Nhóm AWCH – Cầu nối gắn kết phụ nữ

Nguyễn Hồng
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Theo Chủ tịch danh dự Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (Nhóm AWCH), Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao, bà Vũ Thị Bích Ngọc, Nhóm AWCH thành lập đến nay đã bước sang năm thứ 7, luôn phát huy được vai trò hội tụ, gắn kết phụ nữ Việt Nam với quốc tế, cũng như giữa phụ nữ ASEAN với bạn bè quốc tế.
Nhóm AWCH – Cầu nối gắn kết phụ nữ
Các thành viên Nhóm AWCH tại buổi gặp mặt tháng 11/2021 - hoạt động chính thức trực tiếp đầu tiên do Chủ tịch danh dự Nhóm AWCH, Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Vũ Thị Bích Ngọc chủ trì. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Với tư cách là Chủ tịch danh dự Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (Nhóm AWCH), xin bà giới thiệu về Nhóm AWCH?

Nhóm AWCH được thành lập vào ngày 11/8/2015. Đây là một sáng kiến của Bộ Ngoại giao Việt Nam nhân dịp Cộng đồng ASEAN chính thức được thành lập (31/12/2015) và 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995-28/7/2015).

Hoạt động của AWCH hướng tới mục tiêu bao trùm là tạo cầu nối gắn kết giữa phụ nữ các nước ASEAN và các nước đối tác của ASEAN tại Việt Nam, qua đó thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, tình hữu nghị giữa các thành viên ASEAN cũng như giữa ASEAN với các đối tác quốc tế.

Bên cạnh đó, Nhóm AWCH cũng có những mục tiêu cụ thể trên các phương diện khác nhau. Đối với ASEAN, hoạt động của Nhóm AWCH góp phần quảng bá hình ảnh, bản sắc của Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam. Đối với Việt Nam, qua Nhóm AWCH, chúng tôi chia sẻ với bạn bè quốc tế niềm tự hào về đất nước, văn hoá, con người Việt Nam, giới thiệu tiềm năng và kết nối cơ hội hợp tác, kinh doanh của các vùng miền, ngành nghề truyền thống của Việt Nam với bè bạn ASEAN và quốc tế.

Đồng thời, Nhóm AWCH cũng hướng tới mục đích thiện nguyện, với mong muốn góp phần hỗ trợ thiết thực cho những hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam, nhất là phụ nữ và trẻ em.

Sau bảy năm hoạt động, tôi rất vui mừng nhận thấy sự phát triển của Nhóm AWCH, thể hiện ở sự gia tăng về số lượng thành viên cũng như khả năng hội tụ, gắn kết phụ nữ trong nước và quốc tế.

Từ nòng cốt là phu nhân các Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và phu nhân Đại sứ các nước ASEAN tại Hà Nội, từ năm 2018, Nhóm đã xây dựng được “Mạng lưới Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội” (Network of the ASEAN Community Women’s Circle in Hanoi) với 24 thành viên mở rộng, trong đó có một số tổ chức phụ nữ trong nước như Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam, Hội nữ trí thức Việt Nam, Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam, Ban nữ công Bộ Ngoại giao cùng với các phu nhân Đại sứ và Trưởng cơ quan đại diện của 19 nước và tổ chức quốc tế tại Việt Nam là các đối tác của ASEAN.

Theo thông tin từ thời điểm thành lập nhóm “Hoạt động của AWCH sẽ là cầu nối hữu nghị và hợp tác giữa phụ nữ Việt Nam với phụ nữ các nước ASEAN và giữa ASEAN với bạn bè quốc tế, tạo cơ hội để phụ nữ trong khu vực được chia sẻ thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao vai trò của phụ nữ ngoại giao”, bà có thể cho biết, hoạt động của Nhóm thời gian qua đã đáp ứng được yêu cầu, mục tiêu này?

Từ thời điểm thành lập, Nhóm AWCH không ngừng phát huy vai trò là cầu nối hữu nghị, hợp tác giữa phụ nữ Việt Nam với phụ nữ các nước ASEAN và giữa phụ nữ ASEAN với bạn bè quốc tế thông qua nhiều hoạt động thực chất và có ý nghĩa.

Thứ nhất là những hoạt động giao lưu văn hoá phong phú như các buổi tiệc trà do các phu nhân Đại sứ các nước tổ chức; các lớp học nấu ăn cho phu nhân ngoại giao các nước do các nghệ nhân ẩm thực Việt Nam hướng dẫn, các chương trình Liên hoan ẩm thực quốc tế gây quỹ từ thiện để giúp đỡ các trẻ em, phụ nữ nghèo, góp phần xây dựng các cơ sở hạ tầng, tu bổ trường học ở các trung tâm khuyết tật, bảo trợ xã hội...

Thứ hai là những hoạt động nhằm tăng cường sự gắn kết của cộng đồng ASEAN tại Việt Nam như các chương trình “Khi gia đình ngoại giao vào bếp”, “Tìm hiểu về Việt Nam” và “Ngày gia đình ASEAN”.

Thứ ba là những dịp gặp mặt với các lãnh đạo nữ của Đảng và Nhà Nước, các chuyến thăm tới các làng nghề truyền thống, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo hoặc sử dụng nhiều lao động nữ.

Ngoài sự tham gia rất tích cực của bản thân các thành viên AWCH, Nhóm đã nhận được sự hưởng ứng, sự tham gia nhiệt tình của các phu nhân, các cán bộ nữ tại các đại sứ quán và các Cơ quan đại diện tại Việt Nam, cũng như các cán bộ nữ ở các đơn vị trong Bộ Ngoại giao.

Bên cạnh đó, Nhóm đã phát huy vai trò của phu nhân các Đại sứ Việt Nam vừa được bổ nhiệm hàng năm trong việc quảng bá, giới thiệu văn hóa, con người, sản phẩm hàng hóa truyền thống của Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Vì vậy tôi có thể nói hoạt động của Nhóm thời gian qua đã góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao vai trò của phụ nữ ngoại giao.

Thành viên Nhóm AWCH và các đối tác thăm quan vườn trồng hoa hồng và trải nghiệm làm nước hoa hồng, tháng 3/2021.
Thành viên Nhóm AWCH và các đối tác tham quan vườn trồng hoa hồng và trải nghiệm làm nước hoa hồng, tháng 3/2021.

Hoạt động của Nhóm AWCH có ý nghĩa như thế nào trong quảng bá vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay, thưa bà?

Giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế là một trong những trọng tâm hoạt động của Nhóm AWCH. Mặc dù tình hình đại dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp, nhưng phát huy tinh thần sáng tạo, linh hoạt, chúng tôi đã tổ chức một số hoạt động theo theo hình thức trực tuyến như liên hoan ẩm thực quốc tế.

Vào thời gian dịch bệnh cao điểm, khi các địa phương ở Việt Nam vào mùa thu hoạch trái cây, chúng tôi đã tổ chức gửi thư, quà giới thiệu đến phu nhân Đại sứ các nước tại Hà Nội để giới thiệu về cảnh đẹp của vùng miền với những đặc sản, tiềm năng và con người nơi đó. Những hoạt động này vẫn nhận được sự hưởng ứng và hoan nghênh nhiệt liệt từ bạn bè quốc tế.

Từ góc độ tổ chức, chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho bạn bè quốc tế trải nghiệm chân thực và gần gũi nhất với đặc thù của mỗi nơi tới thăm trong khi đảm bảo tuân thủ quy định của Nhà nước ta về phòng chống dịch bệnh.

Chẳng hạn, chuyến thăm làng gốm Chu Đậu (Hải Dương) là dịp để bạn bè quốc tế biết thêm về hơn 400 năm hình thành, phát triển và khôi phục Gốm Chu Đậu và trải nghiệm tự vẽ trang trí trên nền gốm Chu Đậu. Hay đó là chuyến thăm Bắc Giang - mảnh đất thiên nhiên trù phú, nổi tiếng là “thủ phủ trái cây của miền Bắc” với những vườn cam, vườn bưởi áp dụng nông nghiệp thông minh, thưởng thức làn điệu quan họ Kinh Bắc và trải nghiệm các ngành nghề truyền thống như làm bánh đa nem, nấu rượu, nghề thủ công mây, tre, đan.

Chúng tôi rất vui mừng khi biết rằng, những chuyến thăm này đã để lại dư âm rất tích cực trong lòng bạn bè quốc tế và cảm nhận về đất nước, con người Việt Nam đã đến từ chính những trải nghiệm thực tế như vậy.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng phụ nữ ASEAN lần thứ 3 (10/2018), trong đó nhấn mạnh, cộng đồng ASEAN sẽ không thể phát triển bền vững nếu như không có sự tham gia quan trọng của phụ nữ và trẻ em gái. Xin bà cho biết, phương hướng hoạt động của Nhóm trong thời gian tới trong việc gắn kết chị em các nước ASEAN và người dân ASEAN vì một Cộng đồng ASEAN đoàn kết, hữu nghị và hợp tác?

Tôi cho rằng, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì mục đích hoạt động như hiện nay, trong đó sẽ kết hợp thêm các hoạt động giao lưu văn hóa - giáo dục - thể thao; các hoạt động thăm quan nhằm kết nối các vùng miền, các doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề truyền thống, các doanh nghiệp có lãnh đạo nữ của Việt Nam với quốc tế và các hoạt động từ thiện.

Mặt khác, về thành phần tham gia, bên cạnh những hoạt động riêng của Nhóm AWCH, tôi mong rằng Nhóm sẽ có thể kết nối nhiều hơn nữa sự tham gia của bạn bè từ các nước đối tác ASEAN, chị em phụ nữ trong nước và quốc tế trên các cương vị làm việc, ngành nghề khác nhau, cùng thúc đẩy vai trò và sự đóng góp của phụ nữ trong xã hội, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa các thành viên ASEAN, cũng như giữa ASEAN với các đối tác quốc tế.

Xin cảm ơn bà!

Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) gặp mặt giao lưu mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) gặp mặt giao lưu mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Ngày 26/1, Nhóm Phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) gặp mặt giao lưu mừng Xuân Nhâm Dần 2022; chia tay bà Trần ...

Nhóm AWCH thăm và tìm hiểu về sản vật địa phương tại tỉnh Bắc Giang

Nhóm AWCH thăm và tìm hiểu về sản vật địa phương tại tỉnh Bắc Giang

Ngày 19/12, Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (Nhóm AWCH) và các đối tác đã có chuyến tham quan và tìm hiểu ...

Đọc thêm

Thêm 2 chuyến tàu ngũ cốc được xuất khẩu từ Ukraine

Thêm 2 chuyến tàu ngũ cốc được xuất khẩu từ Ukraine

Baoquocte.vn. Ngày 8/8, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo có thêm 2 chuyến tàu chở ngũ cốc đã xuất phát từ các cảng của Ukraine trên Biển Đen.
Kinh tế Mỹ: Suy thoái là không thể tránh khỏi?

Kinh tế Mỹ: Suy thoái là không thể tránh khỏi?

Baoquocte.vn. 'Một cuộc suy thoái là không thể tránh khỏi trong 12-18 tháng tới', cựu Chủ tịch Fed New York Bill Dudley viết trong một bài báo gần đây.
AAI phàn nàn về dự luật 430 tỷ USD do Thượng viện Mỹ vừa thông qua

AAI phàn nàn về dự luật 430 tỷ USD do Thượng viện Mỹ vừa thông qua

Baoquocte.vn. Liên minh đổi mới ô tô (AAI) cho rằng, dự thảo luật trị giá 430 tỷ USD mà Thượng viện Mỹ vừa thông qua ngày 7/8 sẽ đe dọa mục ...
Không chỉ dầu thô, Ấn Độ còn chăm 'canh' giá hời mặt hàng này từ Nga

Không chỉ dầu thô, Ấn Độ còn chăm 'canh' giá hời mặt hàng này từ Nga

Baoquocte.vn. Các nhiên liệu tinh chế rẻ hơn từ Nga đang có chỗ đứng trên thị trường Ấn Độ kể từ khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine.
Kim Joo Hyung - người Hàn Quốc đăng quang Wyndham Championship

Kim Joo Hyung - người Hàn Quốc đăng quang Wyndham Championship

Baoquocte.vn. Kim Joo Hyung, golfer 20 tuổi người Hàn Quốc, lập kỳ tích đặc biệt ở PGA Tour khi xuất sắc giành chức vô địch Wyndham Championship với điểm -20.
Giá dầu châu Á ngày 8/8 đi xuống, neo sát mức thấp nhất nhiều tháng

Giá dầu châu Á ngày 8/8 đi xuống, neo sát mức thấp nhất nhiều tháng

Baoquocte.vn. Giá dầu châu Á giảm gần mức thấp nhất trong nhiều tháng qua do lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu.
Trực tiếp xổ số miền Nam XSMN - XSMN 8/8 - SXMN 8/8/2022 - kết quả xổ số hôm nay 8/8

Trực tiếp xổ số miền Nam XSMN - XSMN 8/8 - SXMN 8/8/2022 - kết quả xổ số hôm nay 8/8

Baoquocte.vn. XSMN 8/8. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay - XSMN thứ 2 ngày 8/8/2022. xổ số hôm nay ngày 8 tháng 8. SXMN 8/8/2022. xổ số ...
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, Tòa án đã trả hộ chiếu cho hai công dân Việt Nam. Hiện hai công dân nói trên đã rời ...
Phong phú sắc màu văn hóa ASEAN tại Hà Nội

Phong phú sắc màu văn hóa ASEAN tại Hà Nội

Baoquocte.vn. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Triển lãm Sắc màu văn hóa ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 9/8/2022: Bọ Cạp làm sai trái nhiều việc

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 9/8/2022: Bọ Cạp làm sai trái nhiều việc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 9/8/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, Tòa án đã trả hộ chiếu cho hai công dân Việt Nam. Hiện hai công dân nói trên đã rời Tây Ban Nha.
Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hoá từ FBI

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hoá từ FBI

Baoquocte.vn. FBI xác định được có một số hiện vật có nguồn gốc Việt Nam, cụ thể gồm 1 chiếc bình/nồi, 1 bộ dụng cụ gồm 8 mảnh đồng và 1 rìu đá.
55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh

55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh

Baoquocte.vn. Là chủ đề cuộc gặp nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và 27 năm ngày Việt Nam gia nhập ASEAN được tổ chức tại ...
Giao lưu hữu nghị giữa Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Hoa Kỳ

Giao lưu hữu nghị giữa Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Hoa Kỳ

Baoquocte.vn. Sáng ngày 6/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị với Đại sứ quán Lào tại Hoa Kỳ.
Đại sứ Lương Quốc Huy làm việc với Tổng vụ trưởng Vụ Đối ngoại của Quốc hội Iran

Đại sứ Lương Quốc Huy làm việc với Tổng vụ trưởng Vụ Đối ngoại của Quốc hội Iran

Baoquocte.vn. Đại sứ Lương Quốc Huy bày tỏ hy vọng hai Quốc hội Việt Nam-Iran sẽ nối lại hoạt động trao đổi các đoàn, nhất là đoàn cấp cao.
Khởi công xây dựng Cổng chào Việt Nam trên một con đường ở Thái Lan

Khởi công xây dựng Cổng chào Việt Nam trên một con đường ở Thái Lan

Baoquocte.vn. Cổng chào Việt Nam sẽ là công trình có ý nghĩa biểu tượng cho tình hữu nghị trường tồn của hai nước Thái Lan và Việt Nam.
Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang nỗ lực để nhận dạng và xác minh các nạn nhân người Việt trong vụ cháy tại Manchester.
Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Baoquocte.vn. Chiều 4/8, cảnh sát khu vực Greater Manchester (GMP) đã chính thức công bố danh tính 4 người Việt Nam được cho là mất tích trong vụ cháy xảy ra hôm 7/5.
Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Thái Xuân Dũng, công dân có nhu cầu bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mới có thể đến Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech để được hỗ trợ.
Anh thông báo tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Anh thông báo tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 3/8, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội ra thông báo khẳng định Vương quốc Anh tiếp tục công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam tại Czech thông báo về việc cấp hộ chiếu mẫu mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Czech thông báo về việc cấp hộ chiếu mẫu mới

Baoquocte.vn. Để tạo thuận lợi cho công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Czech sẽ cấp hộ chiếu mới và ghi bị chú 'nơi sinh' vào trang 4 của hộ chiếu mẫu mới.
Tích cực bảo hộ công dân tử vong do đuối nước ở Phuket, Thái Lan

Tích cực bảo hộ công dân tử vong do đuối nước ở Phuket, Thái Lan

Baoquocte.vn. Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang tích cực triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, hỗ trợ gia đình đưa thi hài nạn nhân về nước.
Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Baoquocte.vn. Điều 41 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về cấp tham dự các cuộc chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.
Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Baoquocte.vn. Điều 40 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Baoquocte.vn. Trong tháng 8, có 25 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, trong đó có Thuỵ Sỹ, Bờ Biển Ngà, Singapore, Pakistan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Ukraine,...
Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Baoquocte.vn. Điều 38 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Trình Quốc thư và Thư ủy nhiệm của Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Trình Quốc thư và Thư ủy nhiệm của Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Điều 37 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc trình Quốc thư và Thư ủy nhiệm của Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam.
Thư, điện mừng, điện chia buồn, thăm hỏi của lãnh đạo cấp cao

Thư, điện mừng, điện chia buồn, thăm hỏi của lãnh đạo cấp cao

Baoquocte.vn. Điều 35 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về thư, điện mừng, điện chia buồn, thăm hỏi của lãnh đạo cấp cao.
2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

Baoquocte.vn. 2022 là một năm đặc biệt với ASEAN khi các thành viên đảm nhận vai trò chủ tịch các tổ chức quan trọng, thể hiện tiềm năng thúc đẩy hội nhập.
ASEAN với vai trò tạo dựng môi trường hòa bình, phát triển

ASEAN với vai trò tạo dựng môi trường hòa bình, phát triển

Baoquocte.vn. Nguyên Phó Tổng Thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn trả lời phỏng vấn Báo Thế giới & Việt Nam nhân kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN.
5 dấu ấn ngoại giao kinh tế trong chuyến công du Đông Á của Tổng thống Indonesia

5 dấu ấn ngoại giao kinh tế trong chuyến công du Đông Á của Tổng thống Indonesia

Baoquocte.vn. Mới đây, Tổng thống Indonesia Joko Widodo công du tới 3 đối tác Đông Á quan trọng, thể hiện chính sách ngoại giao kinh tế của nước này.
Đại sứ Peru kể chuyện đi xe máy và học tiếng Việt

Đại sứ Peru kể chuyện đi xe máy và học tiếng Việt

Baoquocte.vn. Nhân dịp Ngày Quốc khánh Peru (28/7/1821-28/7/2022), Đại sứ Peru tại Việt Nam Augusto Morelli đã có cuộc trao đổi với phóng viên TG&VN.
Năm Đoàn kết Hữu nghị 2022: Dấu mốc trọng đại của tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào

Năm Đoàn kết Hữu nghị 2022: Dấu mốc trọng đại của tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào

Baoquocte.vn. Năm Đoàn kết Hữu nghị 2022 có ý nghĩa vô cùng trọng đại trong quan hệ hai nước, là dấu mốc mới của quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào.
Công ước UNCLOS 1982:  Nền tảng pháp lý vững chắc để Việt Nam bảo vệ lợi ích quốc gia

Công ước UNCLOS 1982: Nền tảng pháp lý vững chắc để Việt Nam bảo vệ lợi ích quốc gia

Baoquocte.vn. Ông Nguyễn Mạnh Đông, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Biên giới Quốc gia đã trả lời phỏng vấn Báo Thế giới & Việt Nam về UNCLOS 1982.
Phiên bản di động