Ngỡ ngàng với cách voi già dạy voi con 'thó' đồ ăn

28/02/2020 09:39

TGVN. Hai con voi rừng đã khiến những người lái xe phải ngỡ ngàng khi chặn đứng giao thông để dạy con cách ‘thó’ đồ ăn từ những chiếc xe đang đậu lại.

TIN LIÊN QUAN
thai lan tai xe ngo ngang khi voi gia chan xe day voi tre tho do an Thái Lan: Xoa dịu tâm hồn những con voi "đau khổ" bằng nhạc cổ điển
thai lan tai xe ngo ngang khi voi gia chan xe day voi tre tho do an Chú voi nổi tiếng "phát điên" giết chết người huấn luyện mình
thai lan tai xe ngo ngang khi voi gia chan xe day voi tre tho do an
Hai chú voi làm tắc nghẽn giao thông khi dừng lại giữa đường. (Nguồn: ViralPress)

Một đoạn video gây sửng sốt cho thấy hai con vật từ trong rừng lừng lững bước ra đường tại Chacheongsao, miền Đông Thái Lan, hôm 21/2. Chúng đã khiến các phương tiện phải dừng lại chờ. Tuy nhiên, con voi lớn dùng vòi câu vài cây mía từ phía sau một chiếc xe. Chúng ‘câu’ thêm một số túi từ đằng sau một chiếc xe bán tải hiệu Toyota Hilux và ném qua một bên đường.

Khoảnh khắc ấn tượng được ghi lại bởi nhân viên kiểm lâm Amnouy Artchula gần Vườn Quốc gia Rue Nai, nơi sinh sống của hàng trăm chú voi rừng.

Bà Amnouy cho biết, con voi trưởng thành hơn đang dạy người đồng hành non nớt hơn của mình, cũng là một con đực cùng đàn, cách kiếm ăn từ các phương tiện ngang qua.

“Những con voi ở đây rất thành thạo việc chặn các phương tiện đi ngang qua để kiếm thức ăn, ngay cả nếu chúng không có sự cho phép của chủ phương tiện”, bà cho biết. “Trong trường hợp này, con voi trưởng thành hơn đang hướng dẫn cho con voi con cách lấy thức ăn từ những chiếc xe. Nhiều khả năng đây chính là con nó hoặc một con non khác trong đàn”.

Đàn voi này vẫn thường đi xuyên qua các cánh rừng gần vườn quốc gia, nhưng thỉnh thoảng lại bước ra đường để tìm kiếm thức ăn.

“Các con vật sẽ rất thân thiện với con người, nếu con người thân thiện với chúng. Đó là lý do chúng tôi yêu cầu các tài xế không làm hại động vật hoang dã, chúng ta nên chung sống hoà bình với nhau”, bà Amnouy nói tiếp.

Thái Lan có khoảng 3.000 đến 4.000 con voi, khoảng một nửa trong số chúng sống trong các vườn quốc gia, số còn lại đã được thuần hoá.

thai lan tai xe ngo ngang khi voi gia chan xe day voi tre tho do an

 

Xúc động clip những bước đi đầu tiên của chú voi tí hon trên mặt đất

TGVN. Đoạn clip dưới đây cho thấy khoảnh khắc một chú voi tí hon bước những bước chập chững đầu tiên trong cuộc đời.

thai lan tai xe ngo ngang khi voi gia chan xe day voi tre tho do an

 

Voi rừng châu Phi cần cả thế kỷ để phục hồi

Những đàn voi rừng hiếm hoi của châu Phi sẽ cần gần một thế kỷ để phục hồi sau sự tấn công của những kẻ ...

thai lan tai xe ngo ngang khi voi gia chan xe day voi tre tho do an

 

Đắk Lắk: Liên tiếp phát hiện voi con hoang dã chết trong rừng

Trong thời gian gần đây, các đàn voi rừng thường xuyên xâm nhập khu dân cư và nhiều voi con bị chết trong môi trường ...

Hậu Hải

(theo Vietnamnet)