Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN chào Phu nhân Chủ tịch nước

18/08/2016 19:00

Chiều 18/8, Ban chấp hành Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN do Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự của Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) dẫn đầu đã tới chào bà Nguyễn Thị Hiền, phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

TIN LIÊN QUAN
nhom phu nu cong dong asean chao phu nhan chu tich nuoc Indonesia cam kết nỗ lực thúc đẩy sớm hoàn tất COC
nhom phu nu cong dong asean chao phu nhan chu tich nuoc Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Không có quốc gia nào giữ hộ độc lập, chủ quyền cho ta

Trong khuôn khổ một loạt các hoạt động chính thức của Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội chào mừng 49 năm Ngày thành lập ASEAN và 01 năm ngày thành lập Nhóm, chiều ngày 18/8/2016, Ban chấp hành Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN do Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự của Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) dẫn đầu, đã tới chào Bà Nguyễn Thị Hiền, Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

nhom phu nu cong dong asean chao phu nhan chu tich nuoc
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự của AWCH tặng hoa cho phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: Hoàng Quân/TGVN)

Bày tỏ niềm vui mừng khi gặp gỡ các thành viên của Nhóm AWCH, Phu nhân Chủ tịch nước đánh giá cao các hoạt động tích cực và có ý nghĩa của Nhóm AWCH thời gian qua như sáng kiến tổ chức cuộc Giao lưu và Triển lãm “ASEAN – sắc màu văn hóa”, các hoạt động từ thiện trao quà cho trẻ em và phụ nữ nghèo, các chương trình liên hoan ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật kết hợp mục đích thiện nguyện, chuyến đi thực tế thăm, làm việc và giao lưu tại hai tỉnh miền núi phía Bắc là Hà Giang và Tuyên Quang v.v… Phu nhân Chủ tịch nước cho rằng đây là những hoạt động rất thiết thực và Nhóm AWCH đã thực sự trở thành cầu nối hữu nghị, hợp tác giữa phụ nữ Việt Nam với phụ nữ các nước ASEAN cũng như giữa ASEAN với bạn bè quốc tế, qua đó góp phần đưa giá trị của Cộng đồng ASEAN đến gần hơn với người dân ASEAN, đặc biệt là phụ nữ.

Phu nhân Chủ tịch nước cũng đã có những chia sẻ thân tình với các chị em trong nhóm AWCH về vai trò của phụ nữ đối với xã hội nói chung cũng như với cộng đồng ASEAN nói riêng. Theo Phu nhân Chủ tịch nước, phụ nữ hiện nay ngày càng có tiếng nói quan trọng. Những phụ nữ của thế kỷ XXI, của phát triển, của hội nhập, những người luôn vất vả để vừa đảm bảo thiên chức trong gia đình, vừa tận tâm trong công việc, đã và đang góp phần không nhỏ vào việc nuôi dưỡng tình cảm gắn bó trong xã hội, đóng góp nhiều trong việc đưa người dân ASEAN xích lại gần nhau hơn, củng cố tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước ASEAN, làm cho Cộng đồng ASEAN thực sự gắn kết, hòa bình, thịnh vượng, bình đẳng giới và bình đẳng cho mọi công dân. Có thể nói, thành công  của ASEAN không thể thiếu sự tham gia và đóng góp của phụ nữ, trong đó có một phần công sức của các chị em trong Nhóm AWCH. 

nhom phu nu cong dong asean chao phu nhan chu tich nuoc
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga đã báo cáo với Phu nhân Chủ tịch nước về các hoạt động của AWCH trong một năm qua. (Nguồn: Hoàng Quân/TGVN)

Cũng tại cuộc tiếp, Phu nhân Chủ tịch nước đã rất xúc động và bày tỏ lời cảm ơn chân thành đối với tấm lòng của các chị em trong Nhóm AWCH với những hoạt động thiện nguyện mang đến những điều tốt đẹp hơn cho các trẻ em, phụ nữ nghèo trên mọi miền của đất nước Việt Nam. Phu nhân Chủ tịch nước mong muốn, Nhóm AWCH sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo hơn nữa nhằm chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động cộng đồng cũng như công tác chuyên môn, đồng thời, Phu nhân cũng bày tỏ sự ủng hộ và sẵn sàng đồng hành và chung tay vào các hoạt động của Nhóm thời gian tới.

 Đặc biệt, Phu nhân Chủ tịch nước đã dành thời gian để giới thiệu với các thành viên Nhóm AWCH về đất nước, con người Việt Nam, mong muốn trong thời gian tới, Nhóm sẽ có nhiều cơ hội để đến với các vùng miền của Việt Nam, thưởng thức những cảnh quan thiên nhiên kì vĩ, tìm hiểu nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc, gặp gỡ với những con người Việt Nam giản dị, hiếu khách.

Cũng nhân dịp này, Phu nhân Chủ tịch nước đã gửi lời chúc mừng các nước Singapore, Indonesia, Malaysia nhân Ngày quốc khánh của các nước này trong tháng 8.

nhom phu nu cong dong asean chao phu nhan chu tich nuoc
Các phu nhân Đại sứ, Đại biện và phu nhân Đại biện các nước ASEAN bày tỏ niềm vinh dự lớn lao khi được đến chào Phu nhân Chủ tịch nước. (Ảnh: Hoàng Quân/TGVN)

Thay mặt Ban chấp hành Nhóm AWCH, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga phát biểu cảm ơn Phu nhân Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp các thành viên Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội. Đại sứ đã báo cáo với Phu nhân Chủ tịch nước về các hoạt động của AWCH trong một năm qua. Kể từ khi được thành lập đến nay, các thành viên Nhóm là các phu nhân Đại sứ, các Đại biện và Phó Đại sứ, các cán bộ nữ của các Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội, các phu nhân và lãnh đạo nữ của các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao đã tích cực triển khai nhiều hoạt động nhằm tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau, quảng bá về các nền văn hóa đa dạng, đậm đà bản sắc của ASEAN, góp phần củng cố tình đoàn kết, hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân các nước ASEAN.

Để hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN vào năm 2017, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga cho biết Nhóm sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa đối với Cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức của người dân ASEAN và bạn bè quốc tế về Cộng đồng, xây dựng bản sắc văn hóa chung ASEAN, vì sự phát triển ngày càng vững mạnh của Cộng đồng và bày tỏ mong muốn Phu nhân Chủ tịch nước tiếp tục quan tâm, ủng hộ, định hướng để hoạt động của Nhóm luôn đạt hiệu quả và thành công.

nhom phu nu cong dong asean chao phu nhan chu tich nuoc
Phu nhân Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn Nhóm sẽ hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động cộng đồng và dành nhiều thời gian tới các vùng miền của Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Quân/TGVN)

Trong bầu không khí thân mật, đầm ấm, các phu nhân Đại sứ, Đại biện và phu nhân Đại biện các nước ASEAN tại Hà Nội cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành và niềm vinh dự lớn lao khi được đến chào Phu nhân Chủ tịch; chia sẻ những tình cảm yêu quí dành cho đất nước con người Việt Nam, những đóng góp tích cực đối với các hoạt động thiết thực và hiệu quả của Nhóm AWCH, những nỗ lực của bản thân trong việc cố gắng học tiếng Việt để có thể hoà đồng với người dân Việt Nam, hiểu hơn về văn hoá, con người Việt Nam. Đó chính là những tình cảm thiết thực nhất nhằm góp phần gắn kết phụ nữ ASEAN tại Hà Nội, nâng cao nhận thức của người dân về Cộng đồng ASEAN.

nhom phu nu cong dong asean chao phu nhan chu tich nuoc
Nhóm Phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng phu nhân Chủ tịch nước. (Ảnh: Hoàng Quân/TGVN)

Nhân dịp này, Phu nhân Chủ tịch nước đã gửi lời chúc mừng đất nước và nhân dân Lào trong năm Chủ tịch ASEAN 2016, với nhiều đóng góp quan trọng trong việc kết nối các thành viên của đại gia đình ASEAN. 

nhom phu nu cong dong asean chao phu nhan chu tich nuoc Khai mạc triển lãm “ASEAN – Sắc màu văn hóa” tại Hà Nội

Sáng 3/8, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm “ASEAN – Sắc màu văn hóa”, do Hội ...

nhom phu nu cong dong asean chao phu nhan chu tich nuoc Đưa bạn bè quốc tế đến Tuyên Quang và Hà Giang nhiều hơn

Ngày 12/5, Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (ASEAN Women’s Circle of Hanoi - AWCH) đã có buổi làm việc với lãnh đạo của hai ...

nhom phu nu cong dong asean chao phu nhan chu tich nuoc Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội gặp gỡ đầu năm 2016

Cuộc gặp gỡ, giao lưu đầu tiên trong năm 2016 của Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH).

PV.