Hà Nội tiếp tục nắng nóng gay gắt, nhiệt độ phổ biến tới 37 độ C

22/05/2020 08:31

TGVN. Nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh có thể dẫn đến nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư.

TIN LIÊN QUAN
ha noi tiep tuc nang nong gay gat nhiet do pho bien toi 37 do c Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5: Cả nước đều nắng nóng, có nơi 36 độ C
ha noi tiep tuc nang nong gay gat nhiet do pho bien toi 37 do c Thời tiết ngày 19/4: Nhiều khu vực ngày nắng nóng, chiều có mưa dông
ha noi tiep tuc nang nong gay gat nhiet do pho bien toi 37 do c
Hà Nội nắng đến hoa mắt lúc 12 giờ trưa. (Nguồn: Báo Người Lao động)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt. Thủ đô Hà Nội tiếp tục nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34-37 độ C, đặc biệt nhiệt độ có thể vượt lên trên 35 độ C trong khoảng từ 10-17 giờ.

Nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh có thể dẫn đến nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư, nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ, vùng núi Bắc Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Chỉ số tia UV nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo chi tiết các khu vực ngày và đêm 22/5: Phía Tây Bắc Bộ nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng với mức nhiệt độ phổ biến 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Nam Bộ ngày nắng nóng với mức nhiệt cao nhất 34-37 độ C.

ha noi tiep tuc nang nong gay gat nhiet do pho bien toi 37 do c

 

Nguy cơ các đợt nắng nóng gia tăng hằng năm tại châu Âu

TGVN. Theo một nghiên cứu của Cơ quan môi trường Liên minh châu Âu (EEA), châu lục này sẽ đối mặt với nguy cơ hứng ...

ha noi tiep tuc nang nong gay gat nhiet do pho bien toi 37 do c

 

Khí hậu Australia thiết lập kỷ lục nắng nóng mới

TGVN. Khí hậu Australia đã thiết lập một kỷ lục mới với 36 tháng liên tiếp có ngưỡng nhiệt độ cao hơn mức trung bình dài ...

ha noi tiep tuc nang nong gay gat nhiet do pho bien toi 37 do c

 

Hiểm họa khôn lường khi ở lâu trong ô tô dưới trời nắng nóng

TGVN. Một nhân viên bưu chính tại Mỹ đã đăng tải những hình ảnh để cảnh báo về nguy cơ đối với sức khỏe con ...

(theo Minh Nguyệt/TTXVN, Vietnam+)