Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/3 - Lực bật tăng mạnh hay yếu?

Trần Đạt
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Phiên hôm nay xu hướng chung là hồi phục, lực hồi phục chủ yếu tới từ nhóm Midcap, đầu cơ và vốn hóa lớn. Trong phiên vẫn có lực rung lắc nhất định nhưng cuối phiên hoàn toàn có thể duy trì sắc xanh tốt.

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.

Ảnh minh họa. (Nguồn: MegaBot)
Ảnh minh họa. (Nguồn: MegaBot)

Tin quốc tế

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu (26/3/2021), chỉ số Dow Jones tăng 453,40 điểm (tương đương 1,4%) lên 33.072,88 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 1,7% lên 3.974,54 điểm, ghi nhận mức đóng cửa cao kỷ lục và góp phần nâng tổng mức leo dốc trong năm 2021 lên 5,8%. Chỉ số Nasdaq Composite xóa sạch mức giảm 0,8% và khép phiên cộng 1,2% lên 13.138,72 điểm.

Hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,2% lên 1.729,86 USD/oz, nhưng vẫn giảm 0,9% từ đầu tuần này đến nay. Hợp đồng vàng tương lai nhích 0,1% lên 1.726,30 USD/oz.

Hợp đồng dầu Brent tiến 4,23% lên 64,57 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 4,12% lên 60,97 USD/thùng.

Tin trong nước

PNJ - Theo tài liệu ĐHCĐ được công bố, PNJ sẽ tăng tỷ lệ chi trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2020 từ mức 18% lên 20%. Hiện tại, PNJ đã tạm ứng 14% cổ tức cho năm 2020 và sẽ còn đợt chia cổ tức với tỷ lệ 6%.

PDR - ĐHĐCĐ Phát Đạt (PDR): Kế hoạch LNST tăng 53% lên 1.868 tỷ đồng, tiếp tục mở rộng sang mảng năng lượng tái tạo

MWG - Luỹ kế 2 tháng đầu năm, doanh thu thuần MWG đạt 21.719 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ và thực hiện 17% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế là 999 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ và thực hiện 21% kế hoạch năm.

HAH - Kỳ vọng cược tàu vẫn ở mức cao, Hải An (HAH) đặt kế hoạch lợi nhuận tăng 8% lên 158 tỷ đồng

DXG - Dự kiến trong quý I/2021, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (mã HoSE: DXG) sẽ ghi nhận hơn 500 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Khoản lợi nhuận này chủ yếu đến từ các dự án tại Bình Dương và Đồng Nai cùng lĩnh vực dịch vụ Bất động sản (DXS) của tập đoàn.

GVR - Tại BCTC hợp nhất kiểm toán, doanh thu không đổi tại mức 21.140 tỷ đồng, tuy nhiên giá vốn tăng khiến lợi nhuận ròng giảm 3,5% so với tự lập. Khấu trừ chi phí, lãi ròng GVR đạt 3.770 tỷ, giảm 13,5% so với con số tự lập là 4.279 tỷ đồng.

Đánh giá thị trường, diễn biến và khuyến nghị

Thị trường chứng khoán ngày 29/3/2021

VN-Index ngày 26/3: Phiên giao dịch thứ 6 với xu hướng biến động mạnh. Đầu phiên có chiều hướng đi ngang và rung lắc nhẹ nhưng yếu tố bất ngờ khi trong phiên lực bán mạnh tăng dần có lúc làm chỉ số chung mất 25 điểm rồi dần hồi lại hướng về tham chiếu.

Kết phiên VN-Index đóng cửa 1.162,21 điểm, giảm 0,89 điểm (-0,08%) với thanh khoản 14.194 tỷ đồng.

Đánh giá

Diễn biến giao dịch tuần qua thay vì tích lũy khi chạm mốc kháng cự 1.200 điểm thì xu hướng có phần yếu đi, khi cả thị trường xuất hiện yếu tố giảm điểm phân hóa. Các yếu tố tiêu có phần tiêu cực ở các phiên giữa và cuối tuần.

Tuy nhiên khi chỉ số chung VN-Index thủng hỗ trợ MA50 tại 1.155 điểm thì bật hồi trở lại. Vẫn trì mốc hỗ trợ này, nhưng vẫn tương tư như thứ 6 tuần trước khi chỉ chạm trong lúc thị trường bị nghẽn giao dịch vào phiên chiều. Các yếu tố tâm lý ngắn hạn chưa thật sự được phản ánh hết trong phiên nên khiến chỉ số chung cũng phần nào bị méo mó.

Có thế thấy lực dòng tiền trong giai đoạn này có phần yếu đi nhiều so với các thời kỳ trước, dòng tiền không còn quá mạnh mà phần nhiều là luôn chuyển theo mã chứ không còn đồng bộ với nhiều nhóm ngành trong cùng một chu kỳ tăng điểm.

Trong tuần này, thị trường chung có lực hồi phục cùng với đó là các thông tin bên lề trước thềm công bố báo cáo tài chính. Giai đoạn này cũng rất quan trọng với nhà đầu tư, khi các yếu tốt thông tin tích cực được công bố liệu xu hướng tăng điểm bền vững hay một đợt giảm điểm trung hạn sẽ xảy ra.

Trước mắt, xu hướng vẫn có lực hồi phục nhưng vẫn là phân hóa và không đồng đều, hiện tượng giảm điểm trong tuần trước cho thấy có yếu tố rút tiền của một bộ phận nhà đầu tư khỏi thị trường.

Trong giai đoạn sắp tới vẫn xuất hiện nhiều nhóm cổ phiếu có nội tại khỏe hơn và thể hiện rất rõ trong các phiên tuần trước mặc dù giảm điểm đặc biệt: TCM, FLC, VSC, VIC, SHB,… Hay sự giảm điểm không quá nhiều ở các nhóm cổ phiếu bán lẻ, vật liệu xây dựng và công nghệ.

Thị trường chứng khoán ngày 26/03/2021: Xu hướng VN-Index. (nguồn: MegaBot)
Thị trường chứng khoán ngày 26/3/2021: Xu hướng VN-Index. (Nguồn: MegaBot)

Chỉ báo hệ thống MegaBot: Xu hướng ngắn hạn vẫn trong trạng thái Down tâm lý nhà đầu tư có yếu tốt Lo Lắng, vẫn trong nền tích lũy nền trên 20 phiên và đường giá vẫn nằm lên trên đường MA50, MA100, MA200 củng cố trend tăng dài hạn.

VN-Index có cản tại vùng 1175-1180 điểm. Với mốc hỗ trợ 1150 ngắn hạn và trung hạn 1070-1080 điểm.

Diễn biến

Xu hướng trong tuần nay, xuất hiện các diễn biến hồi đầu tuần và các thông tin tốt hỗ trợ mà duy trì dòng tiền đầu cơ bắt hồi đầu tuần. Tuy nhiên về giữa và trong tuần yếu tố tăng điểm dần chậm lại mà thiên về phân hóa tăng giảm. Cuối tuần chịu áp lực rung lắc.

Phiên nay xu hướng chung là hồi phục, lực hồi phục chủ yếu tới từ nhóm Midcap, đầu cơ và vốn hóa lớn. Trong phiên vẫn có lực rung lắc nhất định nhưng cuối phiên hoàn toàn có thể duy trì sắc xanh tốt.

Khuyến nghị

Các hiện tượng ngắn hạn cho thấy yếu tố rủi ro nhất định trong trung hạn của thị trường, Nhưng trước các thông tin hỗ trợ của thị trường trước thềm báo cáo tài chính có thể giúp xu hướng leo giá và tích lũy tại vùng nền 1.150-1.180 điểm.

Khi dòng tiền thực sự mạnh vẫn hoàn toàn có thể giúp thị trường có tháng 4 bứt phá. Tuy nhiên bên cạnh sự kỳ vọng vào xu hướng chung thì nhà đầu tư cũng không nên kỳ vọng quá, hoàn toàn với nhà đầu tư đầu cơ lướt sóng ưa mạo hiểm hay với những nhà đầu tư mới F0, F1 nên thật sự để ý nhóm cổ phiếu đang cầm.

Xu hướng chung đang cho thấy nhiều nhóm cổ phiếu đã tạo đỉnh dài hạn, và xuất hiện dấu hiệu yếu hơn hẳn thị trường chung khi gặp các biến động, đặc biệt là các cổ phiếu không có nội tại mà mang yếu tố chỉ là đầu cơ. Với danh mục có nhóm này lưu ý nên tuân thủ đủng nguyên tắc kỷ luật cơ cấu tài khoản khi chạm ngưỡng cắt LOSE.

Nên tận dụng cơ hội giá điều chỉnh để gom các cổ phiếu có nội tại kinh doang tốt và chất lượng hơn.

Các nhóm mã nhà đầu tư chú ý nên giải ngân khi về hỗ trợ như: FPT, BID, BVH, HPG, VCB, CTG, TCB, VPB, VIB, HDB, TPB, VJC, HVN, ACV, SSI, HCM, VND, MWG, PNJ, VNM, GAS, PVS, DGC, REE, SCI, PHR, GVR, D2D, SZC, VHM, VIC.

Phân tích kỹ thuật

Thị trường chứng khoán ngày 26/03/2020: Đồ thị VN-Index. (Nguồn: MegaBot)
Thị trường chứng khoán ngày 26/3/2021: Đồ thị VN-Index. (Nguồn: MegaBot)

Chỉ báo

Đánh giá xu hướng

RSI

RSI(14)= 47,3 vận động hướng xuống.

MACD

6,33 cắt xuống Signal 10,94 xu hướng giá có chiều hướng đi xuống

Bolling band

Vẫn trong dải BB tuy nhiên hướng về dải bên dưới và đã chạm hỗ trợ ngắn hạn có lực đảo chiều.

Các đường MA

Nằm trên trường MA50, MA100, MA200 vẫn đang xu hướng tăng điểm dài hạn, đang thủng MA20

Kết luận:

Mốc 1.155 điểm vẫn là hỗ trợ chung của xu hướng, và vẫn có thể sinh ra nhịp đảo chiều ngắn hạn giúp cân bằng chỉ số.

Xu hướng chung dài hạn vẫn nằm trên các mốc hỗ trợ cứng, và củng cố trend dài hạn.

Với diễn biến trong vòng 1-2 tháng tới dòng tiền trước thông tin báo cáo từ kết quả Qúy I và trả cổ tức cũng phần nào giúp thị trường cân bằng.

Tuy nhiên khi các yếu tố hút cầu và hấp dẫn của thị trường đã phản ánh vào giá thì hoàn toàn trong trung hạn đi vào vùng giảm giá để làm mặt bằng giá cổ phiếu trở lên hấp dẫn hơn.

Thị trường sau một chu kỳ tăng giá luôn có những đợt giảm điểm, tuy nhiên với cổ phiếu chất lượng thì giảm điểm là mở ra một chu kỳ tăng mới nhưng với nhiều cổ phiếu thì nội tại yếu làm giá cổ phiếu khó có thể tăng lại. Hiện tại là thời kỳ chọn mặt gửi vàng để đầu tư. Nên đặc biệt nhà đầu tư mới phải hết sức lưu ý cơ cấu danh mục cho hiệu quả.

Nhà đầu tư có nhu cầu mở tài khoản chứng khoán tại Vndirect, liên hệ Mr.Trần Đạt Mobile/Zalo: 0967 380 369. Tham gia Group tư vấn tại đây. Chuyên gia Phân tích và Tư vấn chứng khoán – Founder Hệ thống Tín hiệu Chứng khoán MegaBot.

Thị trường chứng khoán ngày 26/3: Hồi phục trong biên độ hẹp

Thị trường chứng khoán ngày 26/3: Hồi phục trong biên độ hẹp

TGVN. Đầu phiên mở cửa giảm điểm nhẹ, sức bật từ một vài cổ phiếu trụ giúp xu hướng bật hồi. Điều bất ngờ là ...

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/3 - Bật hồi nên hành động ra sao?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/3 - Bật hồi nên hành động ra sao?

TGVN. Phiên nay xu hướng hồi phục vấn tiếp tục, diễn biến hồi ngay từ đầu phiên, tuy nhiên trong phiên vẫn rung lắc, các ...

Thị trường chứng khoán ngày 25/3: Hồi phục trong biên độ hẹp

Thị trường chứng khoán ngày 25/3: Hồi phục trong biên độ hẹp

TGVN. Phiên giao dịch hôm nay thị trường có những phút đầu phiên mở cửa tăng điểm, sau đó áp lực bán hiện hữu khiến ...

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Một số lưu ý về đối tượng và điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT 2021

Một số lưu ý về đối tượng và điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT 2021

Baoquocte.vn. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6-8/7. Thời gian đăng ký dự thi dự kiến từ ngày 26/4 đến hết ngày 10/5/2021.
Indonesia: Chú rể suýt… lấy nhầm vợ vì Google Maps chỉ sai đường

Indonesia: Chú rể suýt… lấy nhầm vợ vì Google Maps chỉ sai đường

Baoquocte.vn. Một trục trặc của Google Maps đã khiến người đàn ông ở Indonesia suýt lấy nhầm vợ.
Sau 'bê bối ghế sofa' ở Thổ Nhĩ Kỳ, các lãnh đạo EU tuyên bố không cho phép bất cứ ai chia rẽ

Sau 'bê bối ghế sofa' ở Thổ Nhĩ Kỳ, các lãnh đạo EU tuyên bố không cho phép bất cứ ai chia rẽ

Baoquocte.vn. Chủ tịch Ủy ban châu Âu và Chủ tịch Hội đồng châu Âu đã có các cuộc gặp đầu tiên sau sự cố ngoại giao được gọi là 'bê bối ...
Chúc Tết cổ truyền Bunpimay Lào tại CHLB Đức

Chúc Tết cổ truyền Bunpimay Lào tại CHLB Đức

Baoquocte.vn. Ngày 12/4, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ và cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đã đến Đại sứ quán Lào tại Berlin chúc Tết cổ truyền ...
Chia sẻ thông tin hữu ích về du học Canada

Chia sẻ thông tin hữu ích về du học Canada

Baoquocte.vn. Hội hữu nghị Việt Nam - Canada đã phối hợp với trường THPT Lương Văn Can tổ chức buổi chia sẻ thông tin về du học Canada.
'Cơn ác mộng' thiếu chip toàn cầu có thể sớm được khắc phục nhờ Intel

'Cơn ác mộng' thiếu chip toàn cầu có thể sớm được khắc phục nhờ Intel

Baoquocte.vn. Ngày 12/4, Intel đã công bố kế hoạch sản xuất chip cho các nhà máy ô tô trong vòng 6-9 tháng tới.
Tự nhận là 'tuyến phòng thủ chống Nga' của phương Tây, Ukraine mời gọi Mỹ mang tên lửa Patriot đến 'nhà'

Tự nhận là 'tuyến phòng thủ chống Nga' của phương Tây, Ukraine mời gọi Mỹ mang tên lửa Patriot đến 'nhà'

Baoquocte.vn. Tự nhận giữ tuyến phòng thủ chống Nga vì lợi ích của phương Tây, Kiev muốn Mỹ triển khai hệ thống tên lửa Patriot trên lãnh thổ Ukraine.
Tin chuyển nhượng cầu thủ: Tương lai gần, MU chiêu mộ Cristiano Ronaldo và hy vọng có thể thu về 25 triệu Bảng từ việc bán Lingard

Tin chuyển nhượng cầu thủ: Tương lai gần, MU chiêu mộ Cristiano Ronaldo và hy vọng có thể thu về 25 triệu Bảng từ việc bán Lingard

Baoquocte.vn. Man Utd đón Ronaldo trở lại; Inter lựa chọn Lingard; Juventus không còn kiên nhẫn với Paulo Dybala là tin chuyển nhượng cầu thủ hôm nay.
8 MV KPop nằm trong 'câu lạc bộ tỷ view' của YouTube

8 MV KPop nằm trong 'câu lạc bộ tỷ view' của YouTube

Baoquocte.vn. Trong danh sách thành viên 'câu lạc bộ tỷ view' trên YouTube, BTS, BLACKPINK và PSY là ba cái tên đứng đầu KPop với ít nhất 2 MV.
XSMB 14/4 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 4 14/4/2021 - SXMB 14/4 - xổ số hôm nay

XSMB 14/4 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 4 14/4/2021 - SXMB 14/4 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 14/4. Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 4 ngày 14 tháng 4 năm 2021. KQXSMB thứ 4. SXMB 14/4. KQSXMB.
'Cơn ác mộng' thiếu chip toàn cầu có thể sớm được khắc phục nhờ Intel

'Cơn ác mộng' thiếu chip toàn cầu có thể sớm được khắc phục nhờ Intel

Baoquocte.vn. Ngày 12/4, Intel đã công bố kế hoạch sản xuất chip cho các nhà máy ô tô trong vòng 6-9 tháng tới.
Nửa đầu tài khóa 2020-2021, thâm hụt ngân sách Mỹ tăng 130%

Nửa đầu tài khóa 2020-2021, thâm hụt ngân sách Mỹ tăng 130%

Baoquocte.vn. Mỹ đã ghi nhận mức thâm hụt ngân sách kỷ lục trong nửa đầu tài khóa 2020-2021 (kết thúc vào tháng 3/2021) là 1.700 tỷ USD.
Nhôm Trung Quốc có giá bán thấp 'khác thường', EU quyết định áp thuế

Nhôm Trung Quốc có giá bán thấp 'khác thường', EU quyết định áp thuế

Baoquocte.vn. Ngày 12/4, EU đã áp thuế đối với một số sản phẩm nhôm nhập khẩu từ Trung Quốc với lí do có giá bán thấp khác thường tại châu Âu.
Căng thẳng Mỹ-EU với Trung Quốc: Khi các hình phạt ‘mắt đền mắt’ có nguy cơ đẩy quan hệ tới gần ‘điểm sôi’

Căng thẳng Mỹ-EU với Trung Quốc: Khi các hình phạt ‘mắt đền mắt’ có nguy cơ đẩy quan hệ tới gần ‘điểm sôi’

Baoquocte.vn. Tranh chấp chính sách giữa Mỹ-EU với Trung Quốc có thể đồng nghĩa với việc đưa các mối quan hệ đến gần 'điểm sôi'.
'Lao đao' vì Covid-19, số doanh nghiệp Nhật Bản vay ngân hàng tăng cao

'Lao đao' vì Covid-19, số doanh nghiệp Nhật Bản vay ngân hàng tăng cao

Baoquocte.vn. Ngày 12/4, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) cho biết tăng trưởng cho vay của các ngân hàng Nhật Bản trong tháng 3/2021 tăng cao hơn so với cùng kỳ năm trước.
Chủ tịch Fed cảnh báo nguy cơ lớn đối với nền kinh tế do tấn công mạng

Chủ tịch Fed cảnh báo nguy cơ lớn đối với nền kinh tế do tấn công mạng

Baoquocte.vn. Chủ tịch Fed cho biết, ông lo ngại về nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công mạng quy mô lớn hơn cả một cuộc khủng hoảng tài chính khác như năm 2008.
Tự chủ nguồn cung nguyên liệu để tận dụng ưu đãi từ CPTPP

Tự chủ nguồn cung nguyên liệu để tận dụng ưu đãi từ CPTPP

Baoquocte.vn. Để Hiệp định CPTPP phát huy hiệu quả hơn nữa thì quan trọng nhất, là các ngành hàng xuất khẩu chủ lực phải tự chủ được nguồn cung nguyên liệu.
Giá cao su hôm nay 13/4: Sàn Nhật Bản vẫn 'đỏ rực', nhu cầu nhập khẩu cao su của Trung Quốc ở mức cao

Giá cao su hôm nay 13/4: Sàn Nhật Bản vẫn 'đỏ rực', nhu cầu nhập khẩu cao su của Trung Quốc ở mức cao

Baoquocte.vn. Giá cao su hôm nay ghi nhận sàn giao dịch Nhật Bản tiếp đà giảm khoảng 6-9 Yen, trong khi đó, sàn giao dịch Trung Quốc lại quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 13/4: Thế giới tăng nhẹ, thấp nhất 70.000đ/kg; cẩn trọng khi găm hàng

Giá tiêu hôm nay 13/4: Thế giới tăng nhẹ, thấp nhất 70.000đ/kg; cẩn trọng khi găm hàng

Baoquocte.vn. Theo các chuyên gia, nếu lượng hồ tiêu từ nước ngoài tràn vào, giá tiêu có thể sẽ giảm, cần cân nhắc kỹ việc ôm hàng ở thời điểm này.
Giá cà phê hôm nay 13/4: Có thể chịu nhiều áp lực bán đầu tuần; Thị phần cà phê Việt và khả năng thắng các đối thủ mạnh

Giá cà phê hôm nay 13/4: Có thể chịu nhiều áp lực bán đầu tuần; Thị phần cà phê Việt và khả năng thắng các đối thủ mạnh

Baoquocte.vn. Giá cà phê đảo chiều tăng khi dự báo vụ mùa năm nay ở Brazil thất thu nghiêm trọng, sẽ khiến nguồn cung toàn cầu dư thừa.
Ông Nguyễn Hồng Diên nhậm chức Bộ trưởng Bộ Công Thương

Ông Nguyễn Hồng Diên nhậm chức Bộ trưởng Bộ Công Thương

Baoquocte.vn. Ông Nguyễn Hồng Diên chính thức nhận nhiệm vụ từ ngày 12/4, sau khi được Quốc hội phê chuẩn và Chủ tịch nước ký quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Công thương.
Xi măng Long Sơn đưa vào hoạt động dây chuyền III - góp phần tạo nên cụm công nghiệp xi măng lớn nhất cả nước

Xi măng Long Sơn đưa vào hoạt động dây chuyền III - góp phần tạo nên cụm công nghiệp xi măng lớn nhất cả nước

Baoquocte.vn. Công ty Xi măng Long Sơn đã chính thức đưa dây chuyền III vào hoạt động sản xuất, góp phần tạo nên cụm công nghiệp Xi măng lớn nhất cả nước.
Tin bất động sản mới nhất: TP. Hồ Chí Minh giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất; Chi phí chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư

Tin bất động sản mới nhất: TP. Hồ Chí Minh giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất; Chi phí chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư

Baoquocte.vn. TP. Hồ Chí Minh đề xuất giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất, chi phí chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư,… là những tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Giải mã cơn sốt đất hầm hập; nóng việc mua ‘lúa non’ suất đất tái định cư dự án sân bay Long Thành

Tin bất động sản mới nhất: Giải mã cơn sốt đất hầm hập; nóng việc mua ‘lúa non’ suất đất tái định cư dự án sân bay Long Thành

Baoquocte.vn. 'Cơn sốt' bất động sản thường có chu kỳ, khoảng 10 năm lại có 1 lần và trải qua mỗi lần như vậy lại tạo lập một mặt bằng giá mới.
Giá bất động sản ven Hà Nội ‘lên đồng’, kê đơn ‘cắt sốt’ như thế nào?

Giá bất động sản ven Hà Nội ‘lên đồng’, kê đơn ‘cắt sốt’ như thế nào?

Baoquocte.vn. Nhiều đợt sốt bất động sản đã để lại những bài học nhãn tiền và khi thị trường đang quay cuồng thì những bài học đó dường như bị lãng quên.
Tin bất động sản mới nhất: Điểm mặt ‘thủ phạm’ gây sốt đất và cắm mốc 3.000 lô đất tái định cư đầu tiên dự án sân bay Long Thành

Tin bất động sản mới nhất: Điểm mặt ‘thủ phạm’ gây sốt đất và cắm mốc 3.000 lô đất tái định cư đầu tiên dự án sân bay Long Thành

Baoquocte.vn. Các thửa đất chia lô, liền thổ… là những sản phẩm bất động sản ‘xưa như trái đất’ nhưng gần đây nó được đặc biệt hóa và hiếm hóa.
Thị trường bất động sản Việt Nam 2021: Tiếp tục thu hút vốn ngoại

Thị trường bất động sản Việt Nam 2021: Tiếp tục thu hút vốn ngoại

Baoquocte.vn. Nhiều chuyên gia kinh tế dự báo, thị trường bất động sản Việt Nam năm 2021 tiếp tục là mối quan tâm hàng đầu và thu hút mạnh các nhà đầu tư nước ngoài.
Giá bất động sản: Thực ảo lẫn lộn

Giá bất động sản: Thực ảo lẫn lộn

Baoquocte.vn. Bất chấp những tác động trái chiều của Covid-19 lên nền kinh tế, đặt biệt là khu vực sản xuất và dịch vụ, giá bất động sản vẫn tăng đều, thậm chí sốt cục bộ.
Phiên bản di động