Nhận diện những thách thức của xuất khẩu Việt Nam năm 2023

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Mặc dù xuất khẩu hàng hoá tiếp tục ghi nhận tăng trưởng 2 con số (với tổng kim ngạch đạt 371,85 tỷ USD trong năm 2022, tăng 10,6% so với năm trước). Song xuất khẩu 2023 đang đứng trước rất nhiều khó khăn, thách thức ở cả nội tại - bên trong của nền kinh tế và những tác động từ bên ngoài.
Nhận diện những thách thức của xuất khẩu Việt Nam năm 2023
Xuất khẩu 2023 đang đứng trước rất nhiều khó khăn, thách thức ở cả nội tại - bên trong của nền kinh tế và những tác động từ bên ngoài. (Nguồn: VNE)

Để có thể đạt mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu năm 2023 khoảng 6% so với năm 2022 và tiếp tục duy trì xuất siêu, đòi hỏi phải có sự hỗ trợ nhiều hơn cho cộng đồng doanh nghiệp, nhất là việc tiếp cận vốn và mở rộng tìm kiếm, đa dạng hoá thị trường cũng như sản phẩm xuất khẩu.

Thách thức đầu tiên của xuất khẩu 2023 đã bộc lộ rõ từ những tháng cuối năm 2022, đó là tình trạng thiếu đơn hàng - khi rất nhiều đơn hàng xuất khẩu của hầu hết các ngành hàng tiêu dùng bị cắt giảm, hoãn/huỷ và nhiều doanh nghiệp không ký được đơn hàng mới - bởi áp lực lạm phát từ nhiều quốc gia, trong đó có những đối tác thương mại lớn của Việt Nam. Dệt may, da giày là những ngành hàng chịu tác động nhiều nhất.

Bà Hoàng Hồng Thuỷ - Công ty CP May Chiến Thắng cho biết thực tế: “So với cùng kỳ của mọi năm thì đơn hàng giảm khoảng 30%, do ảnh hưởng tình hình thế giới, nhất là xung đột Nga – Ukraine ảnh hưởng tới thị trường EU rất nhiều, mà đơn hàng của doanh nghiệp thì chủ yếu – đến 50% là xuất khẩu đi EU nên là bị giảm so với mọi năm”.

Thách thức thứ 2 là áp lực tài chính đối với doanh nghiệp xuất khẩu. Tình trạng thiếu vốn, tiếp cận vốn khó khăn do áp lực lãi vay tăng cao, tỷ giá ngoại tệ biến động tăng, chi phí nguyên vật liệu đầu vào vẫn tăng và đứng ở mức cao, trong khi các doanh nghiệp đa phần khó khăn do phải chống chịu với các tác động, ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 suốt hơn 2 năm qua.

Cùng với đó là các thách thức cộng thêm đối với doanh nghiệp sản xuất chế biến hàng các mặt hàng nông sản/thuỷ sản xuất khẩu - khi mà yêu cầu về chất lượng hàng hoá xuất khẩu vào các thị trường đối tác ngày càng đòi hỏi tiêu chuẩn cao hơn; Nhất là để có thể tận dụng được các ưu đãi thuế quan tại những thị trường mà Việt Nam đã ký các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, tiêu chuẩn cao như EVFTA (Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam - Liên minh châu Âu), UKVFTA (Hiệp định thương mại giữa Việt Nam với Vương Quốc Anh và Bắc Ireland) và CPTPP (Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương).

Trong bối cảnh tác động mạnh từ thị trường thế giới đến hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam thì thêm một dấu mốc doanh nghiệp xuất khẩu vào thị trường EU cần phải nắm được, đó là kể từ ngày 1/1/2023, doanh nghiệp bắt buộc phải áp dụng một cơ chế - theo quy tắc xuất xứ EVFTA (tức là phải được cấp giấy chứng nhận xuất xứ mẫu C/O form EUR.1) thay vì có thể được lựa chọn xuất khẩu theo hình thức thuế quan phổ cập (GSP) như trước đây.

Bà Nguyễn Cẩm Trang - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương cho biết thêm: “Không chỉ là câu chuyện về quy tắc xuất xứ mà là câu chuyện là đáp ứng được các quy định về tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, tiêu chuẩn về lao động cũng như những yêu cầu của thị trường EU đối với mặt hàng mà chúng ta sản xuất. Chẳng hạn đối với mặt hàng gỗ thì chúng ta phải quan tâm đến việc truy xuất nguồn gốc của gỗ theo quy định, hoặc là đối với thủy sản cũng vậy. Chúng ta đã có những bài học liên quan đến thẻ vàng IUU đối với thủy sản, thì đấy là những vấn đề mà chúng ta rất cần phải quan tâm”.

Theo chuyên gia kinh tế, TS. Lê Đăng Doanh, EU, Nhật Bản, Hoa Kỳ… hoàn toàn không phải là các thị trường khó tính, mà là “sân chơi” buộc doanh nghiệp của chúng ta phải tìm cách để nâng cao chất lượng phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng đặt ra, mà cách nhanh nhất của doanh nghiệp Việt tiềm lực kinh tế hạn chế chính là tìm cách để liên doanh, liên kết để đầu tư công nghệ, đảm bảo tiêu chuẩn phù hợp với các yêu cầu đặt ra.

“Họ sẵn sàng nhập khẩu những sản phẩm của ta mà họ chưa có, như nông nghiệp, nông lâm thuỷ sản chưa có chế biến sâu mà báo chí cứ nói là các thị trường khó tính… theo tôi dùng chữ khó tính không chính xác. Những tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm rất cao chứ họ không có khó tính giả cả! Cho nên không được dùng từ khó tính, mà phải nói đúng là yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm cao mà chúng ta phải đáp ứng. Muốn như vậy, tôi nghĩ là cách tốt nhất là làm sao để liên doanh, kết nối từ các chuỗi giá trị, liên doanh với họ (Nhật Bản, EU)… cùng sản xuất, chế biến và chia sẻ lợi ích, làm cách đó nhanh hơn là chúng ta tự mày mò” - TS. Lê Đăng Doanh nói.

Từ thực tế khối doanh nghiệp FDI ngày càng chiếm ưu thế trong kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của Việt Nam, nhất là trong năm 2022 vừa qua, tỷ trọng xuất khẩu hàng hoá của doanh nghiệp FDI lên tới trên 74%.

Ông Đậu Anh Tuấn - Phó Tổng thư ký Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng: “Tốc độ tăng trưởng của khối doanh nghiệp tư nhân trong nước đang kém hơn so với doanh nghiệp FDI. Điều này thể hiện nhiều thông điệp.

Một là khu vực doanh nghiệp tư nhân trong nước khai thác các lợi thế từ các hiệp định thương mại mà Việt Nam đã ký kết trong thời gian vừa rồi không tốt bằng các doanh nghiệp FDI. Doanh nghiệp chưa được khai mở nhiều từ việc chúng ta khai mở các thị trường quan trọng này. Điểm thứ 2, có thể mức độ chuyển dịch lên chuỗi cao hơn, nấc cao hơn thì doanh nghiệp trong nước chậm hơn các doanh nghiệp FDI”.

Đây cũng chính là một trong những thách thức mà cơ quan quản lý Nhà nước đặc biệt lưu ý, và Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên thẳng thắn nhìn nhận - khi nhóm hàng công nghiệp chế biến chiếm tới 89% trong cơ cấu nhóm hàng xuất khẩu trong năm 2022 nhưng sự tham gia của doanh nghiệp Việt Nam vào chuỗi còn khá khiêm tốn.

“Sự tham gia của các doanh nghiệp trong nước và các chuỗi cung ứng toàn cầu chưa cao; Xuất khẩu vẫn còn phụ thuộc nhiều vào khối FDI, năng lực xuất khẩu của các doanh nghiệp trong nước, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa chậm được cải thiện, việc chuyển từ hoạt động xuất khẩu tiểu ngạch sang chính ngạch còn chậm, hệ thống hạ tầng thương mại còn hạn chế làm gia tăng chi phí, giảm năng lực cạnh tranh” - Bộ trưởng Bộ Công Thương nói.

Trên cơ sở đó, để có thể đạt được mục tiêu xuất khẩu năm 2023 tăng trưởng khoảng 6% so với năm 2022, ngành Công Thương khuyến cáo các doanh nghiệp, ngành hàng chủ động tìm kiếm, đa dạng hoá thị trường xuất khẩu, trong đó quan tâm đến các thị trường ở khu vực châu Á, trong khối ASEAN; Cùng với mở rộng lĩnh vực ngành hàng xuất khẩu - với các sản phẩm thực phẩm hữu cơ, thân thiện với môi trường để phục vụ các thị trường ngách, cho giá trị gia tăng cao…

Người đứng đầu ngành Công Thương cũng yêu cầu hệ thống cơ quan Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài vào cuộc mạnh mẽ, góp phần hỗ trợ các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp khai thác có hiệu quả các Hiệp định thương mại tự do (FTA) đã ký kết để mở rộng, đa dạng hóa thị trường, chuỗi cung ứng và mặt hàng xuất nhập khẩu.

Đồng thời, yêu cầu các cục, vụ chức năng chú trọng hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp chuyển mạnh sang xuất khẩu chính ngạch gắn với xây dựng thương hiệu, thúc đẩy xuất khẩu bền vững, và tiếp tục đổi mới công tác xúc tiến thương mại để khai thác hiệu quả thị trường nội địa 100 triệu dân còn nhiều tiềm năng.

Apple sẽ sản xuất MacBook tại Việt Nam vào năm 2023?

Apple sẽ sản xuất MacBook tại Việt Nam vào năm 2023?

Ngày 20/12, hãng tin Nikkei Asia đưa tin, Apple sẽ bắt đầu sản xuất một số mẫu máy tính MacBook tại Việt Nam vào năm ...

Kinh tế Trung Quốc năm 2023: 'Bước đệm nhẹ' từ xuất khẩu và tiêu dùng nội địa là động lực chính

Kinh tế Trung Quốc năm 2023: 'Bước đệm nhẹ' từ xuất khẩu và tiêu dùng nội địa là động lực chính

Nền kinh tế Trung Quốc năm 2023 gần như chắc chắn sẽ không giống năm 2019 - trang CNBC nhận định.

Sổ hộ khẩu chính thức hết giá trị từ 1/1/2023, những thủ tục nào sẽ thay thế khi thực hiện thủ tục hành chính

Sổ hộ khẩu chính thức hết giá trị từ 1/1/2023, những thủ tục nào sẽ thay thế khi thực hiện thủ tục hành chính

Nghị định 104/2022/NĐ-CP ngày 21/12/2022 sửa đổi các nghị định liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi ...

Năm thứ 7 liên tiếp Việt Nam xuất siêu; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu dự kiến khoảng 732 tỷ USD

Năm thứ 7 liên tiếp Việt Nam xuất siêu; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu dự kiến khoảng 732 tỷ USD

Cán cân thương mại năm 2022 tiếp tục ghi nhận xuất siêu năm thứ 7 liên tiếp với thặng dư gần 11 tỷ USD, gấp ...

Năm 2022: Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam đạt hơn 53 tỷ USD

Năm 2022: Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam đạt hơn 53 tỷ USD

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt trên 53,22 tỷ USD, tăng 9,3% so với năm 2021, trong đó có 8 nhóm hàng xuất khẩu ...

(theo VOV)

Đọc thêm

Tử vi 29/3, xem tử vi 12 con giáp ngày 29/3/2023: Tuổi Ngọ kinh doanh, buôn bán thuận lợi

Tử vi 29/3, xem tử vi 12 con giáp ngày 29/3/2023: Tuổi Ngọ kinh doanh, buôn bán thuận lợi

Baoquocte.vn. Xem tử vi 29/3 - tử vi 12 con giáp hôm nay 29/3/2023 của - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 29/3/2023: Bạch Dương tình yêu trắc trở

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 29/3/2023: Bạch Dương tình yêu trắc trở

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 29/3/2023 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị Vân Nam, Trung Quốc tăng nhập khẩu các mặt hàng nông sản Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị Vân Nam, Trung Quốc tăng nhập khẩu các mặt hàng nông sản Việt Nam

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị Vân Nam, Trung Quốc tăng nhập khẩu các mặt hàng nông sản, phối hợp duy trì thông quan cửa khẩu biên ...
Jiji Press: Ngoại trưởng Nhật Bản sắp thăm Trung Quốc, bàn về tình hình biển Hoa Đông

Jiji Press: Ngoại trưởng Nhật Bản sắp thăm Trung Quốc, bàn về tình hình biển Hoa Đông

Baoquocte.vn. Các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết Ngoại trưởng Nhật Bản Hayashi Yoshimasa đang chuẩn bị thăm Trung Quốc vào cuối tuần này.
Kết nối giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc để phát triển công nghiệp xanh

Kết nối giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc để phát triển công nghiệp xanh

Baoquocte.vn. Diễn đàn về công nghiệp xanh và di chuyển thông minh vừa được tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác về khoa học công nghệ và sự liên kết giữa ...
‘Bạn đồng hành’ mới của Phó Tổng thống Mỹ trong chuyến công du châu Phi

‘Bạn đồng hành’ mới của Phó Tổng thống Mỹ trong chuyến công du châu Phi

Baoquocte.vn. Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tiết lộ 'bạn đồng hành' mới là danh sách phát 25 bản nhạc của các nhạc sĩ châu Phi.
Giá vàng hôm nay 29/3/2023: Giá vàng tăng hơn 7%, 'phơi bày' sự thật về khủng hoảng ngân hàng, đầu tư vàng được 'thưởng nóng'

Giá vàng hôm nay 29/3/2023: Giá vàng tăng hơn 7%, 'phơi bày' sự thật về khủng hoảng ngân hàng, đầu tư vàng được 'thưởng nóng'

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 29/3/2023 dao động ổn định trên ngưỡng 1.950 USD/ounce. Tâm lý rủi ro đang dần được cải thiện, nên mua vàng đầu cơ giá lên?
Lo mùa Đông không có khí đốt từ Nga, các nước EU nhanh tay làm điều đặc biệt

Lo mùa Đông không có khí đốt từ Nga, các nước EU nhanh tay làm điều đặc biệt

Baoquocte.vn. Ngày 28/3, các quốc gia thành viên EU đã nhất trí gia hạn thêm 1 năm đối với biện pháp khẩn cấp nhằm tự nguyện giảm lượng sử dụng khí đốt.
Nhà đầu tư Nga 'đổ tiền' vào Phuket, Thái Lan

Nhà đầu tư Nga 'đổ tiền' vào Phuket, Thái Lan

Baoquocte.vn. Nhà đầu tư Nga đang tìm kiếm cơ hội rót vốn vào lĩnh vực bất động sản tại Phuket, Thái Lan.
Chuyển hướng sang Ấn Độ, 'gã khổng lồ' điện tử Foxconn quyết 'dứt tình' với Trung Quốc?

Chuyển hướng sang Ấn Độ, 'gã khổng lồ' điện tử Foxconn quyết 'dứt tình' với Trung Quốc?

Baoquocte.vn. Tờ Les Echos cho rằng, Foxconn bắt đầu chuyển hướng kinh doanh sang Ấn Độ vì muốn tìm kiếm sự ổn định và giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.
Từng tuyên bố 'thẳng tay' cắt giảm sản lượng dầu vì phương Tây, đến nay Nga vẫn chưa làm được

Từng tuyên bố 'thẳng tay' cắt giảm sản lượng dầu vì phương Tây, đến nay Nga vẫn chưa làm được

Baoquocte.vn. Xuất khẩu dầu thô bằng đường biển của Nga duy trì ở mức trên 3 triệu thùng/ngày trong tuần thứ sáu liên tiếp.
Vụ nổ đường ống Nord Stream: Liên hợp quốc 'bó tay’, khả năng Nga được đền bù thiệt hại?

Vụ nổ đường ống Nord Stream: Liên hợp quốc 'bó tay’, khả năng Nga được đền bù thiệt hại?

Baoquocte.vn. Vụ nổ đường ống Nord Stream, Liên hợp quốc hiện chưa có khả năng xác minh sự cố này, vậy liệu Nga có thể đấu tranhn để được được đền bù thiệt hại?
Bất động sản mới nhất: Thị trường sắp ‘tăng nhiệt’, trên 50% nhà đầu tư mắc kẹt trong vay vốn, rủi ro khi mua chung cư giá rẻ chưa có sổ hồng

Bất động sản mới nhất: Thị trường sắp ‘tăng nhiệt’, trên 50% nhà đầu tư mắc kẹt trong vay vốn, rủi ro khi mua chung cư giá rẻ chưa có sổ hồng

Baoquocte.vn. Rủi ro khi mua chung cư giá rẻ chưa có sổ hồng, tác động tích cực từ loạt chính sách, không dễ dàng bán cắt lỗ… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: 4 dự án sắp triển khai ở Hà Nội, Đà Nẵng thu hồi loạt căn hộ, không điều chỉnh quy hoạch để hợp thức hóa sai phạm

Bất động sản mới nhất: 4 dự án sắp triển khai ở Hà Nội, Đà Nẵng thu hồi loạt căn hộ, không điều chỉnh quy hoạch để hợp thức hóa sai phạm

Baoquocte.vn. Điểm mới trong dự thảo Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi, Lâm Đồng không điều chỉnh quy hoạch để hợp thức hóa sai phạm… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Động lực tích cực từ Nghị quyết 33, tỷ lệ sàn giao dịch ‘bỏ cuộc chơi’ tăng, thờ ơ với dự án nhà ở xã hội

Bất động sản mới nhất: Động lực tích cực từ Nghị quyết 33, tỷ lệ sàn giao dịch ‘bỏ cuộc chơi’ tăng, thờ ơ với dự án nhà ở xã hội

Baoquocte.vn. Thị trường xuất hiện dấu hiệu tích cực, sàn giao dịch gặp khó, quy định thời gian giải quyết thủ tục cấp sổ đỏ… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Điều cần biết để không ‘tiền mất tật mang’ khi mua nhà thanh lý, đề xuất không ban hành bảng giá đất hằng năm

Bất động sản mới nhất: Điều cần biết để không ‘tiền mất tật mang’ khi mua nhà thanh lý, đề xuất không ban hành bảng giá đất hằng năm

Baoquocte.vn. Rủi ro khi mua nhà do ngân hàng thanh lý, Thái Nguyên chấp thuận chủ trương đầu tư dự án hơn 2.200 tỷ đồng… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Dân Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh mất 169 năm 'cày cuốc' nếu muốn mua nhà mặt phố

Dân Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh mất 169 năm 'cày cuốc' nếu muốn mua nhà mặt phố

Baoquocte.vn. Giá rao bán trung bình các loại hình nhà ở Hà Nội hiện nay là 22,8 tỷ đồng/căn với nhà mặt phố, 17,8 tỷ đồng/căn với biệt thự...
Dự án Avatar Thu Duc - cơ hội cho những người muốn sở hữu nhà lần đầu tiên

Dự án Avatar Thu Duc - cơ hội cho những người muốn sở hữu nhà lần đầu tiên

Baoquocte.vn. Mới đây, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land đã chính thức ra mắt dự án Avatar Thu Duc. Đây là Dự án sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật về vị trí, tiện ích, ...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/3/2023: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Bị xáo trộn trong phạm vi hẹp, đồng bạc xanh giảm nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/3/2023: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Bị xáo trộn trong phạm vi hẹp, đồng bạc xanh giảm nhẹ

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/3, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Không động lực, đồng bạc xanh giảm

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Không động lực, đồng bạc xanh giảm

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/3, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Không có động lực, đồng bạc xanh và Euro giảm.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/3/2023: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh trấn tĩnh. Động thái của Fed ổn định thị trường?

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/3/2023: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh trấn tĩnh. Động thái của Fed ổn định thị trường?

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/3, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Đồng bạc xanh trấn tĩnh, tăng nhẹ.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/3/2023: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật... Fed có xóa tan bóng đen từ sự cố SVB sụp đổ?

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/3/2023: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật... Fed có xóa tan bóng đen từ sự cố SVB sụp đổ?

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/3/2023, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... * Có tỷ giá XNK mới.
BIDV tung gói vay 170.000 tỷ với lãi suất hấp dẫn cho khách hàng cá nhân

BIDV tung gói vay 170.000 tỷ với lãi suất hấp dẫn cho khách hàng cá nhân

Baoquocte.vn. BIDV triển khai các gói vay ưu đãi trung dài hạn quy mô 100.000 tỷ đồng và gói vay ưu đãi ngắn hạn với quy mô 70.000 tỷ đồng với lãi suất vay hấp dẫn.
BIDV tăng cường khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

BIDV tăng cường khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Baoquocte.vn. BIDV triển khai hiệu quả việc tiếp nhận nhu cầu vay vốn trực tuyến, giúp gia tăng tốc độ xử lý, rút ngắn quy trình, đáp ứng nhu cầu vốn của DNNVV.
Phiên bản di động