Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/11: Liệu có vượt được đỉnh?

Trần Đạt
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Thị trường chứng khoán ngày 11/11 áp lực bán tiếp tục trong phiên nay, nhưng chậm lại và có xu hướng cân bằng và cuối và giữa phiên. Mặc dù hiện tại thị trường đang có mẫu hình 2 đỉnh nhưng nếu trong phiên lực bán mạnh thì sẽ xuất hiên lực mua và lực đỡ từ nhóm dầu khí và hàng không. Chốt phiên giảm điểm.

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/11: Liệu có vượt được đỉnh?
Ảnh minh họa. (Nguồn: MebaBot)

Tin quốc tế

Kết thúc phiên giao dịch thứ Ba ngày 10/11, chỉ số Dow Jones tăng 262,95 điểm (tương đương 0,9%) lên 29.420,92 điểm.

Hợp đồng vàng tương lai tăng 1,3% lên 1.878,70 USD/oz. Hợp đồng vàng giao ngay tăng 1,1% lên 1.881,39 USD/oz.

Hợp đồng dầu WTI tăng 1,07 USD (tương đương 2,7%) lên 41,36 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent tăng 53 xu (tương đương 1,3%) lên 42,93 USD/thùng.

Tin trong nước

TLG - Tập đoàn Thiên Long tăng trưởng bất chấp dịch bệnh tái bùng phát trong quý III/2020 với doanh thu thuần đạt 824 tỷ đồng, tăng trưởng 7% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, lãi ròng công ty đạt gần 129 tỷ đồng, tăng trưởng đến 87% so với quý III/2019.

PVS - Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam vừa phê duyệt việc chi trả cổ tức năm 2019 bằng tiền với tỷ lệ 10%. Công ty chưa thông báo ngày thanh toán và chốt danh sách cổ đông cụ thể.

LIX - CTCP Bột Giặt Lix vừa thông báo về việc chốt danh sách cổ đông để tạm ứng cổ tức năm 2020 bằng tiền với tỷ lệ 30%. Ngày đăng ký cuối cùng là 24/11/2020.

BVH - Sau 9 tháng, Tập đoàn Bảo Việt ghi nhận lợi nhuận sau thuế hơn 1.122 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2019, vượt 12% kế hoạch cho cả năm.

BTP - đặt kế hoạch lãi ròng hơn 31 tỷ đồng trong quý IV/2020, giảm 79%.

SBT - CTCP Thành Thành Công Biên Hòa dự kiến phát hành hơn 30,41 triệu cổ phiếu ESOP. Tỷ lệ phát hành 5%, giá phát hành 10.000 đồng/cổ phiếu, thời gian phát hành ngay trong quý III/2020.

HT1 - Ngày 30/11 tới đây CTCP Xi măng Hà Tiên 1 sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện chi trả cổ tức năm 2019 bằng tiền tỷ lệ 12%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu nhận 1.200 đồng. Thời gian thanh toán 11/12/2020.

HVN - SCIC dự kiến chi 6.800 tỷ đồng đầu tư vào Vietnam Airlines.

Đánh giá thị trường, diễn biến và khuyến nghị

Thị trường chứng khoán ngày 11/11/2020

VN-Index 10/11: Khởi đầu tích cực, cuối phiên lại về xạch xuất phát. Dòng tiền lan tỏa kích ứng nhưng áp lực bán quá lớn làm xóa nhòa đà tăng của cả phiên đóng cửa tại 951,9 điểm, giảm 0,09 điểm (-0,01%) với thanh khoản 8.348 tỷ đồng.

Đánh giá

Phiên qua VN-Index đầu phiên bật tăng trên 10 diểm sau đó giảm dần bởi lực bán trên diện rộng, thanh khoản vượt 8.000 tỷ đồng thanh khoản 422 triệu đơn vị khớp lệnh tăng hơn 20% so với trung bình 15 phiên.

Đang đà tăng lực bán chủ động cũng là điều dễ hiểu khi thị trường không phải vùng rẻ mà đang trong vùng vận động tâm lý. Mặc dù là cổ phiếu tốt nhưng vẫn xuất hiện áp lực chốt lời ở các giai đoạn vận động giá là chuyện bình thường.

Một điều quan trọng nhà đầu tư lưu ý là năm nay dòng tiền rẻ và lãi suất thấp vẫn duy trì điều này làm hạn chế và chậm sự rút ra của các dòng tiềnm thay vào đó là sự xoay vần vào các nhóm mã ngành có tăng trưởng và tích lũy ở các nhóm cổ phiếu thật sự giá trị.

Với công cố báo cáo cơ cấu quỹ thị trường cận biên MSCI thì lộ trình nâng tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam sẽ tới hết tháng 11 năm sau. Các cổ phiếu chính hưởng lợi và được mua vào chủ yếu là trong rổ VN30, mặc dù tỷ trọng mới chỉ là 12,53% trong tháng 11 này nâng lên là 15,76% nhưng tổng dư địa nâng hạng là 28,76% tỷ trọng MSCI.

Mà bên cạnh đó có rất nhiều các nhóm quỹ đầu tư chỉ số lấy MSCI là tham chiếu với tổng giá trị tới hơn 5 tỷ USD. Đây sẽ là đòn bẩy và hút dòng tiền trực và gián tiếp rất lớn vào thị trường chứng khoán Việt Nam cho lộ trình năm sau.

Hiện tại, sau chuỗi ngày bật hồi tăng điểm xu hướng tăng sẽ chậm lại và phân hóa. Mặc dù trend dài hạn vẫn là Trend Up nhưng VN-Index cần khá nhiều thời gian để vận động và sẽ hoàn toàn xuất hiện chu kỳ giảm điểm ngắn và trung hạn bất cứ lúc nào.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/11: Liệu có vượt được đỉnh?
Thị trường chứng khoán ngày 11/11/2020: Xu hướng VN-Index. (Nguồn: MegaBot)

Theo hệ thống dòng tiền của MegaBot, xu hướng đã chuyển sang trạng thái UP và tâm lý dòng tiền Lạc Quan, dòng tiền ngày có trạng thái Tốt hiện tượng vẫn trong nền tích lũy vận động trên 20 phiên. Việc vận động lâu và biến động giá lớn trong thời gian qua cho thấy lực cung – cầu đang có hiện tượng trao tay.

Mốc kháng cự tiếp theo của VN-Index 980-990 điểm, Mốc hỗ trợ ngắn hạn 940 điểm.

Diễn biến

Áp lực bán tiếp tục trong phiên nay, nhưng chậm lại và có xu hướng cân bằng và cuối và giữa phiên. Mặc dù hiện tại thị trường đang có mẫu hình 2 đỉnh nhưng nếu trong phiên lực bán mạnh thì sẽ xuất hiện lực mua và lực đỡ từ nhóm dầu khí và hàng không. Chốt phiên giảm điểm.

Khuyến nghị

Thị trường càng lên cao rủi ro và áp lực chốt lời càng cao, nhưng với những đánh giá triển vọng nền kinh tế và xu hướng vận động của dòng tiền thì với những nhịp giảm điểm là thời điểm tốt mà nhà đầu tư nên lựa chọn nhóm mã ngành triển vọng kinh doanh tăng trưởng và giá trị thấp để mua và nắm giữ.

Tỷ trọng nắm giữ nên là tiền thịt, tránh margin quá cao, vì bản chất dòng tiền thực sự hấp dẫn vào nhóm cổ phiếu tốt chứ nhiều nhóm mã ngành chỉ tăng nhẹ và đi ngang hoàn toàn nếu có tính đầu cơ cao thì nên chậm nhưng giảm thì lại rất sâu.

Các cổ phiếu có triển vọng dài hạn tiếp tục canh và mua vùng hỗ trợ để gia tăng tỷ trọng : HPG, PHR, DHC, FPT, MWG, PNJ, DBC, REE, BVH, VHM, BID …

Phân tích kỹ thuật

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/11: Liệu có vượt được đỉnh?
Thị trường chứng khoán ngày 11/11/2020: Đồ thị VN-Index. (Nguồn: MegaBot)

Chỉ báo

Đánh giá xu hướng

RSI

RSI(14)= 63,3 vẫn là vùng cần bằng

MACD

7,19 vẫn nằm dưới đường Signal 7,49 sắp giao thoa và vận động trong biên hẹp

Các đường MA

Vẫn trên các đường MA20 MA50 MA100, MA200 bám xu hướng Uptrend dài hạn, nhưng đường giá cần test lại MA20 để củng cố nền giá mới.

Tổng kết kỹ thuật: vẫn nằm trong kênh tăng giá dài hạn các chỉ số nằm trong diện cân bằng thiên về vùng quá mua. Cần có những điều chỉnh vận động tích lũy hoặc trường hợp tốt là sụt nền giá để có yếu tố bật hấp dẫn ngắn và trung hạn.

Tuy nhiên, như phân tích diễn biến chung khi kết hợp thực tế vi và vĩ mô trong tương lai thì xu hướng chung thiên về kịch bản tích nền khi chưa xảy ra hiện tượng chạy đà nước rút thì việc giảm sâu và sốc sẽ chưa xảy ra.

Hiện tại thị trường sẽ và vùng phân hóa và các cổ phiếu bị định giá thấp và lộ trình triển vọng kinh doanh tốt trong Quý IV tới sẽ là các cổ phiếu nhà đầu tư nên “Chọn mặt gửi vàng”.

Để được tư vấn và cơ cấu danh mục đầu tư nhà đầu tư xin liên hệ: Mr. Trần Đạt : Mobile /Zalo: 0967 380 369. Tham gia Group tư vấn tại đây . Chuyên gia Phân tích và Tư vấn chứng khoán – Founder Hệ thống Tín hiệu Chứng khoán MegaBot.

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 10/11: Cú úp bô ATC

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 10/11: Cú úp bô ATC

TGVN. Mở đầu thị trường chứng khoán ngày 10/11 đầy hưng phấn, lực tăng đồng đều và lan tỏa gần như các nhóm mã ngành, ...

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/11: Bùng nổ nên BÁN hay MUA?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/11: Bùng nổ nên BÁN hay MUA?

TGVN. Xu hướng bật tăng duy trì ngay từ đầu phiên, dòng tiền lan tỏa và tiếp tục tập trung vào nhóm ngành hưởng lợi ...

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 9/11: Bùng nổ thanh khoản, bứt nền thành công

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 9/11: Bùng nổ thanh khoản, bứt nền thành công

TGVN. Tâm lý được giải tỏa ngay từ đầu phiên, xuyên suốt diễn biến thị trường chứng khoán ngày 9/11 là sắc xanh bao trùm ...

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Nga dọa đáp trả hành động của NATO ở Biển Đen

Nga dọa đáp trả hành động của NATO ở Biển Đen

Nga cảnh báo hành động của NATO ở Biển Đen sẽ nhận đáp trả từ Nga và các quốc gia khác không phải là thành viên của liên minh quân ...
Xung đột ở Nagorno-Karabakh: Azerbaijan hoàn tất lấy lại lãnh thổ từ Armenia

Xung đột ở Nagorno-Karabakh: Azerbaijan hoàn tất lấy lại lãnh thổ từ Armenia

Azerbaijan hoàn tất việc lấy lại lãnh thổ từ Armenia theo một thỏa thuận hòa bình do Nga làm trung gian chấm dứt 6 tuần xung đột ở Nagorno-Karabakh.
Vụ ám sát nhà khoa học Iran: Đâu là toan tính của Tehran?

Vụ ám sát nhà khoa học Iran: Đâu là toan tính của Tehran?

Iran sẽ không ngay lập tức trả đũa vụ ám sát nhà khoa học hàng đầu do lo ngại có thể sẽ kích động phản ứng quân sự quyết liệt ...
Thủ tướng: Tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài, chỉ thực hiện các chuyến bay giải cứu

Thủ tướng: Tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài, chỉ thực hiện các chuyến bay giải cứu

Kết luận họp Thường trực Chính phủ về Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ các chuyến bay thương mại tạm dừng, chỉ thực hiện các chuyến bay giải ...
Lịch phổ biến nội dung thi tuyển và kiến thức cho thí sinh dự thi tuyển công chức của Bộ Ngoại giao 2020

Lịch phổ biến nội dung thi tuyển và kiến thức cho thí sinh dự thi tuyển công chức của Bộ Ngoại giao 2020

Triển khai Kế hoạch tuyển dụng công chức Bộ Ngoại giao 2020, Hội đồng Tuyển dụng xin thông báo lịch phổ biến nội dung thi tuyển và kiến thức từ ...
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng hội đàm trực tuyến với Đại sứ Bồ Đào Nha chào từ biệt

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng hội đàm trực tuyến với Đại sứ Bồ Đào Nha chào từ biệt

Chiều ngày 1/12, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã hội đàm trực tuyến với Đại sứ Bồ Đào Nha Francisco Assis Morais E Cunha Vaz Patto nhân ...
Châu Âu: Những ngày không yên ả vì Covid-19 và một nền kinh tế đang 'lâm nguy'

Châu Âu: Những ngày không yên ả vì Covid-19 và một nền kinh tế đang 'lâm nguy'

Làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới không chỉ làm chậm đà phục hồi kinh tế của Eurozone mà kinh tế khu vực khó trở lại bình thường trước năm 2023.
Tin thế giới 1/12: Lý do 'chiến đấu' của ông Trump; Trung Quốc ra chiêu mới nguy hiểm, hối Mỹ 'sửa sai'; Sĩ quan Nga tự sát ở Điện Kremlin

Tin thế giới 1/12: Lý do 'chiến đấu' của ông Trump; Trung Quốc ra chiêu mới nguy hiểm, hối Mỹ 'sửa sai'; Sĩ quan Nga tự sát ở Điện Kremlin

Ông Trump 'chiến đấu' vì 74 triệu cử tri, luật mới của Trung Quốc và lý do sĩ quan Nga tự tử ở Điện Kremlin là một số tin thế ...
Chiêu đãi nhân dịp 45 năm ngày Quốc khánh CHDCND Lào

Chiêu đãi nhân dịp 45 năm ngày Quốc khánh CHDCND Lào

Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức tiệc chiêu đãi kỷ niệm 45 năm Quốc khánh CHDCND Lào.
Việt Nam tiếp tục là ‘bến đỗ’ an toàn của doanh nghiệp Singapore

Việt Nam tiếp tục là ‘bến đỗ’ an toàn của doanh nghiệp Singapore

Việt Nam đang thu hút một lượng lớn kỷ lục các doanh nghiệp Singapore, trong bối cảnh các công ty tiếp tục tìm kiếm cơ hội mở rộng hoạt động.
Châu Âu: Những ngày không yên ả vì Covid-19 và một nền kinh tế đang 'lâm nguy'

Châu Âu: Những ngày không yên ả vì Covid-19 và một nền kinh tế đang 'lâm nguy'

Làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới không chỉ làm chậm đà phục hồi kinh tế của Eurozone mà kinh tế khu vực khó trở lại bình thường trước năm 2023.
Thủ tướng Nga: Moscow tích cực kết nối EAEU với Sáng kiến Vành đai và Con đường

Thủ tướng Nga: Moscow tích cực kết nối EAEU với Sáng kiến Vành đai và Con đường

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết, Moscow và các đối tác đang tích cực kết nối EAEU với BRI
Mỹ áp lệnh trừng phạt mới nhắm vào công ty Trung Quốc liên quan Venezuela

Mỹ áp lệnh trừng phạt mới nhắm vào công ty Trung Quốc liên quan Venezuela

Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Tổng Công ty xuất nhập khẩu điện tử quốc gia Trung Quốc (CEIEC).
Mở rộng 'kênh Nam Ninh', Trung Quốc và ASEAN cùng thúc đẩy phục hồi kinh tế khu vực

Mở rộng 'kênh Nam Ninh', Trung Quốc và ASEAN cùng thúc đẩy phục hồi kinh tế khu vực

Qua CAEXPO và CABIS 2020, "kênh Nam Ninh" đã được thiết lập và trở thành nền tảng quan trọng cho sự mở cửa, hợp tác giữa Trung Quốc và ASEAN.
Mỹ sẵn sàng đưa thêm các công ty Trung Quốc vào 'danh sách đen', Bắc Kinh bày tỏ quan ngại

Mỹ sẵn sàng đưa thêm các công ty Trung Quốc vào 'danh sách đen', Bắc Kinh bày tỏ quan ngại

Chính quyền Tổng thống Mỹ đã sẵn sàng bổ sung thêm nhà sản xuất vi mạch hàng đầu của Trung Quốc SMIC và CNOOC vào 'danh sách đen'.
Căng thẳng Mỹ-Trung: Ông Biden sẽ tiếp cận thương chiến một cách ổn định hơn, Bắc Kinh có ‘sốc’?

Căng thẳng Mỹ-Trung: Ông Biden sẽ tiếp cận thương chiến một cách ổn định hơn, Bắc Kinh có ‘sốc’?

Trong bối cảnh cuộc bầu cử Mỹ 2020 chưa ngã ngũ, nhiều người cho rằng chính quyền mới sẽ duy trì chính sách cứng rắn đối với Trung Quốc.
Việt Nam tiếp tục là ‘bến đỗ’ an toàn của doanh nghiệp Singapore

Việt Nam tiếp tục là ‘bến đỗ’ an toàn của doanh nghiệp Singapore

Việt Nam đang thu hút một lượng lớn kỷ lục các doanh nghiệp Singapore, trong bối cảnh các công ty tiếp tục tìm kiếm cơ hội mở rộng hoạt động.
Việt Nam-Cuba đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực xây dựng

Việt Nam-Cuba đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực xây dựng

Với Biên bản ghi nhớ giữa Tổng công ty CONINCO và Công ty TNHH DINVAI Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam-Cuba sẽ mở rộng hợp tác trong thời gian tới.
Chuyên gia kinh doanh quốc tế tại Đại học RMIT nói về định vị doanh nghiệp Việt trong RCEP

Chuyên gia kinh doanh quốc tế tại Đại học RMIT nói về định vị doanh nghiệp Việt trong RCEP

Trao đổi với TG&VN, Tiến sĩ John Walsh đã chỉ ra các cơ hội của doanh nghiệp trong nước khi Việt Nam tham gia RCEP.
Giá heo hơi hôm nay 1/12: Miền Bắc thấp nhất cả nước, miền Nam đồng loạt đi ngang

Giá heo hơi hôm nay 1/12: Miền Bắc thấp nhất cả nước, miền Nam đồng loạt đi ngang

Giá heo hơi hôm nay 1/12 có biến động nhẹ tại một số địa phương, hiện giá thu mua thấp nhất cả nước ở mức 66.000 đồng/kg.
Thị trường thực phẩm Halal: Cơ hội nào cho Việt Nam?

Thị trường thực phẩm Halal: Cơ hội nào cho Việt Nam?

Việt Nam có nhiều tiềm năng để tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thực phẩm Halal toàn cầu.
Mạnh Đinh: Chàng trai 8X nuôi dưỡng ước mơ làm giàu từ hoa phong lan

Mạnh Đinh: Chàng trai 8X nuôi dưỡng ước mơ làm giàu từ hoa phong lan

Kinh doanh lan từ năm 2012, đến nay, Mạnh Đinh sưu tầm và bảo tồn được tầm 80 loài lan đột biến, có nhiều hàng quý hiếm.
Khu Nghỉ Dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng nhận giải thưởng World Luxury Hotel Awards 2020

Khu Nghỉ Dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng nhận giải thưởng World Luxury Hotel Awards 2020

Khu Nghỉ Dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng vinh dự nhận giải thưởng World Luxury Hotel Awards 2020, M&C Asia Stella Awards 2020 và nhà hàng The Grill thuộc khu nghỉ dưỡng được vinh danh tại ...
Giá đất nhiều khu vực ven TP. HCM chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Giá đất nhiều khu vực ven TP. HCM chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Nhiều chuyên gia kinh tế cũng đưa ra nhận định, giá đất nhiều khu vực ở thành phố này không chỉ giữ giá hiện tại, thậm chí có chiều hướng tăng đáng kể.
Triển lãm xúc tiến đầu tư Đông Nam Bộ: Cú huých cho thị trường bất động sản hậu Covid-19

Triển lãm xúc tiến đầu tư Đông Nam Bộ: Cú huých cho thị trường bất động sản hậu Covid-19

Triển lãm xúc tiến đầu tư Đông Nam Bộ do Hội môi giới Bất động sản Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ 27-28/11 tại TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai).
QUA&MAR: Điểm sáng của ngành vật liệu nội thất xây dựng tại Việt Nam

QUA&MAR: Điểm sáng của ngành vật liệu nội thất xây dựng tại Việt Nam

QUA&MAR - một thương hiệu có tiếng trong ngành vật liệu nội thất xây dựng ở Việt Nam.
Khám phá khối bất động sản triệu USD của ông Joe Biden

Khám phá khối bất động sản triệu USD của ông Joe Biden

Ông Joe Biden đã trở thành một triệu phú, sở hữu nhiều bất động sản trị giá hàng triệu USD.
Căn hộ lớn thu hút gia đình đa thế hệ

Căn hộ lớn thu hút gia đình đa thế hệ

Hiện nay những căn hộ lớn ba phòng ngủ tại dự án chất lượng cao đang được tiêu thụ với số lượng lớn. Khách hàng chủ yếu là các gia đình đông thành viên.
Phiên bản di động