Người Việt tại Bangladesh đón Xuân Mậu Tuất

06/02/2018 10:06

​Hòa chung không khi đón Tết của kiều bào ở khắp nơi trên thế giới, vừa qua, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Bangladesh (ĐSQ) đã tổ chức trang trọng buổi gặp mặt Tết đoàn viên dành cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây. 

TIN LIÊN QUAN
nguoi viet tai bangladesh don xuan mau tuat Tết cộng đồng nhân dịp Xuân Mậu Tuất ở Morocco
nguoi viet tai bangladesh don xuan mau tuat Ấm áp Tết cộng đồng của người Việt Nam tại cực Nam Nhật Bản

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Trần Văn Khoa nhấn mạnh, chương trình Tết do ĐSQ Việt Nam tại Bangladesh tổ chức đã nối thêm nhịp cầu giữa bà con với quê nhà, thắt chặt sợi dây tình cảm của bà con đối với quê hương, đất nước.

Điều này càng có ý nghĩa quan trọng hơn đối với các thế hệ kiều bào thứ hai, thứ ba sinh ra và lớn lên tại Bangladesh.

nguoi viet tai bangladesh don xuan mau tuat
Đại sứ Trần Văn Khoa phát biểu tại buổi lễ. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Bangladesh)

Bên cạnh đó, hoạt động này còn nhằm giúp tăng cường hơn nữa sự gắn kết trong cộng đồng người Việt, giúp bà con thêm hiểu về cuộc sống của nhau, về những niềm vui, những khó khăn khi định cư, làm việc hay học tập tại quê hương thứ hai - Bangladesh.

Hơn nữa, việc duy trì hoạt động thường niên này cũng nhằm giúp bà con hiểu hơn về vai trò và trách nhiệm của cộng đồng, là cầu nối quan trọng củng cố tình hữu nghị giữa chính phủ và nhân dân hai nước, đặc biệt khi Việt Nam và Bangladesh đang kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. 

Được sống trong không khi Tết đoàn viên, sum họp, được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị quê hương như phở, bánh chưng, dưa hành, giò, chả cá, gỏi cuốn... và cùng tham gia biểu diễn những tiết mục văn nghệ mừng Xuân mới đã khiến cho kiều bào cảm thấy bùi ngùi, xúc động, thỏa nỗi nhớ nhà và dường như quên đi cảm giác đang đón Tết ở một nơi cách quê nhà hàng ngàn cây số.

nguoi viet tai bangladesh don xuan mau tuat
Khách mời và cán bộ nhân viên ĐSQ chụp ảnh lưu niệm. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Bangladesh)

Tại buổi gặp mặt, không chỉ có cộng đồng, ĐSQ còn mời cả những người bạn Bangladesh đến tham dự để họ hiểu hơn về những nét đặc sắc trong văn hóa, phong tục, tập quán của Việt Nam, qua đó góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. 

nguoi viet tai bangladesh don xuan mau tuat

Cộng đồng người Việt tại Bangladesh có khoảng 100 người, chủ yếu là các cô dâu người Việt lấy chồng Bangladesh và người nước ngoài, các cán bộ, kỹ sư đang làm việc trong các dự án công nghệ thông tin, xây dựng cơ sở hạ tầng và các du học sinh.

Mặc dù có số lượng khá khiêm tốn, nhưng cộng đồng tại đây rất đoàn kết, luôn hướng về quê hương và là cầu nối hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Bangladesh.

nguoi viet tai bangladesh don xuan mau tuat Ấm áp Tết Cộng đồng người Việt tại Argentina

Ngày 3/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức Tết Cộng đồng Mậu Tuất 2018 với sự tham dự của đông đảo ...

nguoi viet tai bangladesh don xuan mau tuat Ấm áp Tết cộng đồng của người Việt Nam tại cực Nam Nhật Bản

Tối 3/2, tại Fukuoka, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam và Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Fukuoka đã phối hợp tổ chức ...

nguoi viet tai bangladesh don xuan mau tuat Ấm áp Tết cộng đồng tại Thượng Hải

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải, Trung Quốc đã tổ chức buổi gặp mặt thân ...

(theo ĐSQ Việt Nam tại Bangladesh)