Ngày hội trồng cây Hạnh Phúc Xanh

19/10/2018 14:35

Ngày hội này sẽ diễn ra vào ngày 27/10 tại Hà Nội và 28/10 tại Hội An nhằm tạo ra một cộng đồng sống xanh và có trách nhiệm. Trong đó, trẻ em chính là những nhân tố cốt lõi truyền tải thông điệp.

TIN LIÊN QUAN
ngay hoi trong cay hanh phuc xanh Bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
ngay hoi trong cay hanh phuc xanh Luật Bảo vệ môi trường: Cần quan tâm đến vai trò của cộng đồng dân cư

Hạnh Phúc Xanh là chương trình được khởi xướng và thực hiện bởi Dự án Nhà Chống Lũ (NCL), Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây là chương trình phát triển cộng đồng được triển khai từ tháng 5/2018 và chính thức ra mắt vào tháng 10/2018.

Chương trình mong muốn thúc đẩy người dân trồng cây, nhằm tăng mật độ cây xanh ở Việt Nam, tăng sự kết nối giữa con người và tự nhiên, gắn chặt kết nối giữa con người và con người, từ đó mang lại hạnh phúc cho mọi người.

Những thành viên đầu tiên sẽ ra mắt tại Ngày hội bao gồm: bé Bo con gái của MC Phan Anh, bé Tê Giác con trai ca sỹ Hoàng Bách và bé Ghini con trai diễn viên Huy Khánh. Các bé đã trải nghiệm tìm tòi những lợi ích của cây xanh như: Cây chống xói mòn, Cây cung cấp OXY, Cây ngăn ngừa lũ lụt và chính thức phát động thông điệp “Hãy giúp chúng con trồng 10.000 cây trên khắp Việt Nam”.

Đồng thời, các em còn kêu gọi những trẻ em ham hiểu biết trân trọng và hiểu được giá trị cây xanh gia nhập Biệt đội, cùng chung tay thực hiện mục tiêu trồng cây và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

ngay hoi trong cay hanh phuc xanh
Ngày hội Hạnh Phúc Xanh sẽ diễn ra tại Hà Nội và Hội An. (Nguồn: BTC)

Tại sự kiện, Triển lãm Vườn tranh “Mầm xanh” sẽ trưng bày 30 bức tranh về thiên nhiên xuất sắc nhất của các hoạ sĩ nhí từ CLB Sắc Xuân của Hoạ sỹ Bình Nhi nhằm gây quỹ cho dự án Hạnh Phúc Xanh.

Đặc biệt, Nhạc kịch Cuộc phiêu lưu của hạt mầm xanh sẽ được nghệ sĩ Đặng Châu Anh dàn dựng với phần biểu diễn của hơn 60 diễn viên nhí từ Trường Nghệ thuật Sol Art và dàn nhạc Maius Philharmonic. Ca sĩ Hồng Nhung và 2 bé Tôm, Tép, nghệ sĩ Xuân Bắc và con trai Bi Béo cùng ca sĩ Thuỳ Chi cũng sẽ hoá thân thành các nhân vật trong vở nhạc kịch.

Trong khuôn khổ sự kiện, hoạt động chạy bộ Run for Trees sẽ dành cho tất cả bố mẹ thầy cô, nghệ sĩ và những ai quan tâm tới thiên nhiên, yêu lối sống xanh và muốn lan toả một lối sống thân thiện và hoà hợp cùng thiên nhiên.

Dịp này, tại 100 gia đình và các bé sẽ trồng những cây đầu tiên trên tổng số 1.240 cây tại tuyến đường huyết mạch của huyện Ứng Hoà, Hà Nội. Các thành viên của Biệt Đội Xanh cùng các trẻ em phường Cửa Đại cũng sẽ tham gia trồng cây dương chắn sóng, trong số 5000 cây chắn sóng ven biển Cửa Đại. Qua hoạt động này, các em sẽ học được những bài học bảo vệ môi trường, trân trọng và biết ơn thiên nhiên.

Dự án Hạnh Phúc Xanh kỳ vọng phổ biến rộng rãi chỉ số đo lường Hạnh Phúc Xanh - Green Happiness Index (G.H.I). Đó là chỉ số đo lường hạnh phúc tượng trưng, được tích luỹ khi trồng mỗi cây xanh, trong đó 1 cây bạn trồng sẽ tích luỹ được 1 điểm G.H.I.

Trong dài hạn, dự án mong muốn triển khai ở tất cả các vùng có nguy cơ sạt lở, rừng đầu nguồn, rừng phòng hộ để phát triển và phục hồi hệ thống rừng đầu nguồn có khả năng che chở và bảo vệ con người, giảm thiểu các vấn đề lũ lụt và hạn hán.

ngay hoi trong cay hanh phuc xanh Chính phủ coi trọng phát triển "kinh tế xanh"

Chiều 6/9, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp thân mật các thành viên ...

ngay hoi trong cay hanh phuc xanh Suy ngẫm về sự tồn vong của thiên nhiên hoang dã

Triễn lãm “Bị bẫy” sẽ được tổ chức tại Hà Nội nhằm khuyến khích người xem tìm hiểu về các loài động vật nguy cấp ...

ngay hoi trong cay hanh phuc xanh Rừng Việt Nam sẽ trở thành rừng lặng?

Rừng lặng – chính là tương lai không xa của các cánh rừng Việt Nam nếu không có ngay những hành động quyết liệt từ ...

 

 

T.P