Nga tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Ukraine về khí đốt

17/05/2019 08:47

Thứ trưởng Bộ Năng lượng Nga Anatoly Yanovsky cho biết, nước này đã sẵn sàng cho vòng đàm phán ba bên tiếp theo với Ukraine và Ủy ban châu Âu về vấn đề vận chuyển khí đốt.

TIN LIÊN QUAN
nga tuyen bo san sang dam phan voi ukraine ve khi dot Đức tuyên bố không phụ thuộc vào Nga về vấn đề khí đốt
nga tuyen bo san sang dam phan voi ukraine ve khi dot Châu Âu đối mặt với rủi ro khi "nghiện" khí đốt của Nga
nga tuyen bo san sang dam phan voi ukraine ve khi dot
Nga tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Ukraine về vận chuyển khí đốt. (Nguồn: Urdupoint)

Tuy nhiên, thời điểm diễn ra vòng đàm phán tiếp theo vẫn chưa được xác định. Theo Thứ trưởng Yanovsky, thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào quyết định của phía Ukraine.

Phát biểu tại hội nghị quốc tế “Viễn cảnh hợp tác năng lượng Nga và Liên minh châu Âu (EU)”, ông Yanovsky nêu rõ: “Như đã biết, cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine vừa mới diễn ra, Tổng thống đắc cử Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa trải qua lễ nhậm chức... Thành phần chính phủ hiện chưa được công bố, không rõ Ukraine có tham gia vào vòng đàm phán này hay không”.

Trước đó, Giám đốc tập đoàn khí đốt Naftogaz của Ukraine, ông Andrei Kobolev nói rằng, cuộc đàm phán giữa Ukraine và Nga về hợp đồng mới trong việc vận chuyển khí đốt chỉ có thể tiếp tục sau lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Zelenskiy và sau phiên thảo luận của ông này với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

Quốc hội Ukraine đã bỏ phiếu quyết định tiến hành lễ nhậm chức cho Tổng thống đắc cử Volodymyr Zelenskiy vào ngày 20/5 tới.

nga tuyen bo san sang dam phan voi ukraine ve khi dot

 

Ukraine tố Nga núp bóng tập trận, phong tỏa Biển Đen

Theo Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine về hội nhập châu Âu Anatoly Petrenko, lấy lý do tập trận, tàu Nga đã phong tỏa các khu ...

nga tuyen bo san sang dam phan voi ukraine ve khi dot

 

Người Nga và Ukraine có thể có chung quốc tịch

Ngày 29/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra bình luận về tuyên bố của Tổng thống đắc cử Ukraine Volodymyr Zelenskiy liên quan ...

nga tuyen bo san sang dam phan voi ukraine ve khi dot

 

Tổng thống đắc cử Ukraine sẵn sàng đàm phán với Nga

Ngày 28/4, Tổng thống đắc cử Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán và thảo luận những điều kiện mới về cùng tồn ...

(theo Sputnik)