Nhà báo người Nga gây sốc khi rao bán bức tranh thời thơ ấu với giá 53 tỷ đồng

21/01/2020 09:41

TGVN. Tuần vừa rồi, một người đàn ông ở Moscow (Nga) đã trở nên nổi tiếng vì đăng đàn bán trực tuyến bản vẽ của mình khi mới 6 tuổi với giá không dưới 140 triệu Rub (53 tỷ đồng).

TIN LIÊN QUAN
tu dang dan ban tranh thoi tho au voi gia cat co 53 ty dong “Điệp viên 007” lần đầu bán tranh tự vẽ đã thu về 30 tỷ đồng
tu dang dan ban tranh thoi tho au voi gia cat co 53 ty dong Hồ Quỳnh Hương bán tranh đá quý làm từ thiện
tu dang dan ban tranh thoi tho au voi gia cat co 53 ty dong
Bức tranh có tiêu đề "người quân nhân cưỡi ngựa đỏ". (Nguồn: Oddity Central)

Nhà báo 41 tuổi Vladimir Mkrtchyan đã đặt quảng cáo cho bức vẽ thời thơ ấu của mình trên trang rao vặt Avito (Nga) vào thứ Hai vừa rồi và quảng cáo lập tức trở nên nổi tiếng do mức giá đắt cắt cổ: 140 triệu Rub cho một bức vẽ của trẻ con.

Tuy nhiên, người bán lại cho rằng nó có giá trị gấp đôi vì đã phản ánh thực tế của thời Xô Viết qua đôi mắt ngây thơ của một cậu bé 6 tuổi.

"Khi vẽ bức tranh này, tôi còn nhỏ, đó là vào thời Xô Viết. Trong tác phẩm, tôi đã phản ánh thực tế của thời đại thông qua cảm nhận từ ti vi và những cuốn sách. Tôi khá quan tâm đến chủ đề của cuộc nội chiến trong giai đoạn đó", Mkrtchyan nói với phóng viên kênh 360TV.

Tác phẩm đắt đỏ đã được Vladimir Mkrtchyan tìm thấy trong khi phân loại những đồ vật cũ của mình. Ý tưởng bán bức tranh để lấy tiền đột nhiên đến với nhà báo 41 tuổi sau khi anh nhận ra giá trị thực sự mà bản vẽ thời thơ ấu phản ánh là gì.

"Tôi đã đặt cả tâm hồn và tuổi thơ của mình vào đó. Như bạn biết đấy, bàn tay nghệ sĩ được hướng dẫn bởi Chúa, điều đó cũng có nghĩa là Ngài thích nó rất nhiều", Mkrtchyan cho biết.

tu dang dan ban tranh thoi tho au voi gia cat co 53 ty dong
Mkrtchyan đã đăng bán tranh với giá cao khủng khiếp. (Nguồn: Oddity Central)

Mkrtchyan tiết lộ với truyền thông Nga rằng đã được một người mua tiềm năng liên lạc. Nhưng người ấy đã phạm sai lầm khi hỏi anh rằng giá 140 triệu Rub có thể thương lượng được không.

Với Mkrtchyan, điều đó được coi là thiếu tôn trọng với người nghệ sĩ, bởi trong mắt anh, giá đó mới chỉ bằng một nửa so với những giá trị thực tế của tác phẩm.

"Giá của nó thực sự đáng kinh ngạc, thực sự là cực kỳ thấp cho một tác phẩm nghệ thuật như thế này. Mức giá đó chỉ đại diện cho số tiền tôi cần ngay lúc này mà thôi.

Ngay cả với tôi, người vẽ bức tranh thì biểu cảm của con ngựa vẫn thực sự ấn tượng. Con vật giống như đang nhìn thẳng vào tâm hồn bạn", Mkrtchyan thanh minh cho mức giá trên trời của bức tranh.

tu dang dan ban tranh thoi tho au voi gia cat co 53 ty dong Kỷ lục đấu giá cho một tác phẩm của nữ họa sĩ lừng danh Artemisia Gentileschi

TGVN. Trong phiên đấu giá ngày 13/11 tại nhà đấu giá Artcurial của Pháp, bức họa "Lucretia" của Artemisia Gentileschi - nữ họa sĩ lừng danh ...

tu dang dan ban tranh thoi tho au voi gia cat co 53 ty dong Một bộ bài cũ vừa được bán với giá ‘cắt cổ’: Hơn 2,3 tỷ đồng

Bộ bài được bán là một bộ bài Pokemon phiên bản đầu tiên năm 1999 được in bằng tiếng Anh.

tu dang dan ban tranh thoi tho au voi gia cat co 53 ty dong Thoả thuận ly hôn “cắt cổ”

Hai năm cho các cuộc thương lượng về sự ra đi của nước Anh khỏi mái nhà chung châu Âu đã bắt đầu. Nhưng có ...

Hậu Hải

(theo Dân trí/Oddity Central)