cạp sa vào lưới tình

Tử vi hôm nay 2/3 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Mỹ 'hồi sinh' thỏa thuận hạt nhân Iran: Con dao hai lưỡi

Mỹ 'hồi sinh' thỏa thuận hạt nhân Iran: Con dao hai lưỡi

Việc gia hạn thỏa thuận hạt nhân Iran có thể tác động rất khác trong khu vực so với khi hiệp ước này được ký lần đầu tiên cách đây ...
Tin thế giới 1/3: Tổng thống Mỹ giải trình vụ không kích Syria; Nga sửa lời ông Biden; Bà Aung San Suu Kyi hầu tòa, ASEAN sắp họp về Myanmar

Tin thế giới 1/3: Tổng thống Mỹ giải trình vụ không kích Syria; Nga sửa lời ông Biden; Bà Aung San Suu Kyi hầu tòa, ASEAN sắp họp về Myanmar

Tình hình Syria, quan hệ Nga-Mỹ, Mỹ-Trung Quốc-Philippines, Bắc Kinh tập trận ở Biển Đông, tình hình Myanmar... là một số tin thế giới nổi bật.
Mỹ: Lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện tham gia biểu tình phản đối tình trạng hận thù nhằm vào người gốc Á

Mỹ: Lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện tham gia biểu tình phản đối tình trạng hận thù nhằm vào người gốc Á

Hàng trăm người thuộc nhiều chủng tộc ở Mỹ đã tuần hành phản đối tình trạng bạo lực và hành vi phạm tội nhằm vào người gốc Á.
XSMT 2/3 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 ngày 2/3/2021 - SXMT 2/3 - dự đoán XSMT 3/3

XSMT 2/3 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 ngày 2/3/2021 - SXMT 2/3 - dự đoán XSMT 3/3

XSMT 2/3. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 ngày 2/3/2021. XSMT thứ 3. KQXSMT. SXMT 2/3.
Xuất khẩu ngày 27/2-1/3: Xuất khẩu hàng hóa sang Anh tăng 'khủng' nhờ UKVFTA, lô cà rốt đầu tiên của Hải Dương sắp sang Hàn Quốc

Xuất khẩu ngày 27/2-1/3: Xuất khẩu hàng hóa sang Anh tăng 'khủng' nhờ UKVFTA, lô cà rốt đầu tiên của Hải Dương sắp sang Hàn Quốc

Xuất khẩu sang Anh bật tăng hơn 84%; lô cà rốt đầu tiên của Hải Dương sắp sang Hàn Quốc...
Giá heo hơi hôm nay 1/3: Miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên đi ngang; miền Nam giảm nhẹ

Giá heo hơi hôm nay 1/3: Miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên đi ngang; miền Nam giảm nhẹ

Giá heo hơi hôm nay (1/3) tiếp tục giảm nhẹ 1.000 đồng/kg tại miền Nam so với cuối tuần trước.
Giá tiêu hôm nay 1/3: Thế giới ‘dừng hình’; trong nước thấp nhất 53.000đ/kg; lý do tiêu ở Đồng Nai tồn kho nhiều

Giá tiêu hôm nay 1/3: Thế giới ‘dừng hình’; trong nước thấp nhất 53.000đ/kg; lý do tiêu ở Đồng Nai tồn kho nhiều

Giá tiêu hôm nay 1/3 không đổi so với một ngày trước đó, giao dịch ở 34.966.65 Rupee/tạ (thấp nhất) và 35.166.65 Rupee/tạ (cao nhất).
Giá cà phê hôm nay 1/3: Giá thu mua đồng loạt đi lên, xuất khẩu cà phê Việt Nam giảm

Giá cà phê hôm nay 1/3: Giá thu mua đồng loạt đi lên, xuất khẩu cà phê Việt Nam giảm

Giá cà phê thu mua tại các địa phương chủ lực đồng loạt đi lên, tăng từ 1.100 đến 1.300 đồng/kg. 'Mở hàng' tuần mới từ 32.300 - 33.100 đồng/kg.
Giá heo hơi hôm nay 28/2: Đồng loạt đi xuống tuần qua, giá dao động 75.000-78.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 28/2: Đồng loạt đi xuống tuần qua, giá dao động 75.000-78.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (28/2) đang dao động trong khoảng 75.000-78.000 đồng/kg tại các địa phương trên cả nước.
Giá cà phê hôm nay 28/2: Giá giảm do cung ngắn hạn tăng,'món quà hy vọng' của Tổng thống Mỹ Biden

Giá cà phê hôm nay 28/2: Giá giảm do cung ngắn hạn tăng,'món quà hy vọng' của Tổng thống Mỹ Biden

Giá cà phê vẫn đang ở mức cao, các nhà sản xuất đang tranh thủ ký kết các hợp đồng bán hàng mới, khiến phần nào làm tăng nguồn cung ngắn hạn.
Tin bất động sản mới nhất: Quy hoạch phân khu sông Hồng thoát bế tắc sau 10 năm, giới nhà giàu sẽ đổ tiền vào phân khúc địa ốc nào?

Tin bất động sản mới nhất: Quy hoạch phân khu sông Hồng thoát bế tắc sau 10 năm, giới nhà giàu sẽ đổ tiền vào phân khúc địa ốc nào?

Hà Nội nghe báo cáo về Quy hoạch phân khu sông Hồng, Đà Nẵng có nhiều siêu dự án lên kế hoạch đền bù… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản châu Á: Phân khúc khách sạn phục hồi hình chữ V hậu Covid-19; Đà Nẵng vẫn rất hấp dẫn

Bất động sản châu Á: Phân khúc khách sạn phục hồi hình chữ V hậu Covid-19; Đà Nẵng vẫn rất hấp dẫn

Colliers International nhận định về một quá trình hồi phục hình chữ V cho phân khúc bất động sản du lịch châu Á hậu Covid-19.
Tin bất động sản mới nhất: Đất nền ven đô Hà Nội trong cơn bão giá, địa ốc 2021 và ‘đơn thuốc’ đau đâu chữa đó, sẽ xóa nhà siêu mỏng

Tin bất động sản mới nhất: Đất nền ven đô Hà Nội trong cơn bão giá, địa ốc 2021 và ‘đơn thuốc’ đau đâu chữa đó, sẽ xóa nhà siêu mỏng

Đất nền ven đô Hà Nội trong cơn bão giá; năm 2021 cần hãm giá nhà tăng… là những tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Nhận định về nguy cơ 'bong bóng' căn hộ Hà Nội; gần 1.000 doanh nghiệp địa ốc bỏ cuộc chơi

Tin bất động sản mới nhất: Nhận định về nguy cơ 'bong bóng' căn hộ Hà Nội; gần 1.000 doanh nghiệp địa ốc bỏ cuộc chơi

Chuyên gia nhận định về nguy cơ 'bong bóng' căn hộ Hà Nội, lãi suất cho vay mua nhà giảm sâu… là những tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: 'Loạn' phân lô bán nền đất Phú Quốc; cận Tết, ngân hàng phát mãi 32 căn hộ chung cư ở thành phố Hồ Chí Minh

Tin bất động sản mới nhất: 'Loạn' phân lô bán nền đất Phú Quốc; cận Tết, ngân hàng phát mãi 32 căn hộ chung cư ở thành phố Hồ Chí Minh

Phú Quốc khuyến cáo người mua đất; cận Tết, ngân hàng phát mãi 32 căn hộ chung cư TP. Hồ Chí Minh,… là những tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Hà Nội điều chỉnh giá đất - mừng và lo; rộ lừa đảo từ góp vốn dự án; phân khúc địa ốc nào sẽ hốt bạc năm 2021?

Tin bất động sản mới nhất: Hà Nội điều chỉnh giá đất - mừng và lo; rộ lừa đảo từ góp vốn dự án; phân khúc địa ốc nào sẽ hốt bạc năm 2021?

Hà Nội điều chỉnh giá đất năm 2021; cảnh báo lừa đảo từ chiêu góp vốn dự án… là những tin bất động sản mới nhất.
Nhiều ngân hàng 'chốt' lịch đại hội cổ đông trong tháng 3/2021

Nhiều ngân hàng 'chốt' lịch đại hội cổ đông trong tháng 3/2021

Kết thúc tháng 2/2021, nhiều ngân hàng đã công bố lịch tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021.
Thị trường chứng khoán ngày 1/3: Tăng điểm mạnh và hơn thế nữa!

Thị trường chứng khoán ngày 1/3: Tăng điểm mạnh và hơn thế nữa!

Thị trường chứng khoán hôm nay 1/3 trong phiên vận động chung trong sắc xanh với lực tăng tốt khi chinh phục hoàn toàn mốc 1185 điểm với thanh khoản tăng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 3/2021?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 3/2021?

Tháng 3/2021, với số tiền 1 tỷ, kỳ hạn một năm, chỉ có duy nhất ngân hàng Kiên Long trả lãi suất cao nhất trên 7%.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1/3 - Vượt cản 1.200 điểm?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1/3 - Vượt cản 1.200 điểm?

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 26/2: Chút hồi phục bất chấp rung lắc

Thị trường chứng khoán ngày 26/2: Chút hồi phục bất chấp rung lắc

Thị trường chứng khoán ngày 26/2 áp lực bán diện rộng tuy nhiên về giữa phiên thị trường lấy lại được cân bằng. Chốt phiên thị trường tăng điểm nhẹ.
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp ra sao trước loạt quy định mới?

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp ra sao trước loạt quy định mới?

Tính trong giai đoạn 2017-2020, tốc độ tăng trưởng của thị trường trái phiếu doanh nghiệp đạt bình quân 48%/năm.
Phiên bản di động