Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội thăm lớp vẽ thiếu nhi

25/11/2018 16:28

Sáng 25/11, Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (ASEAN Women’s Circle of Ha Noi - AWCH) đã đến thăm lớp học vẽ Sắc Cảm của các em thiếu nhi tại Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ (số 7 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội).

TIN LIÊN QUAN
nhom phu nu cong dong asean tai ha noi tham lop ve thieu nhi ASEAN có thể buộc phải lựa chọn giữa Mỹ và Trung Quốc
nhom phu nu cong dong asean tai ha noi tham lop ve thieu nhi Tiếp tục phát huy tinh thần “ASEAN tự cường và sáng tạo”

Họa sĩ Nguyễn Mai Hương - phụ trách lớp, cho biết lớp vẽ Sắc Cảm được Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ phối hợp với CLB Văn hóa Việt Nam - Hungary thành lập năm 2016.

“Chúng tôi mở lớp vẽ này cùng với một số lớp chuyên ngành khác như guitar, ngoại ngữ… Mục đích của lớp là tổ chức cho các cháu học vẽ và hiểu biết về nền mỹ thuật nước nhà cũng như mỹ thuật thế giới, để sau này các cháu có thể trở thành những công dân toàn cầu”, bà Mai Hương cho biết.

Lớp hiện có 18 học sinh, trong đó có một số học sinh là người nước ngoài. Do có sức lan tỏa lớn nên Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội đã biết đến lớp vẽ này và đây là lần đầu tiên Nhóm đến thăm, giao lưu với lớp.

Chủ tịch Ban Chấp hành Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội - bà Trần Thị Bích Vân cho biết: "Hội họa là một lĩnh vực có thể gắn kết với bạn bè trên thế giới. Chúng ta là công dân của ASEAN, vì vậy thành viên của các Đại sứ quán các nước ASEAN ở đây cũng nên được biết về hội họa Việt Nam".

"Việc tổ chức chuyến thăm lớp học vẽ cho các vị phu nhân Đại sứ, cán bộ ngoại giao các nước ASEAN nhằm mục đích giúp các vị phu nhân ASEAN cảm nhận được nền hội họa Việt Nam, cảm nhận được sự giáo dục của chúng ta đối với thế hệ tương lai, và tăng cường gắn kết giữa bạn bè các nước ASEAN. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tổ chức nhiều chương trình hoạt động như thế này để góp phần tăng cường hiểu biết của bạn bè ASEAN về hội họa Việt Nam”, bà Trần Thị Bích Vân cho biết.

Trong chương trình, các em học sinh đã vẽ chân dung các vị khách mời thuộc Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội. Sau đó, các vị phu nhân và các học sinh đã cùng nghe họa sĩ Mai Hương giới thiệu về hội họa Việt Nam và hướng dẫn các học sinh vẽ trên lụa.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

nhom phu nu cong dong asean tai ha noi tham lop ve thieu nhi
Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội thăm lớp vẽ thiếu nhi. (Ảnh: Trung Hiếu)
nhom phu nu cong dong asean tai ha noi tham lop ve thieu nhi
Các em thiếu nhi đang vẽ chân dung các vị khách mời. (Ảnh: Trung Hiếu)
nhom phu nu cong dong asean tai ha noi tham lop ve thieu nhi
nhom phu nu cong dong asean tai ha noi tham lop ve thieu nhi
nhom phu nu cong dong asean tai ha noi tham lop ve thieu nhi
Bà Trần Thị Bích Vân, Chủ tịch Ban Chấp hành Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, vui vẻ đón nhận tác phẩm của thiếu nhi vẽ tặng. (Ảnh: Trung Hiếu)
nhom phu nu cong dong asean tai ha noi tham lop ve thieu nhi
Toàn cảnh lớp học. (Ảnh: Trung Hiếu)
nhom phu nu cong dong asean tai ha noi tham lop ve thieu nhi Sôi động Hội diễn văn nghệ quần chúng Bộ Ngoại giao năm 2018

Vòng Chung kết của Hội diễn văn nghệ quần chúng Bộ Ngoại giao năm 2018 được tổ chức vào ngày 31/8, với 15 tiết mục ...

nhom phu nu cong dong asean tai ha noi tham lop ve thieu nhi Tưng bừng chương trình Trại hè thiếu nhi Bộ Ngoại giao

Khoảng 200 em thiếu niên, nhi đồng là con của các cán bộ, công chức công tác tại Bộ Ngoại giao đã tham dự chương ...

nhom phu nu cong dong asean tai ha noi tham lop ve thieu nhi Hội Phu nhân Phu quân các nước ASEAN tại Washington, Mỹ trao tặng quà từ thiện

Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ trao tặng 2.240 USD do Hội Phu nhân Phu quân các nước ASEAN tại thủ đô Washington, DC, Mỹ ...

Trung Hiếu