Nắng nóng ở Ấn Độ chạm ngưỡng 50 độ C

27/05/2020 17:35
Anh Hải
27/05/2020 17:35

TGVN. Cục Khí tượng của Ấn Độ ngày 26/5 cho biết nước này đang hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ tại nhiều khu vực lên tới 50 độ C, trong đó riêng Thủ đô New Delhi đã trải qua ngày nóng nhất của tháng 5 trong gần hai thập kỷ qua.

TIN LIÊN QUAN
nang nong o an do cham nguong 50 do c Thị trường quạt mát, máy điều hòa sôi động vì nắng nóng
nang nong o an do cham nguong 50 do c Nắng nóng gay gắt, sản lượng điện tăng cao nhất từ đầu năm, EVN HANOI ra khuyến nghị khách hàng
nang nong o an do cham nguong 50 do c
Nắng nóng gần 50 độ C khiến Ấn Độ đối mặt với nhiều vấn đề trong khi dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. (Nguồn: TIME NIE)

Theo cơ quan trên, đợt nắng nóng này theo dự báo sẽ còn xuất hiện tại miền Bắc Ấn Độ thêm nhiều ngày nữa. Thành phố Churu ở bang Rajasthan là nơi có nhiệt độ cao nhất lên tới 50 độ C, trong khi nhiều khu vực ở các bang Punjab, Haryana và Uttar Pradesh có nền nhiệt là 40 độ C.

Tại New Delhi, nhiều khu vực đã ghi nhận ngày nóng nhất của tháng 5 trong 18 năm qua với nhiệt độ đo được là 47,6 độ C. Nắng nóng khiến cho Ấn Độ phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn trong bối cảnh quốc gia Nam Á này đang ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Cũng theo cơ quan này, trong năm nay, tính đến thời điểm hiện tại ở Ấn Độ chưa có trường hợp nào tử vong do nắng nóng, tuy nhiên hồi năm ngoái, Chính phủ nước này cho biết đã có 3.000 người tử vong do nắng nóng ở Ấn Độ kể từ năm 2015. Được biết, con số này trong những năm gần đây đã giảm so với những năm trước đó.

Những đợt nắng nóng thường xuyên xuất hiện tại Ấn Độ, đặc biệt là trong tháng 5 và tháng 6 do nhiệt độ toàn cầu tăng lên.

nang nong o an do cham nguong 50 do c Phòng ngừa các bệnh ở trẻ em trong mùa nắng nóng

TGVN. Vào mùa Hè, thời tiết nắng nóng luôn là mối đe dọa đến sức khỏe của nhiều lứa tuổi, nhất là trẻ em. Vậy làm ...

nang nong o an do cham nguong 50 do c Hà Nội tiếp tục nắng nóng gay gắt, nhiệt độ phổ biến tới 37 độ C

TGVN. Nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh có ...

nang nong o an do cham nguong 50 do c Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5: Cả nước đều nắng nóng, có nơi 36 độ C

TGVN. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 30/4 đến ngày 1/5 khu vực các tỉnh Bắc Bộ ngày trời ...

(theo TTXVN)