Ngôi nhà độc đáo của những người yêu thiên nhiên

21/06/2019 15:24

Khi gia đình nhà Kesharwani sống tại Jabalpur, Ấn Độ quyết định mở rộng nhà vào năm 1994, họ rất phân vân không biết nên xử lý thế nào với cây sung khổng lồ mọc trong vườn nhà. Cuối cùng, thay vì chặt cây, họ quyết định xây hẳn ngôi nhà 4 tầng bao quanh nó.    

TIN LIÊN QUAN
la mat ngoi nha xay quanh than cay khong lo 150 nam tuoi Cảnh sát Tây Ban Nha giải cứu các cụ già khỏi 'ngôi nhà kinh hoàng'
la mat ngoi nha xay quanh than cay khong lo 150 nam tuoi Nhà làm bằng công nghệ in 3D rẻ hơn iPhone
la mat ngoi nha xay quanh than cay khong lo 150 nam tuoi
Ngôi nhà với cây sung 150 tuổi sừng sững ở giữa. (Nguồn: AFP)

Ngày nay, nơi ở của gia đình Kesharwanis đã trở thành một trong những cảnh quan gây choáng váng nhất ở ngôi làng thuộc Jabalpur, khi cái cây 150 năm tuổi sừng sững giữa nhà, với các nhánh mọc xuyên ra từ cửa sổ, tường và mái nhà.

Cha mẹ của Yogesh Kesharwani đã xây ngôi nhà cách đây 25 năm. Anh cho biết đều đặn mỗi năm cây vẫn ra hoa kết trái. Dù mỗi khi di chuyển trong nhà, các thành viên đều phải đi vòng quanh thân cây to lớn, song họ đã quen với điều đó, thậm chí còn coi cái cây là một phần thân thiết của gia đình.

“Chúng tôi đều là những người yêu thiên nhiên và bố tôi muốn giữ lại cái cây”. Yogesh nói với AFP. “Chúng tôi biết chặt cây đi thì dễ, nhưng để trồng được một cái cây thế này thì khó lắm”.

Được biết đến với cái tên “peepal” trong tiếng Hindi, đây là cây được coi là linh thiêng ở Ấn Độ. Việc chặt cây bị nhiều người coi là bất khả xâm phạm. Trong Geeta, một văn bản tôn giáo của Ấn Độ giáo, người ta tin rằng có 350 triệu vị thần và nữ thần cư ngụ trong một cây peepal.

Gia đình Kesharwani cho biết, ngoài việc giữ cho ngôi nhà mát mẻ, cây khổng lồ mọc xuyên qua nhà của họ cũng rất thiết thực theo quan điểm tôn giáo. Vợ Yogesh không phải đi chùa để cầu nguyện, cô ấy chỉ cần cầu nguyện trước cái cây mỗi sáng.

Yogesh nhớ lại rằng, ngay sau khi ngôi nhà được hoàn thành, các sinh viên kỹ thuật và kiến trúc địa phương bắt đầu ghé qua để xem nó được xây dựng như thế nào. Ngày nay, nhà của ông là một trong những điểm tham quan thu hút chính của Jabalpur.

la mat ngoi nha xay quanh than cay khong lo 150 nam tuoi Những ngôi nhà trên cây tuyệt đẹp ai cũng muốn sống thử

Ẩn mình giữa rừng cây, những ngôi nhà này mang đến không gian nghỉ ngơi tiện nghi và thư giãn cho các du khách.

la mat ngoi nha xay quanh than cay khong lo 150 nam tuoi Xây nhà bằng... 15.000 chai nhựa

Nghệ sỹ, kiến trúc sư Nick Wood đã sử dụng 15.000 chai nhựa đã qua sử dụng được thu thập trên khắp các đường phố ...

la mat ngoi nha xay quanh than cay khong lo 150 nam tuoi Những ngôi nhà dưới lòng đất còn sót lại tại Tunisia sau hàng thế kỷ

Tại Tunisia, những ngôi nhà được xây dựng dưới lòng đất trong hàng thế kỷ qua để tránh nắng nóng cháy mặt mùa Hè và ...

(theo Dân trí/ODC)