Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức gặp mặt đầu Xuân

04/03/2019 14:56

Ngày 2/3, tại thủ đô Warsaw, theo truyền thống hàng năm Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức cuộc Gặp mặt Xuân Kỷ Hợi với Cộng đồng người Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
nguoi viet tai ba lan gap mat dau xuan chao mung thanh cong Đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi ấm áp, rộng ràng tại Litva
nguoi viet tai ba lan gap mat dau xuan chao mung thanh cong Ba Lan mong muốn nhập khẩu các mặt hàng nông sản Việt Nam

Tham dự buổi gặp mặt có đông đảo lãnh đạo Đại diện các tổ chức Hội đoàn trong Cộng đồng, các thế hệ người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Ba Lan trong đó có một số thanh niên sinh viên tiêu biểu vừa đạt nhiều thành tích nổi bật được nhà nước Ba Lan khen thưởng cùng các bạn bè và  khách quý Ba Lan.

nguoi viet tai ba lan gap mat dau xuan chao mung thanh cong
Đại sứ Vũ Đăng Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt. (Nguồn: ĐSQ)

Trong không khí ấm áp, đoàn viên của buổi gặp mặt đầu năm tại ngôi nhà chung Đại sứ quán, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã vui mừng chào đón những người có mặt và gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến toàn thể bà con của Cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Ba Lan.

Đại sứ đánh giá cao và hoan nghênh những hoạt động phong phú và đóng góp tích cực của các tổ chức hội đoàn trong năm 2018 nhất là vào dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn và chào mừng những sự kiện quan trọng của đất nước. Đặc biệt, Đại sứ nhấn mạnh việc tổ chức thành công “Ngày Văn hóa Việt Nam” vào dịp kỷ niệm 73 năm Quốc khách Việt Nam và 100 năm đất nước Ba Lan giành lại độc lập, góp phần khích lệ bà con tiếp tục đoàn kết, tương thân tương ái  giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn trong kinh doanh, ổn định cuộc sống. Đại sứ cũng biểu dương những hoạt động thiết thực giữ gìn bản sắc dân tộc, hướng về cội nguồn quê hương đất nước của bà con tại đây.

nguoi viet tai ba lan gap mat dau xuan chao mung thanh cong
Đông đảo bà con người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Ba Lan đã tới tham dự buổi gặp mặt. (Nguồn: ĐSQ) 

Trong phát biểu của mình, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã bày tỏ mong muốn Cộng đồng tiếp tục hỗ trợ và phối hợp với Cơ quan đại diện trong các hoạt động đối ngoại sắp tới nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam cũng như sớm củng cố lại tổ chức và đổi mới phương thức hoạt động của các hội đoàn đáp ứng với nhu cầu của Cộng đồng.

Nhân dịp này, Đại sứ Vũ Đăng Dũng thông báo đến bà con tình hình và những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước, những tiến triển mới trong quan hệ Việt Nam – Ba Lan cũng như tóm tắt những hoạt động triển khai của Cơ quan Đại diện đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ hai nước trong năm 2018 vừa qua.

nguoi viet tai ba lan gap mat dau xuan chao mung thanh cong
Cuộc gặp mặt đầu Xuân thường niên, do Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức, là dịp để bà con gặp gỡ, hàn huyên, cũng như trao đổi những vấn đề trong công việc, cuộc sống ở nước sở tại. (Nguồn: ĐSQ)

Phát biểu tại cuộc gặp, ông Lê Thiết Hùng thay mặt cho Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã cảm ơn sự giúp đỡ và quan tâm của Đại sứ quán đối với cuộc sống của bà con người Việt tại Ba Lan, chúc mừng những thành tích đạt được và đóng góp thiết thực của Đại sứ quán vào phát triển quan hệ hai nước.

Ông Lê Thiết Hùng cũng bày tỏ tin tưởng, năm 2019, ông sẽ cùng ban lãnh đạo các Hội đoàn tiền hành các bước củng cố bộ máy tổ chức phù hợp để hoạt động ngày càng hiệu quả hơn như đề nghị của Đại sứ quán.

Trong không khí thân tình và vui tươi của ngày đầu Xuân Kỷ Hợi, những người con xa xứ và các vị khách quý tham dự đã cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống ngày Tết mang đậm đà hương vị quê hương.

nguoi viet tai ba lan gap mat dau xuan chao mung thanh cong Việt Nam chủ trì phiên họp của Ủy ban ASEAN tại Ba Lan

Ngày 7/11, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Vũ Đăng Dũng - Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Ba Lan (ACW) đã ...

nguoi viet tai ba lan gap mat dau xuan chao mung thanh cong Giao lưu hữu nghị nhân 100 năm Ngày độc lập Ba Lan

Ngày 4/11, Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan đã tổ chức giao lưu hữu nghị kỷ niệm 100 năm Ngày độc lập Ba ...

nguoi viet tai ba lan gap mat dau xuan chao mung thanh cong Phó Thủ tướng Thường trực dự Hội thảo Hợp tác kinh tế Việt Nam - Ba Lan

Tiếp tục chuyến thăm làm việc tại Ba Lan, chiều 21/9, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tới dự và có bài ...

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan)