Những nhà ga tàu hỏa mới nhất tại Anh

02/11/2016 22:00

Với ước tính số lượng hành khách đi du lịch bằng tàu hỏa sẽ tăng gấp đôi trong 25 năm tới, mạng lưới đường sắt tại Anh đã được chi gần 27 tỷ Bảng để bảo dưỡng và xây mới các nhà ga. 

TIN LIÊN QUAN
nhung nha ga tau hoa moi nhat tai anh Top 8 xe hơi sang trọng nhất với giá tốt nhất
nhung nha ga tau hoa moi nhat tai anh Những mẫu xe ấn tượng tại Paris Motor Show 2016

Dưới đây là hình ảnh một số nhà ga được xây mới hoặc được tu sửa lại, hoàn thành và đi vào hoạt động từ năm 2015 tại Vương quốc Anh được trang The Guardian giới thiệu hôm 1/11.

nhung nha ga tau hoa moi nhat tai anh
Nhà ga Oxford Parkway khánh thành và đi vào hoạt động từ tháng 10/2015, thuộc Water Eaton, Oxfordshire, nằm trên tuyến đường sắt giữa Oxford và Islip. Chuyến tàu từ Oxfordshire tới London hai lần một giờ và mỗi năm có 250.000 chuyến tàu đến và rời nhà ga này. (Nguồn: Network Rail)
nhung nha ga tau hoa moi nhat tai anh
Hình ảnh những chiếc thang cuốn hiện đại tại nhà ga Leeds. Mỗi ngày, có hơn 100.000 hành khách tới đây khiến cho Leeds trở thành nhà ga xe lửa đông đúc thứ 2 tại Anh. Ga Leeds cũng là ga đường sắt chính, phục vụ hành khách tại trung tâm thành phố Leeds ở West Yorkshire. (Nguồn: Network Rail)
nhung nha ga tau hoa moi nhat tai anh
Nhà ga Birmingham New Street được tu sửa tân trang lại và đi vào hoạt động vào tháng 11/2015 với tổng kinh phí 750 triệu Bảng. Đây cũng là ga bận rộn nhất tại London. Bên trong nhà ga, trung tâm mua sắm Grand Central được xây mới, thay thế cho trung tâm Pallasades đã được xây dựng vào năm 1971. (Ảnh: Adam Parker)
nhung nha ga tau hoa moi nhat tai anh
Trong ảnh là các phòng chờ tàu được xây dựng hoàn toàn mới tại nhà ga London Bridge, với tổng kinh phí lên tới 1 tỉ Bảng. Công trình này được sử dụng bởi 56 triệu hành khách mỗi năm, và thường xuyên bị trì hoãn giờ đến và khởi hành vào mùa hè. (Nguồn: Network Rail)
nhung nha ga tau hoa moi nhat tai anh
Trạm tàu hỏa Manchester Victoria được mở cửa trở lại vào tháng 10/2015 sau khi được sửa sang lại, làm các mái che mới với tổng kinh phí 44 triệu Bảng. (Nguồn: Network Rail)
nhung nha ga tau hoa moi nhat tai anh
Crossrail Place, trung tâm mua sắm phía trên nhà ga Canary Wharf, được thiết kế bởi Foster + Partners. Canary Wharf kết nối trung tâm London với West End và Heathrow. Đồng thời, nhà ga cũng đóng vai trò kết nối giữa khu Canary Wharf Estate và Poplar với phía Bắc nước Anh. (Ảnh: Nunzio Prenna).
nhung nha ga tau hoa moi nhat tai anh
Lối vào khu phía Nam nhà ga Cardiff Central vừa được mở cửa vào tháng 9/2015. Số lượng các chuyến tàu đến và đi từ trạm này được dự báo sẽ tăng từ 13 triệu đến 33 triệu chuyến vào năm 2043. Cardiff Central là một nhà ga lớn tại South Wales Main Line và là một trong hai nhà ga trọng tâm của mạng lưới đường sắt đô thị Anh quốc. (Nguồn: Network Rail).
nhung nha ga tau hoa moi nhat tai anh Cuộc đời Nhà Vua Bhumibol Adulyadej qua ảnh

Là một người yêu thích chụp ảnh, Nhà Vua Thái Lan thường xuất hiện trước công chúng với một chiếc máy ảnh đeo bên mình.

nhung nha ga tau hoa moi nhat tai anh Di sản ngoại giao của cựu Tổng thống Israel Shimon Peres qua ảnh

Cựu tổng thống Israel Shimon Peres, người từng đoạt giải Nobel Hòa bình và hai lần làm thủ tướng, đã qua đời ở tuổi 93 ...

nhung nha ga tau hoa moi nhat tai anh Thế giới động vật qua ảnh

Một chú báo sao chơ vơ trên ngọn cây, một con gấu “dễ thương” nằm ngủ ngày trên phiến đá hay một con sâu bướm ...

D.L

(theo The Guardian)