Nếu vòng loại World Cup đổi lịch vì dịch Covid-19, tuyển Việt Nam giảm áp lực đáng kể

04/03/2020 08:19

TGVN. Thông tin từ báo chí quốc tế cho hay, các đợt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, có thể được lùi lại sau tháng 10. Nếu điều này xảy ra, bóng đá Việt Nam sẽ được giảm áp lực đáng kể.

TIN LIÊN QUAN
doi tuyen viet nam huong loi neu vong loai world cup thay doi lich Văn Hậu bị chấn thương nhẹ, nghỉ thi đấu 1 tuần
doi tuyen viet nam huong loi neu vong loai world cup thay doi lich Vòng loại World Cup 2022: Lần đầu tiên HLV Park đối mặt bài toán khó về hàng phòng ngự
doi tuyen viet nam huong loi neu vong loai world cup thay doi lich
Bóng đá Việt Nam sẽ giảm được nhiều áp lực nếu vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á, được lùi đến sau tháng 10. (Nguồn: Dân trí)

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sẽ họp vào các ngày 7 và 8/3 tới đây, nhằm bàn về khả năng hoãn hàng loạt trận đấu quốc tế, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, cũng như tại AFC Champions League, từ tháng 3 đến tháng 6 tới đây.

Đặc biệt, trong bối cảnh các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore đang ở trong tâm dịch Covid-19, thì ngày càng có nhiều các khuyến cáo nên hoãn hoặc dời thời điểm tổ chức các hoạt động bóng quốc tế trong khu vực này.

Về mặt tâm lý, thật khó cho các đội bóng có được sự thoải mái trong bối cảnh vừa thi đấu, chuẩn bị thi đấu, vừa chống dịch. Giới bóng đá không thoải mái, người hâm mộ cũng giảm đi sự hồ hởi khi đến chốn đông người.

Còn về mặt chuyên môn, bóng đá Việt Nam sẽ đỡ áp lực hơn nhiều, nếu như các trận đấu vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á, được lùi đến thời điểm thích hợp.

Đầu tiên là các ca chấn thương liên miên của các tuyển thủ quốc gia xuất hiện trong thời gian gần đây làm giảm đi đáng kể sức mạnh của đội tuyển Việt Nam. Đặt trường hợp các trận đấu thuộc vòng loại World Cup của tháng 3 và tháng 6 được lùi đến sau tháng 10, nhiều tuyển thủ của chúng ta sẽ hồi phục chấn thương, kịp quay trở lại sân cỏ.

Tháng 10 cũng là thời điểm mà Xuân Trường, Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh đã lành hẳn chấn thương, Duy Mạnh cũng có thể đã hồi phục, tăng cường sức mạnh cho đội tuyển Việt Nam.

Rồi Đoàn Văn Hậu ở thời điểm tháng 10 có khi cũng đã về nước, khoác lại màu áo của CLB Hà Nội, có cơ hội thi đấu thường xuyên hơn tại giải trong nước, lấy lại phong độ, sau thời gian gần như không được đá chuyên nghiệp ở CLB SC Heerenveen (Hà Lan).

Tương tự là trường hợp của thủ môn Đặng Văn Lâm ở Muangthong United, người đang mất chỗ chính thức ở CLB chủ quản, đối diện với nguy cơ mất phong độ. Ít tháng tới, ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa, Đặng Văn Lâm nếu tìm được bến đỗ khác và có cơ hội thi đấu trở lại, sẽ là tốt hơn cho anh và cho đội tuyển Việt Nam.

Về phía giải V-League, trong trường hợp các trận đấu của đội tuyển Việt Nam thuộc vòng loại World Cup được dời đến tháng 10, giải đấu này cũng tránh được áp lực phải đấu dồn 3 vòng liền trước đợt trận vòng loại World Cup cuối tháng 3, hòng tạo ra các trận đấu cho các tuyển thủ quốc gia “làm nóng”, trước khi tham dự vòng loại World Cup.

Các trận đấu thuộc 3 vòng đấu trong tháng 3 này, diễn ra trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gây không ít áp lực cho công tác tổ chức. Vả lại, việc đá ở sân không có khán giả vừa gây thiệt hại về kinh tế, vừa không làm lợi về mặt hình ảnh phục vụ nhà tài trợ. Thành ra, nếu các trận vòng loại World Cup được tổ chức lùi lại, giải đấu trong nước cũng tránh được áp lực phải diễn ra trong bối cảnh như thế.

Không phải ngẫu nhiên mà truyền thông quốc tế đăng đậm khả năng lùi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, bởi từ nay đến VCK World Cup, châu Á vẫn còn nhiều thời gian để thi đấu vòng loại, trong khi khiên cưỡng tổ chức các trận đấu giữa tâm dịch như hiện tại chưa hẳn đã là giải pháp tốt!

doi tuyen viet nam huong loi neu vong loai world cup thay doi lich

 

Đến từ vùng dịch Covid-19, HLV Park Hang Seo tự cách ly, đứng xa phóng viên 3m

TGVN. Sau khi cùng vợ sang Việt Nam vào ngày 23/2, HLV Park Hang Seo đã tự ý thức được việc phải tránh tiếp xúc người ...

doi tuyen viet nam huong loi neu vong loai world cup thay doi lich

 

Malaysia cân nhắc 'đóng cửa' Bukit Jalil khi đấu đội tuyển Việt Nam

TGVN. Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đang cân nhắc phương án tổ chức trận đấu kín giữa đội tuyển nước này với tuyển Việt Nam ...

doi tuyen viet nam huong loi neu vong loai world cup thay doi lich

 

Báo Thái Lan đánh giá cao cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam

TGVN. Tờ Siam Sport cho rằng HLV Park Hang Seo sẽ không còn bị vướng bận bởi đội U23 Việt Nam nên có thể dồn sức ...

Anh Hải

(theo Dân trí)