Nếu ‘bom nợ’ Evergrande của Trung Quốc phát nổ, kinh tế Australia có bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng dominos?

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Khủng hoảng nợ Evergrande và "sức khỏe" của lĩnh vực bất động sản Trung Quốc có ý nghĩa gì đối với Australia, nước vốn có nguồn thu phụ thuộc nhiều vào thương mại với nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới?
Nếu ‘bom nợ’ Evergrande của Trung Quốc phát nổ, kinh tế Australia có bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng dominos?
Các nhà đầu tư lo lắng tập đoàn Evergrande của Trung Quốc có thể sụp đổ với khoản nợ khoảng 400 tỷ USD. (Nguồn: ABC)

Theo bài viết xuất bản ngày 7/10 của tác giả David Taylor trên tờ ABC của Australia, các thị trường tài chính vẫn lo sợ về tương lai của gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande, mặc dù trọng tâm đã thay đổi.

Cuối tháng trước, có nhiều quan ngại rằng nền kinh tế toàn cầu có thể bước vào một cuộc khủng hoảng nợ do sự sụp đổ của nhà phát triển bất động sản lớn thứ 2 Trung Quốc này.

Tình huống đặt ra là nếu Evergrande sụp đổ, các nhà phát triển bất động sản khác của Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng, tạo ra một cuộc khủng hoảng tín dụng tại Trung Quốc, đe dọa tràn sang cả châu Âu và Mỹ.

Và giới chuyên gia cũng đã đặt ra câu hỏi về “sức khỏe” của lĩnh vực bất động sản Trung Quốc có ý nghĩa gì đối với Australia, một quốc gia phụ thuộc nhiều vào thương mại với nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Một câu hỏi quan trọng khác cũng được nhắc tới, đó là: Làm thế nào Australia có thể đạt được tăng trưởng kinh tế bền vững và mạnh mẽ mà không dựa vào thương mại với Trung Quốc?

Sẽ có khủng hoảng tài chính toàn cầu?

Cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande bắt đầu bùng phát vào đầu năm nay, khi chính quyền Trung Quốc yêu cầu một số nhà phát triển bất động sản lớn kiềm chế các khoản nợ của họ.

Tin liên quan
Trung Quốc-Australia căng thẳng với ‘cuộc chiến thịt bò’, Mỹ thành ‘ngư ông đắc lợi’ Trung Quốc-Australia căng thẳng với ‘cuộc chiến thịt bò’, Mỹ thành ‘ngư ông đắc lợi’

Các tập đoàn được thông báo rằng nếu họ không đáp ứng một, hai hoặc cả ba "ranh giới đỏ" về nợ, chính quyền sẽ đặt ra các giới hạn về mức độ nợ của các doanh nghiệp.

Cuộc khủng hoảng chuyển sang giai đoạn cuối vào tháng trước khi Evergrande không thể trả được một số khoản nợ. Các thị trường tài chính toàn cầu thấy rõ rằng Evergrande đã dựa quá nhiều vào nợ để tăng trưởng.

Người ra lo sợ rằng nếu Evergrande vỡ nợ, trong trường hợp xấu nhất, có thể dẫn đến việc giá bất động sản giảm, các nhà đầu tư và khách hàng tháo chạy khỏi thị trường. Khi đó, nền kinh tế Trung Quốc vốn phụ thuộc vào thị trường bất động sản để tăng trưởng, sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà phân tích đều đồng ý rằng chính quyền Bắc Kinh sẽ làm mọi cách để bảo vệ người mua nhà và nhà đầu tư. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng cam kết sẽ ngăn chặn bất kỳ cuộc khủng hoảng ngân hàng cấp địa phương nào.

Nhưng “các xúc tu nợ” của Evergande sẽ ảnh hưởng tới thị trường các nước ra sao?

Chuyên gia David Qu của Bloomberg, người theo dõi sát các diễn biến của Evergrande nhận định, có rất ít khả năng về sự sụp đổ của Evergrande sẽ gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Ông Qu nói: “Sự tiếp xúc của các nhà đầu tư nước ngoài với Evergrande bị hạn chế”.

Gia tăng khủng hoảng kinh tế trong nước?

Nếu cho rằng có thể xảy ra một cuộc khủng hoảng tài chính quốc tế, thì bước tiếp theo là xem xét mối đe dọa đang diễn ra của một cuộc khủng hoảng kinh tế trong nước (bất chấp những đề xuất về hỗ trợ tài chính của chính phủ).

Reuters tuần này đưa tin, hai đại lý bán nhà tại Hong Kong (Trung Quốc) đang kiện Evergrande về các khoản hoa hồng chưa thanh toán.

Theo đó, đại lý Centaline đang cố gắng thu khoản tiền 3,1 triệu HKD tiền hoa hồng quá hạn, trong khi Midland Holdings, đang yêu cầu Evergrande trả khoản hoa hồng lên tới 43,45 triệu HKD.

Hiện tại, các chuyên gia chỉ ra rằng, Evergrande không thể thanh toán các khoản nợ, và các hóa đơn ngày một chồng chất. Đây là những tín hiệu cho thấy có khả năng lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc đang nhìn xuống vực thẳm.

Ông David Qu nói: “Lĩnh vực bất động sản đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong 30 năm qua của Trung Quốc.

Nếu có điều gì đó xảy ra với Evergrande, niềm tin của các nhà đầu tư vào lĩnh vực bất động sản sẽ bị suy yếu".

Nếu ‘bom nợ’ Evergrande của Trung Quốc phát nổ, kinh tế Australia có bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng dominos?
Cổ phiếu của Evergrande tạm dừng giao dịch tại Hong Kong (Trung Quốc). (Nguồn: Tico Trader)

Hiệu ứng dominos?

Theo giới chuyên gia, sự sụp đổ của Evergrande sẽ gây ra những cơn chấn động tài chính trong lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc.

Nhiều nhà phát triển bất động sản sụp đổ có thể sẽ dẫn đến một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn quốc.

Ngày 4/10, công ty phát triển bất động sản Fantasia Holdings có trụ sở tại Thâm Quyến cho biết họ đã không trả được khoản tiền 205,7 triệu USD.

Thông tin được đưa ra khi công ty quản lý bất động sản Country Garden Services Holdings cho hay, một đơn vị của Fantasia đã không trả được khoản vay 700 triệu NDT (108 triệu USD), nhận định rằng nhiều khả năng Fantasia sẽ vỡ nợ.

Các vấn đề về dòng tiền của Fantasia làm tăng thêm nỗi lo về việc nguy cơ khủng hoảng của toàn ngành bất động sản có thể gây thêm áp lực lên nền kinh tế Trung Quốc vốn đang tăng trưởng chậm lại.

Nhưng ở hiện tại, tâm điểm của cuộc khủng hoảng nợ này là Evergrande lại có vẻ đang ổn.

Đầu tuần này, cổ phiếu của công ty đã bị tạm dừng giao dịch trên Sở Giao dịch chứng khoán Hong Kong, trong khi chờ thông báo về "một giao dịch lớn".

Đồng thời, công ty bất động sản Hong Kong Hopson Development Holdings cũng tạm dừng giao dịch trên một sàn chứng khoán khác vì lý do tương tự.

Một số nguồn thạo tin cho biết Hopson Development Holdings đã lên kế hoạch mua 51% cổ phần trong chi nhánh dịch vụ bất động sản của Evergrande.

Thương vụ này có thể sẽ mang về cho Evergrande khoảng 5 tỷ USD tiền mặt - về mặt lý thuyết sẽ giúp trang trải các khoản thanh toán trái phiếu quốc tế trong 6 tháng tới.

Vào cuối năm nay, Evergrande phải thanh toán số nợ trái phiếu lên đến 500 triệu USD, tiếp theo là kỳ hạn trái phiếu trị giá 2 tỷ USD vào tháng 3/2022.

Nhìn chung, Evergrande đang gánh khoản nợ lên tới hơn 300 tỷ USD, vì vậy, thương vụ mua bán trên cũng chưa thể giải quyết vấn đề tài chính của tập đoàn này.

Bà Yun Jiang tại Trường Quản lý và Quản trị toàn cầu thuộc Đại học Quốc gia Australia nhận định, chính quyền Bắc Kinh vẫn đang tranh luận về việc có nên để Evergrande sụp đổ hay không.

Chuyên gia Jiang nói: “Chúng tôi biết chính phủ Trung Quốc đang tập trung vào khoản nợ ban đầu và không muốn các công ty tiếp tục nợ nần chồng chất.

Các công ty và nhà đầu tư khác sẽ nghĩ rằng một số công ty quá lớn để thất bại".

Hãy chờ đợi!

Hiện tại, chúng ta sẽ phải chờ thông báo của công ty Evergrande, hoặc tin tức về một số phát triển khác từ lĩnh vực bất động sản Trung Quốc.

Trung Quốc vừa thúc kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh kéo dài 7 ngày và cho đến nay vẫn chưa có thông tin gì từ các nhà quản lý về Evergrande.

Hôm 6/10, Ngân hàng trung ương Trung Quốc kêu gọi các tổ chức tài chính hợp tác với các ban ngành liên quan và chính quyền địa phương để duy trì sự phát triển "ổn định và lành mạnh" của thị trường bất động sản, bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken kêu gọi Trung Quốc hành động "có trách nhiệm" khi giải quyết các tác động tiềm tàng của cuộc khủng hoảng tài chính Evergrande.

Theo các nhà phân tích, chìa khóa cho Evergrande là bắt đầu xây dựng dự án và bán hàng tồn kho, để doanh nghiệp có thể bắt đầu thanh toán các khoản nợ.

Nhưng nếu Evergrande không thể làm được điều này thì sao?

Nếu ‘bom nợ’ Evergrande của Trung Quốc phát nổ, kinh tế Australia có bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng dominos?
Có vẻ như cách Bắc Kinh quản lý “tai ương” tài chính Evergrande có tác động khá lớn tới Canberra. (Nguồn: Getty Images)

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Australia và nguồn thu ngân sách của Canberra (thông qua xuất khẩu quặng sắt và nhiều mặt hàng khác) phụ thuộc khá lớn vào quan hệ kinh tế với Trung Quốc.

Có vẻ như cách Bắc Kinh quản lý “tai ương” tài chính Evergrande có tác động khá lớn tới Canberra, và các nhà phân tích cho rằng còn quá sớm để nói rằng mọi việc sẽ ổn.

Tuy nhiên, nhu cầu của Trung Quốc đối với sản phẩm thép từ Australia có vẻ vẫn là một điểm sáng.

Chuyên gia David Qu nói: “Trung Quốc sẽ tiếp tục giảm nhu cầu về thép, vì vậy, trong thời gian này, tôi nghĩ rằng, vẫn có một số áp lực để Australia giảm giá quặng sắt. Thành thật mà nói, rất khó để ước tính tác động là bao nhiêu".

Trong Tuyên bố Chính sách tiền tệ tháng 10, Ngân hàng Dự trữ Australia đã không đề cập Trung Quốc hoặc Evergrande.

Ông Qu đặt câu hỏi: “Điều đó có nghĩa là Evergrande không đáng được nhắc đến, hay đây là một vấn đề quá tế nhị để nêu ra?”.

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (1-7/10): Mỹ sớm hồi phục, Nga tăng trưởng nhanh hơn dự kiến, EU không thiếu khí đốt, Trung Quốc đón tin kém vui

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (1-7/10): Mỹ sớm hồi phục, Nga tăng trưởng nhanh hơn dự kiến, EU không thiếu khí đốt, Trung Quốc đón tin kém vui

Mỹ sẽ sớm hồi phục, Nga tăng trưởng nhanh nhưng vẫn bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt của Washington, EU có đủ khí đốt ...

Khủng hoảng năng lượng tại châu Âu, Trung Quốc 'phủ bóng đen' lên kinh tế thế giới

Khủng hoảng năng lượng tại châu Âu, Trung Quốc 'phủ bóng đen' lên kinh tế thế giới

Những ngày qua, tình trạng thiếu năng lượng tại Trung Quốc, Anh và giá khí đốt tăng cao ở một số nước châu Âu đã ...

(theo ABC)

Bài viết cùng chủ đề

Thị trường hàng hóa 24h

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 16/8/2022: Bọ Cạp đừng hơn thua với đồng nghiệp

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 16/8/2022: Bọ Cạp đừng hơn thua với đồng nghiệp

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 16/8/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Lịch âm 16/8, âm lịch hôm nay Thứ Ba ngày 16/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 16/8/2022

Lịch âm 16/8, âm lịch hôm nay Thứ Ba ngày 16/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 16/8/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 16/8. âm lịch hôm nay 16/8. Xem âm lịch hôm nay ngày 16/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 16 tháng 8 năm 2022 hôm nay.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 16/8/2022: Tuổi Tuất tài chính ổn định và vững chắc

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 16/8/2022: Tuổi Tuất tài chính ổn định và vững chắc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 16/8/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Báo du lịch Canada: Vịnh Hạ Long - top 5 điểm đến đẹp nhất thế giới 2022

Báo du lịch Canada: Vịnh Hạ Long - top 5 điểm đến đẹp nhất thế giới 2022

Baoquocte.vn. Trang du lịch The Travel của Canada đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách những điểm đến đẹp nhất năm 2022, đứng thứ 5.
Trung Quốc gia tăng áp lực tại eo biển Đài Loan

Trung Quốc gia tăng áp lực tại eo biển Đài Loan

Baoquocte.vn. Trung Quốc đang tạo áp lực đáng kể đối với chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) bằng các hoạt động quân sự thường xuyên, mở rộng vùng trừng phạt kinh ...
Duy Mạnh chạm mốc 150 trận đấu cho Hà Nội FC

Duy Mạnh chạm mốc 150 trận đấu cho Hà Nội FC

Baoquocte.vn. Đối đầu với Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 12 V-League 2022 có nhiều ý nghĩa với Duy Mạnh bởi đây là trận đấu thứ 150 của anh trong màu ...
G20 dành tin vui cho các nước đang và kém phát triển

G20 dành tin vui cho các nước đang và kém phát triển

Baoquocte.vn. G20 nhất trí thiết lập quỹ dành cho các nước kém phát triển và đang phát triển, cũng như các đảo quốc nhỏ.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đón và hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Qatar

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đón và hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Qatar

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đón và hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Qatar Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani.
Hungary: EU trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga là sai lầm cốt lõi

Hungary: EU trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga là sai lầm cốt lõi

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội Hungary Laszlo Kover chỉ trích các biện pháp trừng phạt kinh tế của EU nhằm vào Nga là sai lầm mang tính cốt lõi.
Cận cảnh Ford Ranger Wildtrak 2022, giá 965 triệu đồng

Cận cảnh Ford Ranger Wildtrak 2022, giá 965 triệu đồng

Baoquocte.vn. Ford Ranger Wildtrak 2022 động cơ 2.0L BiTurbo công suất 207 mã lực, mô-men xoắn 500Nm, hộp số tự động 10 cấp, hệ dẫn động hai cầu, giá bán 965 ...
T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

Baoquocte.vn. Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty ...
Giá cà phê hôm nay 15/8: Lý do cà phê tăng nóng, hai sàn vào vùng quá mua; Người tiêu dùng đang quay về với robusta

Giá cà phê hôm nay 15/8: Lý do cà phê tăng nóng, hai sàn vào vùng quá mua; Người tiêu dùng đang quay về với robusta

Baoquocte.vn. Giá cà phê kỳ hạn tiếp nối đà tăng sau báo cáo niền tin của người tiêu dùng Mỹ có phần lạc quan hơn dự báo và một loạt dữ liệu kinh tế tốt hơn ...
Giá tiêu hôm nay 15/8, thị trường ‘bấp bênh’, đánh mất mốc quan trọng, xuất hiện thông tin tiêu cực

Giá tiêu hôm nay 15/8, thị trường ‘bấp bênh’, đánh mất mốc quan trọng, xuất hiện thông tin tiêu cực

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 - 72.000 đ/kg.
Giá tiêu hôm nay 14/8, thị trường phản ứng trái chiều, giá hồ tiêu ‘ì ạch’, xuất hiện yếu tố bất lợi

Giá tiêu hôm nay 14/8, thị trường phản ứng trái chiều, giá hồ tiêu ‘ì ạch’, xuất hiện yếu tố bất lợi

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 70.000 - 72.500 đ/kg.
Hải Dương sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới

Hải Dương sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới

Baoquocte.vn. Hải Dương hiện đang thu hút các dự án sử dụng đất với diện tích hợp lý, ít lao động, ứng dụng công nghệ cao và sử dụng năng lượng sạch.
Chứng khoán Việt Nam đang hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Chứng khoán Việt Nam đang hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Baoquocte.vn. Việc khối ngoại liên tục mua ròng trở lại cho thấy bối cảnh vĩ mô, cũng như định giá thị trường chứng khoán đang là điểm sáng hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài.
Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Baoquocte.vn. Thị trường căn hộ cho thuê nhộn nhịp, giá chung cư ngày càng tăng, thu hồi 240ha đất dự án HDMon Vân Đồn… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động