Nhỏ Bình thường Lớn

Nga tuyên bố Jerusalem nên là thủ đô của nước nào?

TGVN. Ngày 18/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố Jerusalem nên trở thành thủ đô của 2 quốc gia độc lập Israel và Palestine.

Phát biểu họp báo, người phát ngôn Zakharova lưu ý, Đại sứ quán của Cộng hòa Kosovo được công nhận một phần tại Israel đã mở cửa tại Jerusalem vào ngày 14/3 và động thái này đi ngược lại nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ).

Bà nói: "Trong bối cảnh đó, chúng tôi muốn khẳng định lập trường của Nga về Jerusalem vẫn luôn không đổi - thành phố nên trở thành thủ đô của hai quốc gia độc lập - Palestine và Israel, mở cửa cho các tín đồ của cả ba tôn giáo độc thần".

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Mỹ Biden 'không hối tiếc' sau động thái sốc đối với ông Putin, Tổng thống Nga chính thức lên tiếng
Nga triệu hồi Đại sứ tại Mỹ: Cuộc đối đầu chính trị trầm trọng hơn
Tin thế giới 18/3: Tổng thống Mỹ khiến Nga nổi giận; thêm cáo buộc tội danh mới với bà San Suu Kyi; Trung Quốc nói gì về hội đàm với Mỹ?
Nga 'đòi' Mỹ xin lỗi vì động thái 'sốc' của ông Biden liên quan ông Putin, tuyên bố có thể trả đũa
Tin thế giới 17/3: Mỹ ‘gửi’ Trung Quốc lệnh trừng phạt mới; Moscow khẳng định Crimea không thể xâm phạm; Triều Tiên muốn ‘đập tan' liên minh Hàn-Mỹ

(theo Sputnik)