'Né' đại dịch do virus corona, Honda tiếp tục dừng hoạt động sản xuất tại Trung Quốc

28/01/2020 22:53

TGVN. Hãng sản xuất ô tô, xe máy Honda Motor Co. (Nhật Bản) ngày 28/1 cho biết sẽ gia hạn thời gian ngừng hoạt động của hai nhà máy sản xuất xe máy ở Trung Quốc cho đến ngày 8/2 theo các yêu cầu của chính quyền địa phương sau khi dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới bùng phát.

TIN LIÊN QUAN
WHO tin tưởng vào khả năng kiểm soát và ngăn chặn dịch của Trung Quốc
Trung Quốc ho, cả hành tinh lo
Honda sẽ gia hạn thời gian ngừng hoạt động của hai nhà máy sản xuất xe máy ở Trung Quốc cho đến ngày 8/2.

Honda cho biết hoạt động sản xuất tại hai nhà máy ở Thiên Tân và Taicang trước đây dự kiến sẽ bị tạm ngừng đến ngày 3/2 sau khi Chính phủ Trung Quốc quyết định kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Honda có kế hoạch mở cửa trở lại các nhà máy trên - do Sundiro Honda Motorcycle Co., một liên doanh giữa Sundiro Holding Co., Ltd., Honda Motor Co., Ltd., và Honda Motor (China) Investment Co., Ltd., có trụ sở tại Thượng Hải (Trung Quốc) điều hành - vào ngày 8/2 thay vì ngày 3/2 như dự kiến trước đó.

Các nhà máy ở Thiên Tân và Taicang có công suất lần lượt là 350.000 xe máy/năm và 500.000 xe máy/năm, chiếm khoảng 40% tổng sản lượng xe máy của Honda tại Trung Quốc.

Ngoài ra, Honda có ba nhà máy sản xuất ô tô ở Vũ Hán, nơi khởi phát của dịch viêm phổi cấp do virus corona mới, với tổng công suất 600.000 xe/năm. Honda đã hủy kế hoạch mở cửa trở lại các nhà máy sản xuất ô tô nói trên vào ngày 3/2 và vẫn chưa ấn định mốc thời gian mới cho kế hoạch này.

Lo ngại virus corona, Ấn Độ bắt đầu quá trình sơ tán công dân khỏi Vũ Hán

TGVN. Chính phủ Ấn Độ thông báo đã bắt đầu quá trình sơ tán công dân nước này khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi ...

Nhật Bản: Phát hiện thêm 3 ca nhiễm virus corona, điều máy bay tới Vũ Hán sơ tán công dân

TGVN. Ngày 28/1, Chính phủ Nhật Bản đã xác nhận thêm 3 trường hợp nhiễm chủng virus corona, trong đó có 1 người Nhật Bản chưa ...

Virus corona ‘hoành hành’, doanh nghiệp Trung Quốc ‘khủng hoảng’

TGVN. Nhiều cửa hàng, nhà hàng và điểm du lịch lớn đang đóng cửa trên khắp đất nước Trung Quốc. Các doanh nghiệp tại Trung ...

 

Nguyễn Hoàng

(theo Kyodo)