Người Hàn Quốc vẫn chú trọng việc cúng gia tiên ngày Tết

03/02/2019 16:02

Kết quả một cuộc khảo sát mới đây về “cách đón Tết và sự thay đổi nhận thức về Tết” của người Hàn Quốc cho thấy 61% người tham gia khảo sát cho biết họ vẫn thực hiện việc cúng gia tiên vào sáng ngày đầu tiên của Năm mới.

TIN LIÊN QUAN
da so nguoi han quoc mong muon giu nguyen phong tuc cung gia tien ngay tet Hàn Quốc: Người dân tưng bừng lì xì bằng... ví điện tử
da so nguoi han quoc mong muon giu nguyen phong tuc cung gia tien ngay tet Trang phục truyền thống ngày Tết của phụ nữ châu Á

Đặc biệt, có tới 80% những người cúng gia tiên trong ngày Tết cho biết sẽ vẫn tiếp tục gìn giữ phong tục này trong tương lai.

Trong khi đó, đối với các trường hợp không cúng gia tiên ngày Tết theo phong tục truyền thống của người Hàn Quốc, có 34% đưa ra lý do là “theo xu hướng đơn giản hóa”, 27% cho biết “vì lý do tôn giáo”, 18% “muốn giảm bớt gánh nặng cho các thế hệ sau” và 11% cho rằng “do áp lực của việc chuẩn bị thức ăn”.

da so nguoi han quoc mong muon giu nguyen phong tuc cung gia tien ngay tet
Mâm cỗ cúng gia tiên ngày Tết của người Hàn Quốc. (Nguồn: ABC News)

Liên quan câu hỏi làm gì trong dịp Tết thay vì cúng gia tiên, 38% cho biết họ thường tụ họp và trò chuyện cùng gia đình, 31% có câu trả lời là "đi tảo mộ", 13% đi nhà thờ hoặc thánh đường, 9% đi du lịch trong hoặc ngoài nước.

Phong tục cúng gia tiên trong ngày Tết là một trong những nét văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc. Phong tục này được thực hiện vào sáng sớm ngày đầu tiên của năm mới. Những món ăn được đặt lên bàn cúng gia tiên ngày Tết có thể khác nhau tùy theo từng vùng miền hoặc từng gia đình.

Tuy nhiên, về cơ bản, các món như hạt dẻ, lê, bánh, cá khô, đậu phụ, canh bánh gạo, các món chiên là những món không thể thiếu trên bàn cúng gia tiên của người Hàn Quốc.

da so nguoi han quoc mong muon giu nguyen phong tuc cung gia tien ngay tet Canada đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người Việt

Ngày 2/2, Hiệp hội Canada - Việt Nam (CVS) đã tổ chức Tết cộng đồng cho bà con người Việt tại Toronto.

da so nguoi han quoc mong muon giu nguyen phong tuc cung gia tien ngay tet Phố Hàng Mã lung linh sắc màu đón Tết Kỷ Hợi

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến rất gần, phố Hàng Mã như được khoác lên mình tấm áo rực rỡ sắc màu. Đến phố ...

da so nguoi han quoc mong muon giu nguyen phong tuc cung gia tien ngay tet Dạo chợ hoa Tây Hồ Tết Kỷ Hợi

Vào những ngày cuối tháng Chạp, khi Tết cổ truyền Kỷ Hợi đang đến rất gần, nhiều người Hà Nội có thói quen tìm về ...

(theo TTXVN)