Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN chào Phu nhân Thủ tướng Chính phủ

20/08/2016 18:10

Sáng 19/8/2016, Ban chấp hành Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN do Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự của Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) dẫn đầu đã tới chào bà Trần Nguyệt Thu, phu nhân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

TIN LIÊN QUAN
nhom phu nu cong dong asean chao phu nhan thu tuong chinh phu Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN chào Phu nhân Chủ tịch nước
nhom phu nu cong dong asean chao phu nhan thu tuong chinh phu Khai mạc triển lãm “ASEAN – Sắc màu văn hóa” tại Hà Nội

Đây là một trong các hoạt động chính thức của Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày thành lập ASEAN và 01 năm ngày thành lập Nhóm AWCH.

nhom phu nu cong dong asean chao phu nhan thu tuong chinh phu
Đại diện nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN (AWCH) tặng hoa cho phu nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: Minh Châu)

Tại cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga đã báo cáo với Phu nhân Thủ tướng Chính phủ về các hoạt động của AWCH trong năm qua nhằm tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau, quảng bá về các nền văn hóa đa dạng, đậm đà bản sắc của ASEAN như tổ chức Triển lãm ASEAN – sắc màu văn hóa, tổ chức các lễ hội ẩm thực quyên góp tiền cho hoạt động từ thiện đối với phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tìm hiểu về đất nước, văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam qua các chuyến thăm và làm việc tại một số địa phương của Việt Nam. Các hoạt động này đã góp phần củng cố tình đoàn kết, hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân các nước ASEAN. Những thành quả trên là công sức, tâm huyết đóng góp của tất cả thành viên Nhóm AWCH, đó là các phu nhân Đại sứ, các Đại biện, phu nhân Đại biện, các Phó Đại sứ, cán bộ nữ của các Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội, các phu nhân và lãnh đạo nữ của các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao.

Thay mặt Ban chấp hành Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga bày tỏ sự cảm ơn chân thành Phu nhân Thủ tướng Chính phủ đã dành thời gian tiếp đoàn và mong muốn Phu nhân Thủ tướng Chính phủ tiếp tục quan tâm, ủng hộ, định hướng để hoạt động của Nhóm, nhất là các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN vào năm 2017, luôn thiết thực, có ý nghĩa đối với Cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức của người dân ASEAN và bạn bè quốc tế về Cộng đồng, xây dựng bản sắc văn hóa chung ASEAN, vì sự phát triển ngày càng vững mạnh của Cộng đồng.

nhom phu nu cong dong asean chao phu nhan thu tuong chinh phu
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga đã báo cáo với Phu nhân Thủ tướng Chính phủ về các hoạt động của AWCH trong năm qua. (Ảnh: Minh Châu)

Với tinh thần trao đổi, chuyện trò thân thiết như giữa các chị em trong đại gia đình, các phu nhân Đại sứ, Đại biện và phu nhân Đại biện các nước ASEAN tại Hà Nội bày tỏ sự cảm ơn chân thành và niềm vinh dự lớn lao khi được đến chào Phu nhân Thủ tướng; chia sẻ thông tin về gia đình, về những tình cảm yêu quí dành cho đất nước con người Việt Nam, về những đóng góp tích cực để các hoạt động của Nhóm AWCH ngày càng thiết thực và hiệu quả, về những nỗ lực của bản thân trong việc cố gắng học tiếng Việt để có thể hoà đồng với người dân Việt Nam, hiểu hơn về văn hoá, con người Việt Nam. Đó chính là những tình cảm thiết thực nhất nhằm góp phần gắn kết phụ nữ ASEAN tại Hà Nội, nâng cao nhận thức của người dân về Cộng đồng ASEAN.

nhom phu nu cong dong asean chao phu nhan thu tuong chinh phu
Đại sứ, Đại biện và phu nhân Đại biện các nước ASEAN tại Hà Nội bày tỏ niềm vinh dự lớn lao khi được đến chào Phu nhân Thủ tướng. (Ảnh: Minh Châu)

Trong bầu không khí thân mật, đầm ấm của tình chị em, bà Trần Nguyệt Thu, Phu nhân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, bày tỏ vui mừng khi gặp, chuyện trò với các thành viên của AWCH, chúc mừng các nước Singapore, Indonesia, Malaysia nhân Ngày quốc khánh trong tháng 8. Bà đánh giá cao sáng kiến của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội trong việc thành lập Nhóm AWCH; coi đây là một diễn đàn bổ ích, gắn kết chị em các nước ASEAN và người dân ASEAN cùng đóng góp xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, hữu nghị và hợp tác; hoan nghênh Nhóm AWCH đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa như tổ chức gặp mặt nhân Ngày ASEAN, Ngày Quốc tế phụ nữ, tham gia Hội chợ ẩm thực quốc tế chào mừng Cộng đồng ASEAN chính thức hình thành, đi thăm một số địa phương, tổ chức các hoạt động từ thiện “lá lành đùm lá rách”, tổ chức triển lãm ASEAN – sắc màu văn hóa. Phu nhân Thủ tướng Chính phủ xúc động trước tình cảm nồng ấm mà các thành viên Ban chấp hành Nhóm AWCH dành cho Việt Nam cũng như dành cho cá nhân bà; chân thành mời các chị em Nhóm AWCH cũng như các thành viên và gia đình của các Đại sứ quán các nước ASEAN đi thăm các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và văn hóa của Việt Nam, tìm hiểu thêm về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của các địa phương. Phu nhân Thủ tướng cũng mong muốn sẽ có dịp đi thăm các nước ASEAN và khẳng định sẽ hỗ trợ, ủng hộ Nhóm triển khai các hoạt động nhằm tăng cường sự kết nối giữa người dân các nước ASEAN, đóng góp xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết và thịnh vượng.

nhom phu nu cong dong asean chao phu nhan thu tuong chinh phu
Bà Trần Nguyệt Thu, phu nhân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội. (Ảnh: Minh Châu)

Nhân dịp này, Phu nhân Thủ tướng đã gửi lời chúc mừng đất nước và nhân dân Lào đã và đang đảm nhiệm tốt vai trò Chủ tịch ASEAN. Bà hy vọng sẽ có dịp cùng Thủ tướng dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 28-29 và các Cấp cao liên quan vào tháng 9 tới tại Viêng-chăn và gặp gỡ phu nhân Lãnh đạo các nước ASEAN khác.

nhom phu nu cong dong asean chao phu nhan thu tuong chinh phu Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN chào Phu nhân Chủ tịch nước

Chiều 18/8, Ban chấp hành Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN do Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự của Nhóm Phụ nữ ...

nhom phu nu cong dong asean chao phu nhan thu tuong chinh phu Indonesia cam kết nỗ lực thúc đẩy sớm hoàn tất COC

Ngày 18/8, Jakarta khẳng định, việc đạt được Bộ Quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC) đóng vai trò quan trọng ...

nhom phu nu cong dong asean chao phu nhan thu tuong chinh phu Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Không có quốc gia nào giữ hộ độc lập, chủ quyền cho ta

Sáng 18/8, trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã khẳng định đường lối ...

PV.