Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/11: Đầu phiên đi ngang, cuối phiên có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh

Thành Hải
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/11 đà tăng có phần chậm lại thanh khoản duy trì mức cao với xu hướng đầu phiên đi ngang trong phiên có rung lắc nhưng vẫn có nhóm cổ phiếu đỡ nhịp thị trường. Cuối phiên có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh.

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Megabot).

Tin quốc tế

Kết thúc phiên giao dịch thứ Sáu ngày 20/11, chỉ số Dow Jones giảm 219,75 điểm (tương đương 0,8%) xuống 29.263,48 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 0,7% còn 3.557,54 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,4% xuống 11.854,97 điểm.

Hợp đồng dầu WTI tăng 41 xu (tương đương 0,98%) lên 42,15 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent tăng 59 xu (tương đương 1,3%) lên 44,79 USD/thùng.

Hợp đồng vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.872,95 USD/oz, nhưng vẫn giảm 0,8% trong tuần qua. Hợp đồng vàng tương lai tăng 0,7% lên 1.872,40 USD/oz.

Tin trong nước

ACB - Ngày 20/11, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có quyết định chấp thuận niêm yết cho 2.16 tỷ cổ phiếu ACB của Ngân hàng TMCP Á Châu. Giá trị niêm yết tương đương gần 21.616 tỷ đồng.

HSG - Công ty TNHH Tập đoàn đầu tư Hoa Sen, công ty của Chủ tịch Lê Phước Vũ vừa đăng ký bán 30 triệu cổ phiếu HSG trong khoảng thời gian từ 25/11 đến 24/12/2020 thông qua giao dịch thỏa thuận và khớp lệnh.

SEA - Ông Nguyễn Văn Hùng, một nhà đầu tư cá nhân, vừa thông báo đã bán hết toàn bộ gần 25 triệu cổ phiếu SEA của Tổng Công ty Thủy sản Việt Nam – CTCP (Seaprodex), tương ứng tỷ lệ 19,97% vốn điều lệ công ty. Giao dịch thực hiện ngày 17/11/2020.

NTC - Ngày 4/12 tới đây CTCP Khu công nghiệp Nam Tân Uyên sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện chi tạm ứng cổ tức đợt 1/2020 bằng tiền tỷ lệ 60% và chia cổ phiếu thưởng tỷ lệ 50% do thực hiện tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu tổng tỷ lệ 110%.

TNG -Theo Báo cáo tài chính tháng 10 vừa công bố CTCP Đầu tư và Thương mại TNG ghi nhận doanh thu tháng 10 gần 363 tỷ đồng, giảm 10% so với cùng kỳ năm trước.

BCG - đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng vào dự án King Crown Infinity.

Đánh giá thị trường, diễn biến và khuyến nghị

Thị trường chứng khoán ngày 23/11/2020:

VN-Index 20/11: Phiên giao dịch cuối tuần mặc dù có rung lắc trong phiên nhưng lực tăng chiếm ưu thế, dòng tiền tiếp tục xoay tua vào các dòng mã vốn hóa lớn. Đóng cửa tại 990 điểm, tăng 6,74 điểm (+0,69%) với thanh khoản 8.556 tỷ đồng.

Đánh giá

Một tuần vô cùng khởi sắc của thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuần qua chứng kiến phiên giảm điểm đầu tuần sau khi Việt Nam ký Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) vào 15/11. Tuy nhiên sau đó là chuỗi ngày dòng tiền ồ ạt đổ vào thị trường, lực tăng lan tỏa từ các dòng dầu khí, tới vốn hóa lớn, ngân hàng, bất động sản, sản xuất, dệt may, thủy sản…

Có thể nói hiệp định RCEP là hiệp định nâng cấp và mở rộng hơn từ Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN mà Việt Nam tham gia từ năm 2016. Việc xóa bỏa rào cản thuế quan để về mức thấp, mở ra cơ hội giao thương và hội nhập sâu rộng và có vùng nguyên, nhiên liệu tới chuỗi phân phối đa dạng hơn rất nhiều. Trong những năm qua kinh tế Khu vực ASEAN càng ngày càng có vị thế trên trường quốc tế là nhờ các hiệp định Mậu dịch như thế này.

Với những bước mở cửa nền kinh tế vừa là cơ hội và vừa là thử thách với nên kinh tế non trẻ của nước nhà, nhưng có thể thấy song hành cùng với đó là các chính sách ổn định địa chính trị trong nước sẽ củng cố bước tăng trưởng dài và mạnh sắp tới của Việt Nam.

Trước mắt với đà tăng của thị trường chứng khoán vừa qua là phản ánh tâm lý dòng tiền tại vùng kháng cự 970 đã dễ dàng vượt qua với lực cầu lớn, phần nhiều sẽ sinh ra những nhịp điều chỉnh nhất định trong ngắn hạn nhưng như các đánh giá khẳng định việc điều chỉnh của thị trường là cơ hội để đầu tư trong dài hạn.

Thị trường chứng khoán ngày 23-11 Xu hướng VN-Index nguồn MegaBot
Thị trường chứng khoán ngày 23/11: Xu hướng VN-Index. (Nguồn: MegaBot).

Theo hệ thống dòng tiền của MegaBot, tâm lý đám đông đã chuyển sang trạng thái Hưng phấn, dòng tiền ngày thì Đột biến xu hướng chung vẫn đang Up trend. Tuy nhiên có thể thấy xu hướng đang tăng tương đối quá đà và cần có lực điều chỉnh nhất định tại kháng cự mạnh.

Mốc kháng cự tiếp theo của VN-Index tiệm cận 1000 điểm. Mốc hỗ trợ ngắn hạn 950-970 điểm.

Diễn biến

Xu hướng dòng tiền trong tuần 23-27/11 vẫn duy trì sức hút nhưng sẽ xuất hiện một vài phiên điều chỉnh để cân bằng chỉ số, lực bán hướng vào nhóm Midcap và vốn hóa lớn đã tăng nóng. Tuy nhiên ngay sau khi điều chỉnh về hỗ trợ xu hướng tích và trở lại đà tăng điểm. Với trường hợp bật tăng mạnh qua mốc 1000 điểm thì vẫn sẽ sinh ra nhịp điều chỉnh mạnh chứ không phải vượt qua là băng băng về mốc 1050 điểm.

Diễn biến thị trường phiên nay đà tăng có phần chậm lại thanh khoản duy trì mức cao với xu hướng đầu phiên đi ngang trong phiên có rung lắc nhưng vẫn có nhóm cổ phiếu đỡ nhịp thị trường. Cuối phiên có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh.

Khuyến nghị

Áp lực chốt lời ngắn hạn hiện hữu ở nhiều nhóm mã ngành sau những phiên tăng điểm. Tuy nhiên, có thể nói sức hút của thị trường vẫn đang rất lớn, việc điều chỉnh là cần thiết.

Tâm lý lo ngại của bộ phận nhà đầu tư khi vào mùa Đông ảnh hưởng từ việc bùng phát dịch Covid-19 tới nền kinh tế. Tuy nhiên, áp lực đảo chiều trung hạn chưa hiện hữu với thị trường chứng khoán Việt Nam, thay vào đó là nhịp giảm của thị trường sẽ lấy lại được cân bằng.

Với việc có thể xảy ra nhịp điều chỉnh ngắn hạn nhà đâu tư nên tập trung gom các cổ phiếu giảm về hỗ trợ đặc biệt là các nhóm cổ phiếu hưởng lợi ngành. Có thể canh hạ tỷ trọng một phần với nhóm cổ phiếu tăng nóng trong tuần qua và mua lại tại vùng hỗ trợ.

Các cổ phiếu có triển vọng dài hạn tiếp tục canh và mua vùng hỗ trợ để gia tăng tỷ trọng : VSC, TCL, VND, HCM , SSI, HPG, PHR, DHC, FPT, MWG, PNJ, DBC, REE, BVH, VHM, BID, VHC…

Phân tích kỹ thuật

Thị trường chứng khoán ngày 23/11 Đồ thị VN-Index nguồn MegaBot
Thị trường chứng khoán ngày 23/11: Đồ thị VN-Index. (Nguồn: MegaBot)

Chỉ báo

Đánh giá xu hướng

RSI

RSI(14)= 72,33, đường giá đã vào vùng quá mua cần tích lũy hoặc điều chỉnh lại

MACD

13,8 nằm trền đường Signal 10,53 đang mở rộng xu hướng duy trì độ mở rộng

Bolling band

Đường giá bám sát đường bez trên, xu hướng tiếp tục bám bez tăng điểm

Các đường MA

Vẫn trên các đường MA20 MA50 MA100, MA200 bám xu hướng Uptrend dài hạn

Kết luận: Các chỉ số vẫn hiện diện xu hướng tăng điểm trong dài hạn, nhưng hiện tại một số chỉ số cho thấy sự quá mua trong ngắn hạn. Sự điều chỉnh giảm điểm cân bằng là cần thiết, hoặc chí ít là đường giá VN-Index đi ngang tích đà trường khi có thể bứt phá vượt vùng đỉnh rất mạnh 1000-1026 điểm.

Hướng đến xu hướng tăng dài hạn nhưng nhà đầu tư không nên quá đà, việc nhận diện cơ hội đầu tư và rủi ro luôn cần song hành. Trend dài đã hiện hữu, việc cần nhất với nhà đàu tư cũ và mới là cần chiến lược và bức tranh đầu tư trong ngắn, trung và dài hạn. Để có thể giải ngân và nắm giữ các cổ phiếu có sức bật khỏe nhất.

Để được tư vấn và cơ cấu danh mục đầu tư nhà đầu tư xin liên hệ: Mr. Trần Đạt : Mobile /Zalo: 0967 380 369. Tham gia Group tư vấn tại đây. Chuyên gia Phân tích và Tư vấn chứng khoán – Founder Hệ thống Tín hiệu Chứng khoán MegaBot.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/11: Đầu phiên đi ngang, cuối phiên có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/11: Đầu phiên đi ngang, cuối phiên có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh

TGVN. Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/11 đà tăng có phần chậm lại thanh khoản duy trì mức cao với xu hướng đầu ...

Câu chuyện săn gà và bài học trong đầu tư chứng khoán

Câu chuyện săn gà và bài học trong đầu tư chứng khoán

TGVN. Trong đầu tư chứng khoán, ai cũng mong muốn cổ phiếu sau khi mua sẽ tăng mãi. Tuy nhiên, nếu những tín hiệu không ...

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 20/11: Rất bền vững và không hề hưng phấn

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 20/11: Rất bền vững và không hề hưng phấn

TGVN. Thị trường ngày 20/11 với xu hướng tăng điểm rất bền vững, trong phiên có rung lắc phân hóa nhưng dòng tiền vẫn duy ...

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Nhà khoa học hạt nhân nổi tiếng bị ám sát, quan chức Iran đe dọa trả thù

Nhà khoa học hạt nhân nổi tiếng bị ám sát, quan chức Iran đe dọa trả thù

Ngày 27/11, truyền hình nhà nước Iran đưa tin ông Mohsen Fakhrizadeh, một nhà khoa học hạt nhân và tên lửa có tiếng của nước này, đã bị bắn chết ...
Tuyên chiến rác thải nhựa, Hàn Quốc 'khai tử' cốc nhựa dùng một lần từ tháng 12/2020

Tuyên chiến rác thải nhựa, Hàn Quốc 'khai tử' cốc nhựa dùng một lần từ tháng 12/2020

Lượng rác thải nhựa tăng nhanh trong giai đoạn dịch Covid-19, Chính phủ Hàn Quốc quyết định cấm sử dụng cốc nhựa dùng một lần.
SCG tiên phong phát triển bền vững thông qua kinh tế tuần hoàn

SCG tiên phong phát triển bền vững thông qua kinh tế tuần hoàn

Tập đoàn SCG một lần nữa khẳng định vai trò dẫn dắt và kết nối của mình trong việc áp dụng Kinh tế Tuần hoàn, cùng khu vực hướng đến ...
Bộ Ngoại giao Thụy Điển: Đóng cửa Đại sứ quán tại Campuchia là 'sự thích nghi'

Bộ Ngoại giao Thụy Điển: Đóng cửa Đại sứ quán tại Campuchia là 'sự thích nghi'

Nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Thụy Điển cho biết Đại sứ quán Thụy Điển tại Campuchia sẽ đóng cửa vào cuối năm 2021.
Giá xe Toyota Avanza mới nhất Việt Nam tháng 11/2020

Giá xe Toyota Avanza mới nhất Việt Nam tháng 11/2020

Giá xe Toyota Avanza mới nhất kèm với chương trình khuyến mãi chi tiết và giá lăn bánh Toyota Avanza 1.3 MT và 1.5 AT tháng 11/2020.
Giá xe Mercedes E200 mới nhất tháng 11/2020

Giá xe Mercedes E200 mới nhất tháng 11/2020

Cập nhật giá xe Mercedes E200 mới nhất cùng thông tin về chương trình khuyến mãi và giá lăn bánh xe ô tô Mercedes E200 tháng 11/2020.
Kazakhstan mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực phòng chống Covid-19

Kazakhstan mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực phòng chống Covid-19

Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Kazakhstan Shakhrat Nuryshev đánh giá cao việc Việt Nam đã kiểm soát thành công dịch Covid-19.
Kiều bào đóng góp ý kiến sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 45 về công tác người Việt ở nước ngoài

Kiều bào đóng góp ý kiến sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 45 về công tác người Việt ở nước ngoài

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45 về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36 về công tác đối với người Việt Nam ...
Australia quyết 'mạnh tay' với các đối tượng tấn công mạng

Australia quyết 'mạnh tay' với các đối tượng tấn công mạng

Australia sẽ thực hiện nhiều biện pháp 'mạnh tay' nhằm đối phó với các đối tượng tội phạm tấn công mạng ngày càng gia tăng.
Tin thế giới 27/11: Ông Trump vẫn chưa chịu khuất phục, Trung Quốc nỗ lực chối bỏ nguồn gốc Covid-19, Triều Tiên rục rịch bắn tên lửa?

Tin thế giới 27/11: Ông Trump vẫn chưa chịu khuất phục, Trung Quốc nỗ lực chối bỏ nguồn gốc Covid-19, Triều Tiên rục rịch bắn tên lửa?

Bầu cử Mỹ 2020, quan hệ Mỹ với Trung Quốc và Nga, tình hình Nagorno-Karabakh, bán đảo Triều Tiên... là những tin thế giới nổi bật 24 giờ qua.
Mặc Trung Quốc 'ra đòn', Australia 'bảo vệ quyết liệt' ngành công nghiệp rượu

Mặc Trung Quốc 'ra đòn', Australia 'bảo vệ quyết liệt' ngành công nghiệp rượu

Sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo áp đặt các biện pháp chống bán phá giá tạm thời, Australia khẳng định cam kết bảo vệ ngành rượu.
Phó Tổng giám đốc WTO kêu gọi Trung Quốc, nhóm Ottawa và các nước G20 thúc đẩy cải cách WTO

Phó Tổng giám đốc WTO kêu gọi Trung Quốc, nhóm Ottawa và các nước G20 thúc đẩy cải cách WTO

Trong ba phiên họp trực tuyến gần đây với các đối tác quan trọng, Phó Tổng Giám đốc WTO kêu gọi các nước đóng góp và thúc đẩy quá trình cải cách WTO.
EuroCham: Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam phục hồi tích cực trong thời kỳ 'bình thường mới'

EuroCham: Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam phục hồi tích cực trong thời kỳ 'bình thường mới'

Theo EuroCham, các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đang hồi phục tích cực trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào thời kỳ 'bình thường mới'.
Sự bùng nổ của Bitcoin có thể chỉ mới bắt đầu?

Sự bùng nổ của Bitcoin có thể chỉ mới bắt đầu?

Trong phiên giao dịch sáng 26/11, giá Bitcoin bất ngờ 'đánh rơi' hơn vài trăm USD, sau khi tăng phi mã lên sát 19.400 USD vào sáng 25/11.
Mỹ ra 'tối hậu thư' cho ByteDance về việc bán Tik Tok

Mỹ ra 'tối hậu thư' cho ByteDance về việc bán Tik Tok

Mỹ gia hạn cho ByteDance thêm 7 ngày để bán ứng dụng chia sẻ video Tik Tok cho các nhà đầu tư Mỹ.
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (20/11-26/11): Doanh nghiệp Mỹ lạc quan với cách tiếp cận Trung Quốc, Không diệt xong Covid-19 khó khôi phục kinh tế

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (20/11-26/11): Doanh nghiệp Mỹ lạc quan với cách tiếp cận Trung Quốc, Không diệt xong Covid-19 khó khôi phục kinh tế

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua: Doanh nghiệp Mỹ lạc quan hơn với cách tiếp cận Trung Quốc, không diệt xong Covid-19 khó khôi phục kinh tế.
BIDV tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong hoạt động ngân hàng bán lẻ

BIDV tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong hoạt động ngân hàng bán lẻ

Ngày 26/11, BIDV đã được trao 2 giải thưởng 'Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu 2020' và 'Ngân hàng Chuyển đổi số tiêu biểu 2020'.
Tiềm năng thị trường thực phẩm Halal toàn cầu và cơ hội đối với Việt Nam

Tiềm năng thị trường thực phẩm Halal toàn cầu và cơ hội đối với Việt Nam

Diễn đàn Tiềm năng thị trường thực phẩm Halal toàn cầu và cơ hội đối với Việt Nam sẽ diễn ra ngày 30/11 tại Hà Nội.
Giá heo hơi hôm nay 27/11: Miền Bắc tăng nhẹ, nhiều địa phương đi ngang

Giá heo hơi hôm nay 27/11: Miền Bắc tăng nhẹ, nhiều địa phương đi ngang

Giá heo hơi hôm nay 27/11 đồng loạt đi ngang tại khu vực miền Nam và miền Trung, Tây Nguyên.
Xuất nhập khẩu ngày 24-27/11: Rà soát chống bán phá giá nhôm xuất xứ Trung Quốc; con tôm Việt được ưa chuộng tại Mỹ và EU

Xuất nhập khẩu ngày 24-27/11: Rà soát chống bán phá giá nhôm xuất xứ Trung Quốc; con tôm Việt được ưa chuộng tại Mỹ và EU

Xuất, nhập khẩu xăng dầu giảm mạnh, rà soát chống bán phá giá nhôm từ Trung Quốc… là những tin chính trong bản tin xuất nhập khẩu ngày 24-27/11.
Lần thứ 6 BIDV đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia

Lần thứ 6 BIDV đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia

Tại Lễ công bố Sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2020, BIDV vinh dự lần thứ 6 được nhận danh hiệu uy tín này.
Giá xăng dầu tăng mạnh từ 15h30 hôm nay 26/11

Giá xăng dầu tăng mạnh từ 15h30 hôm nay 26/11

Giá xăng E5RON92 được điều chỉnh tăng 609 đồng/lít, trong khi đó giá xăng RON95 tăng 650 đồng/lít từ 15h30 chiều nay (26/11).
Khu Nghỉ Dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng nhận giải thưởng World Luxury Hotel Awards 2020

Khu Nghỉ Dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng nhận giải thưởng World Luxury Hotel Awards 2020

Khu Nghỉ Dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng vinh dự nhận giải thưởng World Luxury Hotel Awards 2020, M&C Asia Stella Awards 2020 và nhà hàng The Grill thuộc khu nghỉ dưỡng được vinh danh tại ...
Giá đất nhiều khu vực ven TP. HCM chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Giá đất nhiều khu vực ven TP. HCM chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Nhiều chuyên gia kinh tế cũng đưa ra nhận định, giá đất nhiều khu vực ở thành phố này không chỉ giữ giá hiện tại, thậm chí có chiều hướng tăng đáng kể.
Triển lãm xúc tiến đầu tư Đông Nam Bộ: Cú huých cho thị trường bất động sản hậu Covid-19

Triển lãm xúc tiến đầu tư Đông Nam Bộ: Cú huých cho thị trường bất động sản hậu Covid-19

Triển lãm xúc tiến đầu tư Đông Nam Bộ do Hội môi giới Bất động sản Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ 27-28/11 tại TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai).
QUA&MAR: Điểm sáng của ngành vật liệu nội thất xây dựng tại Việt Nam

QUA&MAR: Điểm sáng của ngành vật liệu nội thất xây dựng tại Việt Nam

QUA&MAR - một thương hiệu có tiếng trong ngành vật liệu nội thất xây dựng ở Việt Nam.
Khám phá khối bất động sản triệu USD của ông Joe Biden

Khám phá khối bất động sản triệu USD của ông Joe Biden

Ông Joe Biden đã trở thành một triệu phú, sở hữu nhiều bất động sản trị giá hàng triệu USD.
Căn hộ lớn thu hút gia đình đa thế hệ

Căn hộ lớn thu hút gia đình đa thế hệ

Hiện nay những căn hộ lớn ba phòng ngủ tại dự án chất lượng cao đang được tiêu thụ với số lượng lớn. Khách hàng chủ yếu là các gia đình đông thành viên.
Phiên bản di động