“Điệp viên 007” lần đầu bán tranh tự vẽ đã thu về 30 tỷ đồng

22/05/2018 11:07

Khi người vợ gắn bó 11 năm bất ngờ qua đời vì bạo bệnh, tài tử “Điệp viên 007” Pierce Brosnan đã tìm tới hội họa để chữa lành nỗi đau. Lần đầu tiên ông thử đem đấu giá tranh mình vẽ, tác phẩm đã đạt mức giá đáng nể.

TIN LIÊN QUAN
tai tu diep vien 007 lan dau ban tranh tu ve thu ngay 30 ty dong Cuối cùng, ca sĩ Bob Dylan đã nhận giải Nobel Văn học
tai tu diep vien 007 lan dau ban tranh tu ve thu ngay 30 ty dong Chủ nhân Nobel Văn học 2016 đồng ý nhận giải thưởng

Tài tử “Điệp viên 007” Pierce Brosnan (65 tuổi) từng chia sẻ rằng hội họa đã giúp ông đương đầu với sự ra đi của người vợ đầu. Brosnan từng mất đi người vợ gắn bó 11 năm - Cassandra Harris - vì căn bệnh ung thư buồng trứng hồi năm 1991. Khi ra đi, Harris mới 43 tuổi. Sau biến cố đó, Brosnan đã tìm đến với hội họa để vượt qua nỗi đau. Ông thường vẽ tranh.

Mới đây, Pierce Brosnan đã đấu giá bức tranh ông khắc họa huyền thoại âm nhạc - chủ nhân của giải Nobel Văn học năm 2016 - Bob Dylan (76 tuổi). Bức tranh khắc họa chân dung ca sĩ - nhạc sĩ Bob Dylan thời trẻ đã vừa đạt mức giá 1 triệu Bảng (hơn 30 tỷ đồng).

tai tu diep vien 007 lan dau ban tranh tu ve thu ngay 30 ty dong
Tài tử Pierce Brosnan bên bức tranh mà ông vừa đem ra đấu giá để làm từ thiện. (Nguồn: amFAR)

Hoạt động đấu giá này đã được Brosnan hợp tác thực hiện tại một sự kiện tổ chức bên lề Liên hoan phim Cannes (Pháp) vừa diễn ra. Tất cả số tiền thu về, ông sẽ dành để làm từ thiện, giúp đỡ các tổ chức nghiên cứu phương pháp chữa trị bệnh AIDS.

Nam diễn viên đã rất sửng sốt khi người ra giá cuối cùng cho bức tranh đã giúp nâng giá bức tranh lên đến mức không ngờ tới.

Không khí buổi đấu giá đã trở nên đặc biệt hơn rất nhiều khi Brosnan chia sẻ trước khi cuộc ra giá bắt đầu, rằng: “Tôi đã bắt đầu cầm cọ vẽ từ năm 1987 khi vợ tôi phát hiện cô ấy bị ung thư. Tôi đã tìm tới hội họa như một cách để thoát khỏi nỗi đau và giờ đây tôi vẫn thường trút bỏ những nỗi buồn đau đôi khi gặp phải thông qua những gam màu”.

Sau cuộc đấu giá, nhiều nghệ sĩ có mặt tại sự kiện đã bước lại chúc mừng Brosnan. Hiện tại, danh tính của người mua vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng Brosnan đã hứa rằng ông sẵn sàng bay tới bất cứ đâu trên thế giới - nơi người mua tranh đang sống - để mời người đó đi ăn tối.

Bên cạnh những lời chia sẻ về người vợ quá cố, Pierce Brosnan cũng nói về người vợ hiện tại, ông cảm ơn bà vì đã giúp ông “điều khiển” cuộc đời đi đúng hướng trong 25 năm gắn bó tính tới thời điểm này. Từ cuộc hôn nhân thứ hai này, Brosnan có thêm hai người con.

tai tu diep vien 007 lan dau ban tranh tu ve thu ngay 30 ty dong Bob Dylan có thể không được nhận tiền thưởng giải Nobel Văn học

Kịch bản này có thể diễn ra nếu huyền thoại âm nhạc người Mỹ tiếp tục im lặng trong vòng 6 tháng kể từ ngày ...

tai tu diep vien 007 lan dau ban tranh tu ve thu ngay 30 ty dong Bob Dylan “không buồn quan tâm” tới giải Nobel Văn học

Cách phản ứng của Bob Dylan trước thông tin ông vừa được nhận giải Nobel Văn học đã khiến truyền thông và công chúng vô ...

tai tu diep vien 007 lan dau ban tranh tu ve thu ngay 30 ty dong Giải Nobel Văn học 2016 vinh danh nhạc sỹ, nhà văn Bob Dylan

Ngày 13/10, trên Website chính thức nobelprize.org đã chính thức công bố nhạc sỹ, nhà văn Bob Dylan, sinh năm 1941 tại thành phố Duluth, tiểu ...

(theo Dân trí/Daily Mail)