Nhiều cơ hội kinh doanh tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – UAE

13/10/2019 10:00

TGVN. Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Kinh tế UAE Sultan bin Saeed Al Mansouri sẽ đồng chủ trì Diễn đàn ngày 15/10 tại Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
nhieu co hoi kinh doanh tai dien dan doanh nghiep viet nam uae Tối ưu hóa các thế mạnh trong quan hệ Việt Nam – UAE
nhieu co hoi kinh doanh tai dien dan doanh nghiep viet nam uae Cơ hội hợp tác giữa Việt Nam - UAE đang rộng mở

Với mục đích xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Bộ Kinh tế UAE phối hợp với Bộ Công thương và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - UAE tại Hà Nội vào ngày 15/10 tại khách sạn Melia Hanoi, và tại khách sạn Caravelle, TP Hồ Chí Minh vào ngày 17/10.

UAE là một nước có nền kinh tế phát triển đa dạng với hạ tầng cơ sở hiện đại và chính sách đầu tư cởi mở. Trong những năm vừa qua, UAE là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở Trung Đông và châu Phi với kim ngạch thương mại hai chiều đạt khoảng 10 tỷ USD năm 2017 (tính cả tái xuất).

nhieu co hoi kinh doanh tai dien dan doanh nghiep viet nam uae
Chính phủ UAE khuyến khích phát triển các ngành công nghiệp không phụ thuộc vào dầu mỏ, chẳng hạn như dệt may. (Nguồn: Olsen)

Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn nhất của UAE tại khu vực ASEAN. Với vị trí địa lí thuận lợi cùng với cơ sở hạ tầng đồng bộ hiện đại, UAE được xem là cửa ngõ quan trọng để hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam thâm nhập sâu hơn vào thị trường Trung Đông, châu Phi và châu Âu trong những năm tới.

Các Diễn đàn được tổ chức trong khuôn khổ chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Kinh tế Sultan bin Saeed Al Mansouri tới Việt Nam từ ngày 14-17/10. Đáng chú ý, số lượng doanh nghiệp và đoàn quan chức đến từ Bộ Kinh tế và các bộ ngành khác của UAE tham dự các Diễn đàn lần này được coi là đông nhất của UAE tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế.

Đến với Diễn đàn, các doanh nghiệp UAE mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực năng lượng, xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm, bảo hiểm, sơ sợi, may mặc, thời trang, thức ăn gia súc, thiết bị chiếu sáng, vận tải...

Dự kiến hai bên sẽ ký Bản ghi nhớ về việc thành lập Hội đồng Doanh nghiệp UAE – Việt Nam giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp UAE.

K.L